Thuốc Alembic Alemtob D – Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn, tác dụng phụ

0
192

Hithuoc chia sẻ thông tin về Alembic Alemtob D được chỉ định cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với Steroid và có chỉ định dùng Corticosteroid. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Alembic Alemtob D phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Alembic Alemtob D là gì?

Thuốc Alembic Alemtob D là thuốc nhỏ mắt thuộc nhóm ETC dùng trong điều trị tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với Steroid và có chỉ định dùng Corticosteroid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Alembic Alemtob D.

Dạng trình bày

Alembic Alemtob D được bào chế thành dạng dung dịch nhỏ mắt.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói thành hộp 1 lọ 5ml.

Phân loại

Thuốc Alembic Alemtob D thuộc nhóm thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

VN-17219-13

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất tại Marck Biosciences Limited
 • Địa chỉ: 876, NH No. 8, Vill. Hariyala, Tal. Matar, Dist. Kheda-387411, Gujarat, Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Alembic Alemtob D

 • Thành phần chính của thuốc là Tobramycin (dưới dạng Tobramycin Sulfate) – 15mg và Dexamethasone Phosphate (dưới dạng Dexamethasone Natri Phosphate) – 5mg.
 • Tá dược khác: Natri Sulfat, Acid Boric, Natri Borat, Edetat Dinatri, Thioure, Natri Hydroxyd, Nước cất pha
  tiêm vừa đủ.

Công dụng của Alembic Alemtob D trong việc điều trị bệnh

 • Thuốc Alembic Alemtob D được chỉ định cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với Steroid và có chỉ định dùng Corticosteroid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt.
 • Các loại Steroid nhỏ mắt được chỉ định trong những tình trạng viêm kết mạc mi và kết mạc nhãn cầu, viêm kết mạc và bán phần trước nhãn cầu khi người ta chấp nhận nguy cơ vốn có của việc sử dụng Steroid để nhằm giảm được phù nề và tình trạng viêm.
 • Chúng cũng được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm màng bồ đào trước mạn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ hay bỏng nhiệt do dị vật.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Cách sử dụng

Thuốc dùng nhỏ mắt.

Đối tượng sử dụng

Thông tin về đối tượng sử dụng thuốc đang được cập nhật. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

Alembic Alemtob D có liều đề nghị như sau: Nhỏ vào túi cùng kết mạc 1 hay 2 giọt mỗi 4 – 6 giờ. Trong 24 đến 48 giờ đầu có thể tăng liều lên đến 1 hay 2 giọt mỗi 2 giờ. Nên giảm dần số lần nhỏ thuốc khi có cải thiện các dấu hiệu lâm sàng. Thận trọng không nên ngưng điều trị quá sớm.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Alembic Alemtob D

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không dùng cho

 • Người bị viêm biểu mô giác mạc do Herpes Simplex (viêm giác mạc dạng cành cây), bệnh đậu bò, thủy đậu và nhiều bệnh khác của kết mạc và giác mạc do virus gây ra.
 • Người bị nhiễm Mycobacterium ở mắt hoặc có bệnh do nấm gây ra ở các bộ phận của mắt.
 • Người quá mẫn với một số thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Alembic Alemtob D có một số tác dụng không mong muốn, cụ thể:

 • Sưng, ngứa mí mắt, xung huyết kết mạc.
 • Tăng áp lực nội nhãn, Glaucom, tổn thương thần kinh thị giác, đục thủy tinh thể dưới bao sau, chậm lành vết thương.
 • Nhiễm khuẩn mắt thứ phát. 

Thông báo cho bác sĩ biết những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc để nhận được sự điều chỉnh thích hợp.

Thận trọng khi dùng thuốc

– Sử dụng Alembic Alemtob D kéo dài có thể dẫn đến Glaucom, kèm theo tổn thương thần kinh thị giác, khiếm khuyết thị lực và thị trường và đục thủy tinh thể dưới bao sau. Nên theo dõi nhãn áp một cách thường quy mặc dù biện pháp này khó thực hiện ở trẻ em và những bệnh nhân không hợp tác.

– Sử dụng thuốc dài ngày có thể làm giảm đáp ứng của cơ thể và vì vậy tăng nguy cơ nhiễm trùng thứ phát ở mắt. 

– Cũng như các chế phẩm kháng sinh khác, dùng thuốc này kéo dài có thể dẫn đến phát triển quá mức các vi sinh vật không nhạy cảm bao gồm cả nấm. Nếu xảy ra bội nhiễm, nên bắt đầu điều trị thích hợp.

– Bệnh nhân nên được hướng dẫn tránh chạm đầu nhỏ giọt vào mắt, mi mắt, ngón tay hoặc bất kỳ bề mặt nào khác.

– Alembic Alemtob D chỉ nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai nếu thấy khả năng có lợi nhiều hơn nguy cơ đối với thai.

– Alembic Alemtob D có thể bị bài tiết qua sữa, do đó nên thận trọng khi thuốc được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú.

– Không có những nghiên cứu về sự ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy. Như với bất kỳ thuốc nhỏ mắt nào khác, sự nhìn mờ tạm thời hoặc những rối loạn về thị giác khác có thể ảnh hướng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Nếu có sự nhìn mờ xảy ra bệnh nhân phải đợi cho đến khi nhìn rõ trở lại trước khi lái xe và vận hành máy móc.

Xử lý khi quá liều

 • Triệu chứng: Viêm giác mạc có đốm, ban đỏ, tăng tiết nước mắt, phù và ngứa mi mắt. Các triệu chứng có thể tương tự như phản ứng phụ ở một số bệnh nhân.
 • Xử lý: Thông báo cho bác sĩ, nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị triệu chứng và tiến hành các biện pháp hỗ trợ.

Cách xử lý quên liều

Bạn nên dùng liều bị quên ngay lúc nhớ ra. Nếu liều đó gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều bị quên và tiếp tục dùng thuốc theo đúng thời gian qui định. Không dùng 2 liều cùng lúc. Không thay đổi liều hoặc ngưng thuốc.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng Alembic Alemtob D đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Hiện nay thuốc có bán ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tại HiThuoc.com hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy từng đơn vị bán thuốc.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Alembic Alemtob D vào thời điểm này. Người mua nên lựa chọn những cơ sở bán thuốc uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lí.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Alembic Alemtob D:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Alembic Alemtob D: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Alembic Alemtob D ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Alembic Alemtob D bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Thuốc & Biệt dược

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Alembic Alemtob D – Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Alembic Alemtob D – Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here