Thuốc Anoma Soft Caps – Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn, tác dụng phụ

0
202

Hithuoc chia sẻ thông tin về Anoma Soft Caps điều trị loãng xương, nhuyễn xương, còi xương và thiểu năng cận giáp. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Anoma Soft Caps phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Anoma Soft Caps  là gì?

Thuốc Anoma Soft Caps là thuốc ETC được dùng điều trị một số bệnh như: loãng xương, nhuyễn xương, còi xương thiểu năng cận giáp.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Anoma Soft Caps.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế thành dạng viên nang mềm.

Quy cách đóng gói

Anoma Soft Caps được đóng gói thành hộp 6 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Anoma Soft Caps thuộc nhóm thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

VN-16238-13

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất tại Dae Han New Pharm Co., Ltd.
 • Địa chỉ: 904-3, Sangshin-Ri, Hyangnam-Myun, Hwangsung-Si, Kyunggi-Do Hàn Quốc.

Thành phần của thuốc Anoma Soft Caps

– Thành phần chính của thuốc là Calcitriol – 0,25µg

– Cùng một số tá dược khác như Coconut Oil Fractionated, Gelatin, Concentrated Glycerin, D-Sorbitol Solution, Ethyl Parahydroxybenzoate, Propyl Parahydroxybenzoate, Titanium Oxide, Dehydrated Ethanol, Tar Coloring Matter recognized from KFDA, Carnauba Wax vừa đủ.

Công dụng của Anoma Soft Caps trong việc điều trị bệnh

Anoma Soft Caps được chỉ định trong điều trị:

 • Loãng xương
 • Còi xương và nhuyễn xương (có đáp ứng với vitamin D và không đáp ứng với vitamin D do giảm Phosphate máu)
 • Thiểu năng cận giáp và giả thiểu năng cận giáp (sau phẫu thuật và nguyên phát hoặc giảm năng tuyến cận giáp giả).
 • Loạn dưỡng xương do bệnh thận ở bệnh nhân suy thận main, đặc biệt ở những bệnh nhân đang thẩm tách máu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Cách sử dụng

Anoma Soft Caps dùng đường uống.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dùng được cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

Anoma Soft Caps được sử dụng theo sự kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên thuốc cũng có liều đề nghị điều chỉnh tùy theo từng cá thể:

 • Loãng xương : Liều khuyên dùng là 0,25mcg hai lần mỗi ngày. Nếu thấy các biểu hiện lâm sàng không như mong muốn, có thể tăng liều sử dụng lên tối đa 0,5 mcg 2 lần mỗi ngày trong khoảng thời gian một tháng.
 • Giảm năng tuyến cận giáp và còi xương: Liều bắt đầu khuyên dùng là 0,25mcg/ngày dùng vào buổi sáng. Nếu quan sát các thông số sinh hóa và biểu hiện lâm sàng của bệnh không thấy có đáp ứng, liều dùng có thể tăng lên trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần. Ở bệnh nhân giảm năng tuyến giáp, đôi khi cần liều cao hơn do giảm khả năng hấp thu Calci.
 • Loạn dưỡng xương do thận (bệnh nhân đang thẩm phân máu): Liều Calcitriol thường dùng ban đầu là 0,25mcg. Ở bệnh nhân có nồng độ Calci trong huyết thanh bình thường hoặc giảm nhẹ, liều 0,25mcg mỗi ngày là đủ.
 • Các trường hợp khác: Một khi đã xác định liều tối ưu hàng ngày, mỗi tháng nên kiểm tra nồng độ Calci trong huyết thanh. Nếu nồng độ Calci tăng trên 1mg/100 ml so với bình thường (trung bình 9 11mg/100ml), lập tức phải giảm liều một cách đáng kể hoặc ngưng điều trị cho đến khi Calci huyết trở lại bình thường sau đó. Ngưng bổ sung Calci là cách hữu hiệu nhất để tái lập Calci huyết bình thường.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Anoma Soft Caps

Chống chỉ định

Anoma Soft Caps chống chỉ định cho:

 • Bệnh nhân tăng Calci huyết.
 • Bệnh nhân nhạy cảm với Calcitriol hay bất cứ thành phần nào của tá dược.
 • Bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc vitamin D.

