Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
50

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg là gì ?

Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg là thuốc ETC được dùng để điều trị các nhiễm khuẩn gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm như: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới, đường tiết niệu, nhiễm khuẩn phụ khoa, lậu, nhiễm khuẩn đa và mô mềm, xương khớp, răng miệng, viêm đường mật, viêm túi mật, hạ cam, nhiễm khuẩn ổ bụng hoặc bội nhiễm ổ bụng hậu phẫu.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Amoksiklav Quicktabs 1000 mg.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên phân tán.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 7 vỉ x 2 viên.

Phân loại

Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-18594-15

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Lek Pharmaceuticals d.d

Địa chỉ: Perzonali 47, 2391 Prevalje Slovenia.

Thành phần của thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg

 • Mỗi viên nén chứa 875 mg Amoxicillin dưới dạng 1004,5 mg muối Amoxicillin Trihydrate và 125 mg Acid Clavulanic dưới dạng 148,87 mg muối Kali Clavulanat.
 • Tá dược: Hương hoa quả 38,0 mg, bột cam ngọt 38,0 mg, Aspartame 9,5 mg, Colloidal Anhydrous Silica 18,0 mg, Sắt Oxide (vàng) E 172 5,13 mg, Talc 18,0 mg, Dầu thầu dầu Hydrogen hóa 36,0 mg, Silicified Cellulose vi tinh thể vừa đủ 1940,0 mg.

Công dụng của thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg trong việc điều trị bệnh

Amoksiklav Quicktabs 1000 mg được dùng để điều trị các nhiễm khuẩn gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm:
– Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (bao gồm cả viêm tai, viêm mũi, viêm họng)

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới (viêm phế quản, viêm phổi).

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận-bể thận).

– Nhiễm khuẩn phụ khoa.

– Lậu.

– Nhiễm khuẩn da và mô mềm (áp xe da, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương, vết cắn do vật và người).

– Nhiễm khuẩn xương khớp.

– Viêm đường mật, viêm túi mật.

Hạ cam.

– Nhiễm khuẩn răng miệng.

– Nhiễm khuẩn ổ bụng hoặc bội nhiễm ổ bụng hậu phẫu.

– Một số nhiễm khuẩn Gram (+), Gram (-) và khuẩn kỵ khí nhạy cảm với thuốc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường uống.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

Phải dùng Amoksiklav QuickTabs 1000 mg theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu cần thêm thông tin hãy hỏi bác sỹ hoặc dược sỹ.

Thuốc dùng cho người lớn và trẻ trên 12 tuổi (cân nặng hơn 40 kg).

Bác sỹ sẽ xác định liều dùng cho bạn. Không được tự ý điều chỉnh liều.

Dùng thuốc 2 lần/ngày (khoảng cách 12 giờ) hoặc 3 lần/ngày (khoảng cách 8 giờ).

Hòa mỗi viên thuốc vào 1/2 cốc nước, khuấy đều trước khi uống. Bạn có thể đặt viên thuốc vào miệng cho nhanh tan rã sau đó nuốt.

Để giảm thiểu tác dụng bất lợi trên đường tiêu hóa, dùng thuốc ngay trước bữa ăn. Nên uống thuốc với một lượng lớn nước để tránh khả năng tạo sỏi thận. Không ngừng thuốc trước thời gian bác sỹ chỉ định, mặc dù bạn đã thấy khá hơn.

Nếu bạn ngưng sử dụng thuốc trước thời gian chỉ định, bệnh có thể tái phát và nặng hơn. Tuy nhiên nếu sau khi điều trị mà vẫn không đỡ, hãy đến bác sỹ để kiểm tra. Không nên dùng thuốc quá hai tuần mà không tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg

Chống chỉ định:

 • Tiền sử có phản ứng quá mẫn tức thì nặng (ví dụ sốc phản vệ) với bất kỳ kháng sinh nào thuộc nhóm beta-lactam.
 • Đã từng có vấn đề về gan hoặc vàng da khi dùng kháng sinh Amoxicillin/ Acid Clavulanic.

Tác dụng phụ của thuốc Amoksiklav QuickTabs 1000 mg

Các phản ứng phụ của thuốc Amoksiklav QuickTabs 1000 mg đã được báo cáo thường gặp nhất là tiêu chảy, buồn nôn và nôn, nhiễm nấm Candida ở da và niêm mạc.

Bên cạnh đó, thuốc còn gây ra những tác dụng không mong muốn ít gặp hơn như:

 • Nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng: Phát triển quá mức các sinh vật không nhạy cảm
 • Rối loạn máu và hệ bạch huyết: Giảm bạch cầu có hồi phục (bao gồm giảm bạch cầu trung tính), giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt có hồi phục, thiếu máu tán huyết, thời gian chảy máu và thời gian Prothrombin kéo dài
 • Rối loạn hệ miễn dịch: , phản vệ, hội chứng giống bệnh huyết thanh, viêm mạch quá mẫn
 • Rối loạn hệ thần kinh: Chóng mặt, nhức đầu, co giật
 • Rối loạn mạch: .
 • Rối loạn gan mật: Tăng AST và/hoặc ALT, viêm gan, vàng da ứ mật.
 • Rối loạn da và mô dưới da: Nổi ban da, ngứa, nổi mề đay.

