Thuốc Agilosart 25: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
11
Agilosart 25

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Agilosart 25: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Agilosart 25 là gì?

Thuốc Agilosart 25 là thuốc kê đơn – ETC dùng trong điều trị tăng huyết áp.

Tên biệt dược

Agilosart 25

Dạng trình bày

Thuốc Agilosart 25 được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Hộp 4 vỉ x 10 viên

Phân loại

Thuốc Agilosart 25 thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC.

Số đăng ký

VD – 19311 – 13

Thời hạn sử dụng

Thuốc Agilosart 25 có thời hạn sử dụng trong vòng 24 tháng.

Nơi sản xuất

Thuốc Agilosart 25 được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm – Việt Nam.

Thành phần của thuốc Agilosart 25

Thành phần thuốc Agilosart 25 gồm:

  • Losartan kali  25mg
  • Tá dược (Tinh bột ngô, Lactose, Polyvinyl pyrrolidon, Croscarmellose sodium, Microcrystallin cellulose, Magnesi stearat,Talc, Hydroxypropyl methylcellulose, Titan dioxid, 0xid sắt đỏ, Polyethylen glycol 6000, Polysorbat 80) vđ 1 viên

Công dụng của Agilosart 25 trong việc điều trị bệnh

Thuốc Agilosart 25 chỉ định điều trị tăng huyết áp. Có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc chống tăng huyết áp khác (thí dụ thuốc lợi tiểu thiazid). Nên dùng Losartan cho người bệnh không dung nạp được các chất ức chế enzym chuyển angiotensin (ACE). Losartan đang được thử nghiệm trong điều trị suy tim. Đây là lợi điểm lớn của các loại đối kháng thụ thể angiotensin, nên cũng có thể dùng điều trị suy tim giống như các chỉ định của thuốc ức chế ACE.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Agilosart 25

Cách sử dụng

– Uống thuốc Agilosart 25 bằng đường uống.

– Có thể uống khi đói hay no.

Đối tượng sử dụng

Người bị tăng huyết áp

Liều dùng

– Liều dùng tùy thuộc từng người bệnh và phải điều chỉnh theo đáp ứng huyết áp. Liều khởi đầu của Losartan thường dùng cho người lớn là 50 mg mỗi ngày; có thể dùng liều khởi đầu thấp hơn (thí dụ 25 mg mỗi ngày) cho người bệnh có khả năng mất dịch trong lòng mạch, kể cả người đang dùng thuốc lợi tiểu, hoặc suy gan.

– Liều duy trì thông thường là 25- 100 mg, uống một lần hoặc chia làm 2 lần nỗi ngày. Không cần phải thay đổi liều cho người bệnh cao tuổi hoặc người suy thận, kể cả người đang thẩm phân máu.

– Nói chung, nếu không kiểm soát được huyết áp với liều đã dùng, thì cách 1 – 2 tháng một lần phải điều chỉnh liều lượng thuốc chống tăng huyết áp.

– Nếu dùng Losartan đơn độc mà không kiểm soát được huyết áp, có thể thêm thuốc lợi tiểu liều thấp. Hydroclorothiazid chứng tỏ có tác dụng cộng lực. Có thể dùng Losartan cùng với các thuốc chống tăng huyết áp khác. Không được phối hợp Losartan với các thuốc lợi tiểu giữ kali, do nguy cơ tăng kali huyết.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Agilosart 25

Chống chỉ định

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc Agilosart 25.

Tác dụng phụ

– Phần lớn các tác dụng không mong muốn đều nhẹ và mất dần với thời gian.

– Trường hợp thường gặp:

  • Tim mạch: Hạ huyết áp.
  • Thần kinh trung ương: Mất ngủ, choáng váng.
  • Nội tiết-chuyển hóa: Tăng kali huyết.
  • Tiêu hóa: Tiêu chảy, khó tiêu
  • Hô hấp: ho, sưng huyết mũi, viêm xoang.

Xử lý khi quá liều

Biểu hiện về quá liều có thể hay gặp nhất có lẽ là hạ huyết áp và nhịp tim nhanh; cũng có thể gặp nhịp tim chậm do kích thích thần kinh đối giao cảm (dây thần kinh phế vị). Nếu hạ huyết áp triệu chứng xảy ra, phải điều trị hỗ trợ. Cả Losartan và chất chuyển hóa có hoạt tính đều không thể loại bỏ được bằng thẩm phân máu.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Agilosart 25

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Agilosart 25 đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Agilosart 25 được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm và ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Agilosart 25 có thời gian bảo quản trong 24 tháng.

Thông tin mua thuốc Agilosart 25

Nơi bán thuốc

Thuốc Agilosart 25 được bán tại các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP, nhà thuốc bệnh viện hoặc ngay tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Agilosart 25 vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Agilosart 25

Nguồn tham khảo

Drugbank

Wikimed

Tủ thuốc 24h.net

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Agilosart 25

Sử dụng thuốc Agilosart 25 cho phụ nữ có thai và cho con bú

– Thời kỳ mang thai

  • Dùng thuốc Agilosart 25 tác dụng trực tiếp lên hệ thống renin- angiotensin trong ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kỳ có thể gây ít nước ối, hạ huyết áp, vô niệu, thiểu niệu, biến dạng sọ mặt và tử vong ở trẻ sơ sinh. Mặc dù, việc chỉ dùng thuốc ở ba tháng đầu của thai kỳ chưa thấy có liên quan đến nguy cơ cho thai nhi, nhưng dù sao khi phát hiện có thai, phải ngừng Losartan càng sớm càng tốt.

– Thời kỳ cho con bú

  • Không biết Losartan trong thuốc Agilosart 25 có tiết vào sữa mẹ hay không, nhưng có những lượng đáng kể Losartan và chất chuyển hóa có hoạt tính của thuốc trong sữa của chuột cống. Do tiềm năng có hại cho trẻ nhỏ đang bú mẹ, phải quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

– Cần phải giám sát đặc biệt và/hoặc giảm liều ở người bệnh mất nước,điều trị bằng thuốc lợi tiểu và người bệnh có những yếu tố khác dã dẫn đến hạ huyết áp. Người bệnh hẹp động mạch thận hai bên hoặc một bên, người chỉ còn một thận cũng có nguy cơ cao mắc tác dụng không mong muốn.

– Người bệnh suy gan phải dùng liều thấp hơn.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Agilosart 25: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Agilosart 25: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here