Thuốc Avastin Bevacizumab 100mg/4ml, Hộp 1 lọ

0
403
Thuoc-Avastin-100mg-4ml-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Thuốc Avastin 100mg/4ml điều trị các loại ung thư như ung thư đại trực tràng, u nguyên bào thần kinh đệm, ung thư biểu mô tế bào thận, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Tại bài viết này, Hithuoc.com cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. 

Công dụng của thuốc Avastin 100mg/4ml như thế nào?

Ung thư đại trực tràng: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng. Đại tràng và trực tràng là các bộ phận của ruột già. Ung thư đại trực tràng xảy ra khi các khối u hình thành trong niêm mạc của ruột già.

Ung thư cổ tử cung: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư cổ tử cung, một loại ung thư cổ tử cung đặc trưng bởi các triệu chứng như chảy máu giữa kỳ kinh, tiết dịch màu trắng có mùi hôi, đau thắt lưng, đau bụng dưới, v.v.

Ung thư buồng trứng: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư buồng trứng.

Ung thư ống dẫn trứng: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư ống dẫn trứng.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Đây là một loại ung thư phổi đặc trưng bởi các triệu chứng như ho dai dẳng, khó thở, sụt cân, ho ra máu, v.v.

U nguyên bào xốp đa dạng: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị u nguyên bào thần kinh đệm, một loại ung thư não nặng, đặc trưng bởi các triệu chứng như đau đầu, buồn ngủ, buồn nôn, mờ mắt, co giật, thay đổi tính cách, v.v.

Ung thư biểu mô tế bào thận: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào thận, là loại ung thư thận phổ biến nhất.

Ung thư phúc mạc: Thuốc Avastin được sử dụng trong điều trị ung thư phúc mạc. Nó phát triển trong một lớp mô mỏng lót bụng được gọi là phúc mạc.

Xem thêm: Avastin 100mg/4ml điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu?

Thuoc-Avastin-100mg-4ml-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Công dụng thuốc Avastin 100mg/4ml

Thận trọng khi sử dụng thuốc Avastin 100mg/4ml

 • Không nên dùng hoặc trộn các dịch truyền thuốc Avastin với các dung dịch dextrose hoặc glucose.
 • Không dùng dưới dạng đẩy hoặc tiêm tĩnh mạch.
 • Thuốc Avastin nên được chuẩn bị bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật vô trùng. Rút lượng bevacizumab cần thiết và pha loãng đến thể tích quản lý cần thiết bằng dung dịch natri clorid 0,9%. Nồng độ của dung dịch bevacizumab cuối cùng nên được giữ trong phạm vi 1,4-16,5 mg / ml.
 • Bỏ phần không sử dụng còn lại vào lọ vì sản phẩm không chứa chất bảo quản. Các sản phẩm thuốc dùng đường tiêm phải được kiểm tra bằng mắt thường về các chất dạng hạt và sự đổi màu trước khi sử dụng.
 • Thuốc Avastin không được bào chế để sử dụng trong da.
 • Tương kỵ: Không quan sát thấy sự tương kỵ giữa Avastin và polyvinyl clorua hoặc túi polyolefin. Hồ sơ phân hủy phụ thuộc vào nồng độ của thuốc Avastin được quan sát thấy khi pha loãng với dung dịch dextrose (5%).
 • Vứt bỏ thuốc chưa sử dụng / hết hạn sử dụng: Nên hạn chế tối đa việc phát tán dược phẩm ra môi trường. Thuốc không nên được thải bỏ qua nước thải và nên tránh thải qua chất thải sinh hoạt. Sử dụng “hệ thống thu gom” đã được thiết lập, nếu có sẵn tại địa điểm.

Xem thêm: Liều dùng của thuốc Avastin 100mg/4ml

Nên làm gì nếu uống quá liều lượng của thuốc Avastin 100mg/4ml

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Đối tượng nào không nên sử dụng thuốc Avastin 100mg/4ml?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách sử dụng thuốc Avastin 100mg/4ml như thế nào?

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Avastin 100mg/4ml và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng của thuốc Avastin 100mg/4ml như thế nào?

Liều lượng của bạn phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn và loại ung thư được điều trị. Thuốc Avastin có thể được cấp 2 tuần một lần hoặc 3 tuần một lần. Bác sĩ sẽ kê toa liều thuốc Avastin phù hợp với bạn.