Tác dụng phụ

– Tác dụng không mong muốn của Anoma Soft Caps thường xảy nếu dùng thuốc quá liều được chỉ định cho triệu chứng:

 • Vì Calcitriol làm tăng hoạt động của vitamin D trong cơ thể, nên phản ứng phụ giống như các phản ứng khi dùng quá liều vitamin D (hội chứng tăng Calci huyết, nhiễm độc Calci ở mức độ nặng và thời gian tăng Calci huyết kéo dài) đôi khi có các triệu chứng cấp như chán ăn, đau đầu, nôn mửa, táo bón.
 • Trong các nghiên cứu dược động học, nồng độ Calci cao trở lại bình thường chỉ trong vài ngày sau khi ngưng dùng Calcitriol nhờ thời gian bán hủy của thuốc ngắn. Tốc độ này sẽ tăng nếu sử dụng các dẫn chất vitamin D3 khác.
 • Các ảnh hưởng mãn tính bao gồm: Loạn dưỡng, rối loạn cảm giác, sốt cộng với khát nước, đa niệu, mất nước, lãnh cảm, ngưng phát triển và viêm đường tiết niệu.
 • Rất hiếm có các báo cáo về tác dụng phụ của Calcitriol đối với những người sử dụng trong 15 năm và các tác dụng phụ bao gồm tăng Calci huyết hiếm xuất hiện.

– Thông báo cho bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Thận trọng khi dùng thuốc

– Chưa biết được mức độ an toàn của Calcitriol đối với phụ nữ có thai và cho con bú, vì vậy chỉ nên dùng Anoma Soft Caps khi đã cân nhắc lợi ích với những nguy hiểm có thể xảy ra cho thai phụ và bào thai.

– Bệnh nhân nhi nhỏ hơn 3 tuổi và đang thẩm phân máu có ít kinh nghiệm sử dụng thuốc này cho chúng nên chỉ sử dụng khi đã cân nhắc lợi ích với những nguy hiểm có thể xảy ra đối với từng trường hợp cụ thể.

– Bệnh nhân và gia đình được khuyến cáo tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn kiêng được chỉ định và được chỉ dẫn để nhận biết các triệu chứng của tăng Calci huyết.

– Các thông số sinh hóa bao gồm Calci, Phosphor, Magne, Phosphatase kiềm trong huyết thanh và lượng Calci và niệu Phosphate trong 24 giờ cần được xác định định kỳ. Trong thời gian điều chỉnh liều, cần đo nồng độ Calci trong huyết thanh ít nhất mỗi hai tuần.

– Vì Calcitriol là chất chuyển hóa có tác dụng của vitamin D nên trong khi điều trị, không nên sử dụng vitamin D và các dẫn chất của nó.

– Trong trường hợp có sự thay thế liệu pháp Ergocalciferol bằng liệu pháp Calcitriol, sự phục hồi mức độ Ergocalciferol trong máu về mức bình thường có thể mất vài tháng.

– Trong trường hợp bệnh nhân dùng Calcitriol có chức năng thận bình thường, nên dùng nước đầy đủ để tránh mất nước.

– Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Xử lý quá liều

– Vì Calcitriol là dẫn chất của vitamin D nên triệu chứng quá liều giống như dùng quá nhiều vitamin D. Nếu dùng Calcitriol cùng với lượng cao Calci và Phosphate các triệu chứng tương tự có thể xảy ra. Thỉnh thoảng có thể xuất hiện nồng độ Calci cao trong bể thẩm tách.

– Triệu chứng ngộ độc vitamin D cấp gồm chán ăn, đau đầu, buồn nôn và táo bón. Triệu chứng mãn gồm loạn dưỡng (ốm và giảm cân), rối loạn cảm giác, sốt kèm khát nước, đa niệu, mất nước, lãnh cảm, ngừng phát triển và viêm đường tiết niệu. Có thể xảy ra tăng Calci huyết kèm Calci hóa lạc vị trí ở vỏ thận, cơ tim, phổi và tụy.

– Các biện pháp sau cần được thực hiện khi điều trị quá liều ngẫu nhiên: ngay lập tức súc dạ dày hay hay gây nôn để ngăn hấp thu thêm nữa, uống Parafin lỏng để tăng đào thải qua phân và nên lặp lại việc đo Calci huyết. Nếu lượng Calci vẫn cao trong huyết thanh, dùng Phosphate và Coritcosteroid và các biện pháp để gây tiêu.

Cách xử lý quên liều

Bạn nên dùng liều bị quên ngay lúc nhớ ra. Nếu liều đó gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều bị quên và tiếp tục dùng thuốc theo đúng thời gian quy định. Không dùng 2 liều cùng lúc. Không thay đổi liều hoặc ngưng thuốc.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng. Nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Hiện nay thuốc có bán ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tại HiThuoc.com hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy từng đơn vị bán thuốc.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Anoma Soft Caps vào thời điểm này. Người mua nên lựa chọn những cơ sở bán thuốc uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lí.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Anoma Soft Caps:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Anoma Soft Caps: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Anoma Soft Caps ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Anoma Soft Caps bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Anoma Soft Caps – Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Anoma Soft Caps – Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here