Thuốc Avastin 400mg/16ml công dụng, cách dùng và thận ý khi dùng

0
37
Thuoc-Avastin-400mg-16ml-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2

Hithuoc chia sẻ thông tin về Avastin 400mg/16ml điều trị một loại khối u não nhất định cũng như ung thư thận, ruột kết, trực tràng, phổi hoặc vú. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Avastin 400mg/16ml phải có chỉ định của bác sĩ.

Công dụng thuốc Avastin 400mg/16ml

Thuốc được sử dụng để điều trị một số loại ung thư và một bệnh cụ thể về mắt. Đối với bệnh ung thư, nó được dùng bằng cách tiêm chậm vào tĩnh mạch (đường tĩnh mạch) và được sử dụng cho bệnh ung thư ruột kết , ung thư phổi, u nguyên bào thần kinh đệm và ung thư biểu mô tế bào thận. Trong nhiều bệnh này, nó được sử dụng như một liệu pháp đầu tay. Đối với thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi nó được dùng bằng đường tiêm vào mắt (intravitreal).

Thành phần Avastin 400mg/16ml

 • Hoạt chất: Bevacizumab (kháng thể đơn dòng kháng VEGF được nhân tính hóa).
 • Thuốc được cung cấp dưới dạng lọ 100 mg và 400 mg, không có chất bảo quản, dùng một lần có chứa 4 ml hoặc 16 ml Avastin (25 mg / ml).
 • Mỗi lọ Avastin 100mg chứa 100mg bevacizumab.
 • Mỗi lọ Avastin 400mg chứa 400 mg bevacizumab.
 • Tá dược/Thành phần không hoạt động: Trehalose dihydrate, sodium phosphate, polysorbate, nước pha tiêm.

Chống chỉ định Avastin

Avastin được chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn với: Bất kỳ thành phần nào của sản phẩm; Sản phẩm tế bào buồng trứng chuột lang của Trung Quốc hoặc các kháng thể tái tổ hợp khác của người hoặc người.

Thuoc-Avastin-400mg-16ml-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Chống chỉ định Avastin

Quá liều lượng của Avastin 400mg/16ml

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Avastin 400mg/16ml?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc 

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Avastin 400mg/16ml

Liều thuốc cần thiết phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn và loại ung thư cần điều trị.

Liều khuyến cáo là 5 mg, 7,5 mg, 10 mg hoặc 15 mg mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn.

Bác sĩ sẽ kê toa một liều phù hợp với bạn. Bạn sẽ được điều trị bằng Avastin cứ sau 2 hoặc 3 tuần.

Số lượng dịch truyền mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào cách bạn đáp ứng với điều trị; bạn nên tiếp tục nhận thuốc này cho đến khi thuốc không thể ngăn chặn khối u phát triển. Bác sĩ sẽ thảo luận điều này với bạn.

Thuốc Avastin 400mg/16ml có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ của Bevacizumab bao gồm:

 • Đau đầu
 • Co giật
 • Huyết áp cao
 • Chán nản
 • Lú lẫn
 • Mù mắt.
 • Ngoài ra, nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về thận, phản ứng tại chỗ tiêm truyền, khô da, đau lưng, v.v.

Tương tác thuốc Avastin 400mg/16ml

Ảnh hưởng của thuốc chống ung thư lên dược động học của bevacizumab: Không có tương tác dược động học có liên quan về mặt lâm sàng của hóa trị liệu đồng quản trị đối với dược động học của Avastin đã được quan sát dựa trên kết quả phân tích PK quần thể. Không có ý nghĩa thống kê cũng như sự khác biệt có liên quan về mặt lâm sàng về độ thanh thải thuốc ở bệnh nhân dùng thuốc đơn trị liệu so với bệnh nhân dùng Avastin kết hợp với interferon-alfa 2a hoặc các liệu pháp hóa học khác (IFL, 5- FU / LV, carboplatin / paclitaxel, capecitabine, doxorubicin cisplatin / gemcitabine).