Nếu bạn đã được cung cấp quá nhiều thuốc Avastin, bạn có thể bị đau nửa đầu nghiêm trọng. Nếu điều này xảy ra, hãy nói ngay với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tác dụng phụ của thuốc Avastin 100mg/4ml?

Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc Avastin bao gồm:

 • Khô miệng,
 • Ho,
 • Thay đổi giọng nói,
 • Ăn mất ngon,
 • Bệnh tiêu chảy,
 • Buồn nôn,
 • Nôn mửa,
 • Táo bón,
 • Lở miệng,
 • Đau đầu,
 • Đau lưng,
 • Các triệu chứng cảm lạnh ( nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng ),
 • Khô hoặc chảy nước mắt,
 • Da khô hoặc bong tróc,
 • Rụng tóc,
 • Thay đổi trong cảm nhận của bạn về hương vị,
 • Đau / sưng / tê hàm,
 • Răng lung lay, hoặc
 • Nhiễm trùng nướu.

Các loại thuốc nào tương tác với thuốc Avastin 100mg/4ml?

Mặc dù một số loại thuốc nhất định hoàn toàn không nên được sử dụng cùng nhau, trong các trường hợp khác, hai loại thuốc khác nhau có thể được sử dụng cùng nhau ngay cả khi có thể xảy ra tương tác. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể muốn thay đổi liều lượng hoặc có thể cần phải có các biện pháp phòng ngừa khác. Khi bạn đang nhận thuốc này, điều đặc biệt quan trọng là chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn phải biết liệu bạn có đang dùng bất kỳ loại thuốc nào được liệt kê dưới đây hay không. Các tương tác sau đây đã được lựa chọn trên cơ sở ý nghĩa tiềm năng của chúng và không nhất thiết phải bao gồm tất cả.

Sử dụng thuốc này với bất kỳ loại thuốc nào sau đây thường không được khuyến khích, nhưng có thể được yêu cầu trong một số trường hợp. Nếu cả hai loại thuốc được kê cùng nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều lượng hoặc tần suất bạn sử dụng một hoặc cả hai loại thuốc. 

Một số loại thuốc không nên được sử dụng tại hoặc xung quanh thời điểm ăn thực phẩm hoặc ăn một số loại thực phẩm vì có thể xảy ra tương tác. Sử dụng rượu hoặc thuốc lá với một số loại thuốc cũng có thể gây ra tương tác. Thảo luận với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn về việc sử dụng thuốc cùng với thức ăn, rượu hoặc thuốc lá.

Dược lực học thuốc Avastin 100mg/4ml

Nhóm dược lý trị liệu: thuốc chống ung thư và điều hòa miễn dịch, thuốc chống ung thư, thuốc chống ung thư khác, kháng thể đơn dòng, mã ATC: L01X C07.

Thuoc-Avastin-100mg-4ml-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Dược lực học thuốc Avastin 100mg/4ml

Cơ chế hoạt động

Bevacizumab liên kết với yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF), động lực chính của quá trình sinh mạch và hình thành mạch, và do đó ức chế sự gắn kết của VEGF với các thụ thể của nó, Flt-1 (VEGFR-1) và KDR (VEGFR-2), trên bề mặt của tế bào nội mô. Trung hòa hoạt tính sinh học của VEGF làm thoái lui sự co mạch của khối u, bình thường hóa hệ mạch máu còn lại của khối u, và ức chế sự hình thành mạch máu khối u mới, do đó ức chế sự phát triển của khối u.

Tác dụng dược lực học

Việc sử dụng bevacizumab hoặc kháng thể mẹ của nó đối với các mô hình cấy ghép xenotransplant của bệnh ung thư ở chuột khỏa thân đã dẫn đến hoạt động chống khối u rộng rãi trong các bệnh ung thư ở người, bao gồm đại tràng, vú, tuyến tụy và tuyến tiền liệt. Sự tiến triển của bệnh di căn bị ức chế và tính thấm vi mạch bị giảm.

Thuốc Avastin 100mg/4ml được bảo quản như thế nào?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Hithuoc.com

Thuốc Avastin 100mg/4ml có giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Avastin 100mg/4ml sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Avastin 100mg/4ml tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Nguồn uy tín:

https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-avastin-100mg-400mg-bevacizumab-gia-bao-nhieu/

https://thuocdactri247.com/thuoc-dieu-tri/ung-thu-phoi/thuoc-avastin-100mg-4ml-bevacizumab/

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here