6+ Phương thuốc DỄ LÀM trị bệnh HO và PHỔI RẤT HỮU ÍCH

0
314

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: 6+ Phương thuốc DỄ LÀM trị bệnh HO và PHỔI RẤT HỮU ÍCH. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Ho là triệu chứng phổ biến nhất của các bệnh về đường hô hấp và chủ yếu xảy ra vào mùa thu. Vì  vậy, các biện pháp làm ấm phổi và ho là gì? Tiếp theo, MedPlus lấy nguồn từ China Secret Network sẽ mang đến cho bạn 6 phương thuốc nhỏ trị bệnh HO và PHỔI. Bạn có thể tham khảo:

Phương thuốc 1 trị bệnh ho và phổi

Hạnh nhân hầm trái lê

 • Lấy 15 gram hạnh nhân ngọt, bỏ vỏ và đập nát, rửa và gọt vỏ cắt miếng 1 trái lê, cho vào một cái bát, thêm 20 gram đường phèn, cho lượng nước vừa phải, hầm cách thủy vặn lửa nhỏ trong 30 phút. Uống nước và ăn lê, mỗi sáng và tối 1 lần trong 3 đến 5 ngày.

Phương thuốc 2 trị bệnh ho và phổi

Xuyên bối hầm trái lê

 • Rửa 1 quả lê, cắt ngang bỏ hạt, cho xuyên bối 6gr và 20 gram đường phèn và nước vào một cái bát, hầm cách thủy vặn lửa nhỏ trong 30 phút. Uống nước và ăn lê, mỗi ngày 1 lần trong 3 đến 5 ngày.

Phương thuốc 3 trị bệnh ho và phổi

Nước đường phèn và giấm

 • Đường phèn 100gr cho vào hủ đựng 450ml giấm nuôi, ngâm 3 ngày sau để đường phèn tan rồi sử dụng. lấy 15ml mỗi lần uống trước bữa ăn sáng và sau bữa ăn tối. Sử dụng lâu dài trị ho và tan đờm rất tốt.

Phương thuốc 4 trị bệnh ho và phổi

Canh củ cải trắng và trần bì

 • 1 củ cải trắng, thái lát, cho 5 hột tiêu trắng, 10gr gừng, 5gr trần bì vào nồi đất nấu và thêm 50gr đường phèn. Sử dụng cho ho tái phát thời kỳ đầu, ngứa họng, ho tiếng nặng và đờm trong.

Phương thuốc 5 trị bệnh ho và phổi

Trà la hán quả

 • La hán quả Quảng tây 9gr, sắc nước uống. Ho nặng nề, đờm màu vàng dính và không dễ nhổ ra.

Phương thuốc 6 trị bệnh ho và phổi

Nước cốt mướp khía

 • Lấy nước cốt mướp khía, sau khi chưng cách thủy rồi uống. Sử dụng cho người bị ho lâu, đờm nhiều, dính, vàng, khó nhổ hoặc đờm có mùi tanh.

Cách lấy nước cốt dây mướp khía:

 1. Sau 15 ngày trồng mướp, cắt dây mướp, tìm gốc chính, cắt ở vị trí cách mặt đất khoảng 1m và cắt theo đường chéo, với diện tích vết cắt càng lớn càng nhiều nước.
 2. Cắt dây mướp và thấy có nước, sau đó nhét dây mướp vào một chai khử trùng không có nước và không dầu để thu thập nước cốt mướp khía.
 3. Nhiệt độ tốt nhất để thu thập nước cốt mướp khía là 28 độ C. Khi không khí tương đối ẩm, lượng nước mướp khía thu được tại thời điểm này là nhiều nhất.
 4. Một cây mướp có thể thu thập nước cốt trong 3 ngày. Khi nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, nó có thể triết ra khoảng 300ml nước trong 8 giờ, vết cắt mỗi ngày cắt một lần và thu thập đạt 700 ~ 1000ml nước cốt /1 ngày.
 5. Nước cốt mướp khía (Loofah) có tác dụng chống oxy hóa, vì vậy nước cốt mướp thu được có thể được lưu trữ đến 3 năm, để vào tủ lạnh.

Lời Kết

 • Trên đây là phần giới thiệu “6 công thức nhỏ để làm ẩm phổi và ho”. Hy vọng có thể giúp bạn! Bạn có thể sử dụng các biện pháp trên để trị bệnh HO và PHỔI. Nếu muốn biết thêm về các biện pháp trị ho nhuận phổi, vui lòng tiếp tục chú ý đến trang web MedPlus

Xin lưu ý:

 1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo
 2. Người bệnh không tự ý áp dụng
 3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng MedPlus

Nguồn: Tham khảo

Người dịch : Vương Tử Long

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về 6+ Phương thuốc DỄ LÀM trị bệnh HO và PHỔI RẤT HỮU ÍCH và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về 6+ Phương thuốc DỄ LÀM trị bệnh HO và PHỔI RẤT HỮU ÍCH bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here