Ảnh hưởng của bevacizumab trên dược động học của các thuốc chống ung thư khác:Không quan sát thấy tương tác có liên quan về mặt lâm sàng của bevacizumab đối với dược động học của interferon-alfa 2a dùng đồng thời, hoặc hóa chất trị liệu irinotecan (và chất chuyển hóa có hoạt tính SN38), capecitabine, oxaliplatin (được xác định bằng cách đo lượng bạch kim tự do và toàn phần), và cisplatin. Không thể đưa ra kết luận về tác động của bevacizumab đối với dược động học của gemcitabine.

Kết hợp bevacizumab và sunitinib malate: Trong hai nghiên cứu lâm sàng về ung thư biểu mô tế bào thận di căn, thiếu máu tan máu vi thể (MAHA) đã được báo cáo ở 7 trong số 19 bệnh nhân được điều trị bằng bevacizumab (10 mg / kg mỗi hai tuần) và kết hợp sunitinib malate (50mg mỗi ngày) .

MAHA là một rối loạn tan máu có thể biểu hiện với sự phân mảnh hồng cầu, thiếu máu và giảm tiểu cầu. Ngoài ra, tăng huyết áp (bao gồm cả khủng hoảng tăng huyết áp), tăng creatinin và các triệu chứng thần kinh đã được quan sát thấy ở một số bệnh nhân này. Tất cả những phát hiện này đều có thể đảo ngược khi ngừng sử dụng bevacizumab và sunitinib malate (xem Tăng huyết áp, Protein niệu, PRES nói chung trong mục Thận trọng).

Xạ trị: Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng đồng thời xạ trị và Avastin.

Dược lực học thuốc Avastin 400mg/16ml

Cơ chế hoạt động: Avastin (bevacizumab) là một kháng thể đơn dòng tái tổ hợp được người tái tổ hợp liên kết có chọn lọc và trung hòa hoạt tính sinh học của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu người (VEGF). Bevacizumab chứa các vùng khung của con người với các vùng liên kết kháng nguyên của một kháng thể chuột được làm tương thích với con người liên kết với VEGF. Bevacizumab được sản xuất bằng công nghệ DNA tái tổ hợp trong hệ thống biểu hiện tế bào buồng trứng của Hamster Trung Quốc và được tinh chế bằng một quy trình bao gồm các bước loại bỏ và bất hoạt virus cụ thể. Bevacizumab bao gồm 214 axit amin và có trọng lượng phân tử khoảng 149.000 dalton.

Dược lực học thuốc Avastin 400mg/16ml

Thuốc ức chế sự gắn kết của VEGF với các thụ thể của nó, Flt-1 và KDR, trên bề mặt tế bào nội mô. Trung hòa hoạt tính sinh học của VEGF làm giảm sự co mạch của khối u, do đó ức chế sự phát triển của khối u. Việc sử dụng bevacizumab hoặc kháng thể từ mẹ của nó đối với các mô hình ung thư xenotransplant ở chuột khỏa thân dẫn đến hoạt động kháng u rộng rãi ở các bệnh ung thư ở người, bao gồm đại tràng, vú, tuyến tụy và tuyến tiền liệt. Sự tiến triển của bệnh di căn bị ức chế và tính thấm vi mạch bị giảm.

Bảo quản thuốc Avastin 400mg/16ml ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Avastin 400mg/16ml giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Avastin 400mg/16ml sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Avastin 400mg/16ml tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Avastin 400 mg/16 ml Injection – Uses, Dosage, Side Effects https://www.practo.com/medicine-info/avastin-400-mg-16-ml-injection-45717. Truy cập ngày 23/06/2021.
 2. Avastin 400mg/16ml– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Bevacizumab. Truy cập ngày 23/06/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Avastin 400mg/16ml (bevacizumab): Công dụng, liều dùng thuốc https://thuocdactri247.com/thuoc-avastin-400mg-16ml/. Truy cập ngày 23/06/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here