Thuốc Angiotan-H-Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
84

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Angiotan-H-Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Angiotan-H-Tablets là gì ?

Thuốc Angiotan-H-Tablets là thuốc ETC dùng để điều trị tăng huyết áp ở bệnh nhân không kiểm soát được huyết áp bằng đơn trị liệu.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Angiotan-H-Tablets

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 vỉ x 14 viên.

Phân loại

Thuốc Angiotan-H-Tablets là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-20161-16

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Efroze Chemical Industries (Pvt) Ltd – Pakistan.

Thành phần của thuốc Angiotan-H-Tablets

  • Hoạt chất: Valsartan 160 mg, Hydrochlorothiazide 25 mg
  • Tá dược: Supertab 30 GR, Prosolv 90, Primellose, Aerosil 200, Natri Lauryl Sulphate, Magnesi Stearat, Opadry White OYC 7000A, Oxid sắt vàng.

Công dụng của thuốc Angiotan-H-Tablets trong việc điều trị bệnh

  • Angiotan-H là dạng viên nén phối hợp 2 thành phần bao gồm Valsarlan là Angiotensin II và Hydrochlorothiazide là . Angiotan-H được chỉ định điều trị tăng huyết áp ở bệnh nhân không kiểm soát được huyết áp bằng đơn trị liệu.
  • Angiotan-H cũng được chỉ định như liệu pháp ban đầu cho bệnh nhân cần sử dụng phối hợp các thuốc để đạt huyết áp mục tiêu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Angiotan-H-Tablets

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường uống

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị bệnh và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều dùng:

  • Liều khởi đầu thường dùng là một viên một lần mỗi ngày. Các đáp ứng lâm sàng nên được đánh giả sau khi bắt đầu điều trị và nếu cần có thể tăng liều Valsartan/Hydrochlorothiazide lên 320mg/25mg bằng cách dùng loại viên khác có hàm lượng thích hợp.
  • Bệnh nhân suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình. Do thành phần Hydrochlorothiazide, chống chỉ định ở bệnh nhân thận nặng.
  • Bệnh nhân suy gan: Ở những bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình mà không kèm theo ứ mật, liều Valsartan không nên vượt quá 80 mg. Không cần điều chỉnh liều Hydrochlorothiazide cho bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình. Do thành phần Valsartan, chống chỉ định ở bệnh nhân suy gan nặng hoặc xơ gan mật và ứ mật.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Angiotan-H-Tablets

Chống chỉ định:

Chống chỉ định Angiotan-H (Valsartan va Hydrochlorothiazide) cho bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân xơ gan mật. ứ mật, suy gan nặng, suy thận nặng. Do thành phần của Angiotan-H có chứa Hydrochlorothiazide nên thuốc bị chống chỉ định cho bệnh nhân vô niệu hoặc quá mẫn với các dẫn chất Sulfonamid.

Tác dụng phụ của thuốc Angiotan-H-Tablets

Các tác dụng phụ gặp phải thường nhẹ và thoáng qua, rất ít trường hợp phải ngừng dùng thuốc do tác dụng phụ.

Xử lý khi quá liều

Thông tin cách xử lý khi quá liều đang được cập nhật.

Cách xử lý khi quên liều

Nên hạn chế tình trạng quên liều và không sử dụng gấp đôi vào lần dùng tiếp theo nếu trước đó bạn lỡ quên một liều.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Angiotan-H-Tablets

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Angiotan-H-Tablets

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Angiotan-H-Tablets

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Angiotan-H-Tablets.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm về thuốc Angiotan-H-Tablets

Sử dụng trong trường hợp có thai và cho con bú

  • Do cơ chế tác dụng của các thuốc đối kháng thụ thể Angiotensin II nên không thể loại trừ yếu tố nguy cơ đối với thai nhi. Đã có báo cáo về phơi nhiễm của thai với các thuốc ức chế ACE trong tử cung trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ, gây tổn thương hoặc tử vong cho thai nhi. Cũng đã có báo cáo về sẩy thai tự phát, thiểu ối và rối loạn chức năng thận ở trẻ sơ sinh khi phụ nữ mang thai sử dụng Valsartan. Không nên sử dụng Angiofan-H hay bất kỳ thuốc nào khác tác dụng trực tiếp trên hệ RAA trong thời kỳ mang thai hoặc sử dụng cho phụ nữ dự định có thai. Thầy thuốc trước khi kê đơn Angiotan-H cần thông báo cho phụ nữ có khả năng mang thai về những rủi ro tiềm tàng của thuốc đối với thai nhi. Nếu phát hiện mang thai khi đang dùng thuốc, phải ngừng sử dụng Angiotan-H càng sớm càng tốt.
  • Chưa rõ Valsattan có được tiết vào sữa mẹ hay không. Valsartan phân bố vào sữa trong các nghiên cứu trên chuột. Do đó, không nên sử dụng, Angiotan- H ở phụ nữ cho con bú.

Ảnh hưởng trên lái xe và điều khiển máy móc

Thuốc có thể gây nguy cơ hạ huyết áp, hoa mắt, chóng mặt, do đó phải thận trọng khi lái xe hay điều khiển máy móc.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drug Bank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Angiotan-H-Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Angiotan-H-Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here