Triệu chứng khi quá liều

Phần lớn bệnh nhân không có triệu chứng khi dùng quá liều hoặc các biểu hiện đầu tiên là rồi loạn tiêu hóa gồm đau bụng và đau dạ dày, nôn, tiêu chảy. Phát ban da, tăng mẫn cảm hoặc chóng mặt.

Các dấu hiệu quá liều còn có nhạy cảm thần kinh cơ hoặc co giật, tương tự như co giật khi động kinh. Đã có báo cáo về sỏi thận Amoxicillin dẫn đến suy thận.

Xử lý khi quá liều

Trong trường hợp xảy ra quá liều cần ngưng dùng thuốc và điều trị triệu chứng. Bệnh nhân cần được theo dõi và có những biện pháp hỗ trợ thích hợp. Nếu mới bị ngộ độc (trong vòng 4 giờ) và không có các chống chỉ định, bệnh nhân cần được làm rỗng dạ dày bằng cách nôn hoặc rửa dạ dày và dùng than hoạt tính để giảm hấp thu. Có thể làm giảm nồng độ của Amoxicillin và Acid Clavulanic bằng thẩm tách máu.

Cách xử lý khi quên liều

Nếu bạn quên dùng Amoksiklav QuickTabs 1000 mg, hãy dùng ngay sau khi nhớ ra. Nếu vượt quá vài giờ so với lịch dùng thuốc hoặc gần với giờ dùng liều tiếp theo, không dùng liều gấp đôi để bù lại liều quên dùng. Khoảng cách liều ít nhất phải 4 giờ. Nếu bạn quên dùng 1 liều, hãy bắt đầu dùng thuốc lại và tham khảo ý kiến bác sỹ. Nếu cần thêm thông tin hãy hỏi bác sỹ hoặc dược sỹ.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Amoksiklav QuickTabs 1000 mg

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Amoksiklav QuickTabs 1000 mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản trong bao bì kín và nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Amoksiklav QuickTabs 1000 mg là một kháng sinh phổ rộng dùng để điều trị các nhiễm khuẩn, thuộc nhóm kháng sinh Penicillin, chứa 2 hoạt chất Amoxicillin và Acid Clavulanic. Amoxicillin có tác dụng diệt khuẩn, Acid Clavulanic bảo vệ  Amoxicillin khỏi sự phá hủy. Do đó sự kết hợp Amoxicillin và Acid Clavulanic làm cho thuốc có tác dụng trên các chủng vi khuẩn sinh beta-lactamase kháng thuốc khi dùng Amoxicillin đơn thuần.

Dược động học

Hấp thu:

Amoxicillin và Acid Clavulanic hấp thu tốt qua đường tiêu hóa sau khi uống. Cả hai đạt nồng độ đỉnh trong huyết thanh sau gần 1 giờ. Không có sự tích lũy Amoxieillin và Acid Clavulanic ở những người khỏe mạnh khi dùng liều lặp lại. Sự kết hợp của Amoxicillin và Acid Clavulanie không ảnh hưởng đến hấp thu của từng hoạt chất. Sinh khả dụng đường uống của Amoxicillin khoảng 90% và của Acid Clavulanic khoảng 60-70%.

Phân bố:

Thể tích phân bố khoảng 25%.

Cả Amoxicillin và Acid Clavulanic đều đi vào dịch của cơ thể (phổi, dịch màng phổi, dịch tai giữa, dịch xoang mũi, Amiđan, nước bọt, dịch phế quản, dịch màng bụng, gan, túi mật, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng, cơ, hoạt dịch). Nồng độ cao trong nước tiểu.

Amoxicillin và Acid Clavulanic qua hàng rào nhau thai và một lượng nhỏ vào sữa mẹ. Amoxicillin và Acid Clavulanic đều không gắn nhiều với Protein lúc đầu là 17% tới 20% sau đó là 22 đến 30%.

Chuyển hóa:

Amoxicilin chỉ chuyển hóa một phần. Amoxicillin thải trừ khỏi cơ thể chủ yếu ở dạng không đổi, Acid Clavulanic chuyển hóa hoàn toàn.

Thải trừ:

Thời gian bán thải của Amoxicillin là 78 phút và của Acid Clavulanic là từ 60 đến 70 phút. Cả Amoxicillin và Acid Clavulanic đều thải trừ qua nước tiểu, Amoxicillin chủ yếu thải trừ ở dạng không đổi, Acid Clavulanic chuyển hóa một phần. Cả hai thành phần đều có thể loại khỏi cơ thể bằng thẩm tách máu, và một lượng nhỏ qua thẩm phân màng bụng.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Amoksiklav Quicktabs 1000 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here