Thuốc Abernil-Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
97

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Abernil-Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Abernil là gì?

Thuốc Abernil là thuốc ETC dùng trong chống nghiện ma túy khi cơ thể có những biểu hiện của người nghiện. Thuốc được sử dụng dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Tên biệt dược

Abernil 50 mg

Dạng trình bày

Thuốc Abernil được trình bày dưới dạng viên nén  

Quy cách đóng gói

Thuốc được sản xuất theo Hộp chứa 5 vỉ x 10 viên

Phân loại

Thuốc Abernil là dạng thuốc ETC, được kê đơn theo chỉ dẫn của bác sĩ trong các toa.

Số đăng ký

VN-17095-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc Abernil có thời hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Medochemie., Ltd – Cộng hoà Thổ Bắc Kibris

Thành phần của thuốc Abernil

Gồm hoạt chất Naltrexone hydroclorid với hàm lượng ước tính 50mg.

Công dụng của Abernil trong việc điều trị bệnh

Abernil được sử dụng kết hợp cùng với các biện pháp khác để điều trị tái nghiện đối với những người nghiện rượu và ma tuý sau khi họ đã cắt cơn giải độc các chất này.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Abernil

Cách sử dụng 

Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Uống thuốc kèm với nước khoáng ấm để cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Abernil sử dụng cho những người đang điều trị ghiện ma túy và các loại thuốc kích thích tương tự.

Liều dùng

Thuốc được kê theo toa của bác sĩ, có sử dụng kết hợp kèm với các hoạt chất khác. Nhưng được khuyến cáo chỉ nên dùng mỗi ngày 1 viên.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Abernil

Chống chỉ định

Khuyến cáo của bác sĩ :

  • Chống chỉ định với những người dị ứng với thuốc hoặc bất cú thành phần nào trong thuốc. Không sử dụng thuốc nếu vẫn đang sử dụng các chất gây nghiện.
  • Bệnh nhân có vấn đề nặng về gan hoặc thận. Không được cố gắng sử dụng thuốc trừ phi bệnh nhân không dùng opioid ít nhất 7 đến 10 ngày. Nếu có nghi ngờ về sự phụ thuộc opioid, tiến hành test naloxone. Nếu dấu hiệu cai opioid vẫn còn sau test naloxone, điều trị với Destoxican không nên tiến hành. Test naloxone có thể lặp lại trong vòng 24 giờ.
  • Phụ nữ có thai: Không nên dùng, trừ khi xác định được lợi ích điều trị cao hơn nguy hại có thể xảy ra cho thai nhi. Phụ nữ cho con bú: Cho đến nay vẫn chưa xác định được Naltrexone có đi qua sữa mẹ không, do đó phải thận trọng khi dùng cho phụ nữ đang nuôi con bú.
  • Bệnh nhân nghiện đồng thời nhiều loại ma tuý.
  • Rối loạn chức năng thận do Naltrexone và chất chuyển hóa thải trừ qua nước tiểu.
  • Các bệnh nhân tâm thần nặng, trầm cảm.
  • Không nên điều khiển phương tiện giao thông hoặc vận hành máy móc do nếu gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng sẽ khiến bệnh nhân mất khả năng điều khiển phương tiện

Tác dụng phụ của Abernil

Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng hay chuột rút, tiêu chảy, táo bón, ăn mất ngon, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, căng thẳng, cáu gắt, rối loạn giấc ngủ, buồn ngủ, đau cơ, đau khớp, phát ban. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng hơn, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu gặp các triệu chứng sau: lú lẫn, ảo giác, mờ mắt, nôn mửa, tiêu chảy nặng.

Xử lý khi quá liều

Trong trường hợp sử dụng Abernil quá liều hãy gọi cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, hãy gọi ngay trung tâm cấp cứu 115.

Cách xử lý khi quên liều

Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

  • Nếu cố ý vượt qua ngưỡng phong bế có thể dẫn đến ngộ độc opioid cấp và gây tử vong. Trong trường hợp cấp cứu, bệnh nhân cần dùng thuốc giảm đau có opioid thì phải tăng liều dùng mới kiểm soát được cơn đau. Trong trường hợp như vậy suy hô hấp có thể sâu hơn và dài hơn.
  • Ngủ lịm và buồn ngủ được báo cáo thấy sau khi dùng cùng lúc Naltrexone với thioridazine.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Abernil

Điều kiện bảo quản

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

Thời gian bảo quản

Thời gian bào quản Abernil 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Abernil

Có thể tham khảo địa điểm mua Abernil tại HiThuoc.com

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Abernil vào thời điểm này.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Abernil-Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Abernil-Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here