Thuốc Baraclude 0,5mg – Điều trị viêm gan B mạn tính

0
366
Thuoc-Baraclude-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2

Hithuoc.com chia sẻ thông tin thuốc Baraclude điều trị virus viêm gan B mãn tính (HBV) ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Bài viết này chỉ mang tính chất thông tin, bệnh nhân sử dụng thuốc Baraclude phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Baraclude là một thuốc kháng vi-rút. Trong bài viết này, Hithuoc.com cung cấp những thông tin chuyên sâu về các loại thuốc. Sản phẩm nổi bật trong danh mục sản phẩm ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ tin tưởng.

Công dụng thuốc Baraclude

Baraclude 0.5mg là thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị vi rút viêm gan B mãn tính (dài hạn) (sưng gan do vi rút) ở những người lớn và trẻ em từ khoảng 2 tuổi trở lên đang bị tổn thương gan. Thuốc này có thể được dùng cho những mục đích khác. Hãy hỏi bác sĩ và dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Cảnh báo khi dùng thuốc Baraclude

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng thuốc Baraclude

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng gặp vấn đề với thận của mình. Điều này rất quan trọng vì thuốc Baraclude được bài tiết khỏi cơ thể bạn qua thận và liều lượng hoặc chế độ của bạn có thể cần được điều chỉnh.

Đừng dừng sử dụng thuốc Baraclude mà không có lời khuyên của bác sĩ, bởi vì những bệnh viêm gan của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi bạn ngừng điều trị. Sau khi bạn ngừng điều trị bằng thuốc Baraclude, bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi bạn và làm các xét nghiệm máu trong vài tháng.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu gan của bạn có hoạt động bình thường hay không, và nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến việc điều trị bằng thuốc Baraclude của bạn.

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn cũng bị nhiễm HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người). Bạn không nên dùng thuốc Baraclude khi bị nhiễm viêm gan B trừ khi bạn cũng đang dùng thuốc điều trị HIV, vì hiệu quả điều trị HIV có thể giảm trong tương lai. Thuốc Baraclude sẽ không kiểm soát được việc lây nhiễm HIV của bạn.

Thuoc-Baraclude-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Baraclude

Dùng thuốc Baraclude sẽ không ngăn bạn lây vi-rút viêm gan B (HBV) cho người khác trong lúc bạn  quan hệ tình dục hoặc những chất dịch cơ thể, bao gồm cả nhiễm trùng máu. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn những người khác lây nhiễm HBV. Có sẵn vắc-xin để bảo vệ những người có nguy cơ nhiễm HBV.

Thuốc Baraclude thuộc nhóm thuốc có thể gây nhiễm axit lactic (lượng axit lactic trong máu quá cao) và gan to. Những triệu chứng như buồn nôn, nôn và đau dạ dày có thể sẽ cho thấy được sự phát triển của việc nhiễm axit lactic. Tác dụng phụ hiếm gặp nhưng cũng rất nghiêm trọng này đôi khi gây tử vong. Nhiễm axit lactic xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ, đặc biệt nếu họ thừa cân. Bác sĩ sẽ theo dõi  thường xuyên trong khi bạn đang dùng thuốc Baraclude.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đã được điều trị viêm gan B mãn tính trong quá khứ.

Quá liều lượng của thuốc Baraclude

 • Hãy tìm đến sự chăm sóc của các trung tâm y tế  hoặc liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu như bạn đang nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem cho bác sĩ xem  đơn thuốc và hộp thuốc mà bạn đang dùng.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Baraclude?

 • Chống chỉ định sử dụng thuốc đối với những bệnh nhân quá mẫn với những hoạt chất hoặc với bất cứ loại tá dược nào.

Cách dùng thuốc Baraclude

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc Baraclude và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn đang có bất cứ câu hỏi nào thì hãy liên hệ cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng thuốc Baraclude

Liều dùng bệnh gan còn bù

Liều khuyến cáo của thuốc Baraclude là 0,5 mg một lần mỗi ngày để điều trị nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính ở người lớn và thanh thiếu niên chưa từng sử dụng nucleoside từ 16 tuổi trở lên.

Liều khuyến cáo của thuốc Baraclude được khuyên dùng ở người lớn và thanh thiếu niên (ít nhất 16 tuổi) dùng lamivudine hoặc lamivudine hoặc đột biến kháng telbivudine đã biết rtM204I / V có hoặc không có rtL180M, rtL80I / V hoặc rtV173L 1 mg một lần mỗi ngày.

Liều dùng bệnh gan mất bù

Đối với người lớn bị nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính với bệnh gan mất bù, liều khuyến cáo của thuốc Baraclude là 1 mg x 1 lần / ngày.

Dung dịch uống thuốc Baraclude chứa khoảng 0,05 mg Baraclude trên mỗi mililit. Chính vì vậy, 10 mL dung dịch uống cung cấp liều 0,5 mg và 20 mL cung cấp liều 1 mg Baraclude.

Liều dùng bệnh thận

Nếu chức năng thận bị suy giảm, có thể giảm liều khuyến cáo.

Liều dùng ở trẻ em

Liều khuyến cáo được dùng cho trẻ em dựa vào cân nặng và điều trị trước.

Thuốc Baraclude có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Một vài người dùng thuốc entecavir bị nhiễm axit lactic, có thể dẫn đến tử vong. Nhận trợ giúp của các trung tâm y tế khẩn cấp nếu bạn có các triệu chứng nhẹ sau:

 • Đau cơ bất thường;
 • Cảm thấy lạnh;
 • Khó thở;
 • Cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, choáng váng hoặc rất yếu;
 • Đau bụng, nôn mửa;
 • Nhịp tim nhanh hoặc không đều.

Tương tác thuốc Baraclude

Cho bác sĩ khám sức khỏe của bạn biết về tất cả những loại thuốc bạn dùng, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và những chất bổ sung thảo dược.

Biết các loại thuốc đã dùng. Giữ một danh sách các loại thuốc để cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dược sĩ của bạn xem khi nào bạn nhận được một loại thuốc mới.

Thuốc có thể tương tác với một vài loại thực phẩm. Ở trong một vài trường hợp, việc này có thể làm hại và bác sĩ có thể khuyên bạn nên tránh một số loại thực phẩm. Trong trường hợp của thuốc Baraclude, bạn không có thực phẩm cụ thể mà bạn phải loại trừ khỏi chế độ ăn uống của mình khi nhận thuốc này.

Dược động học thuốc Baraclude

Entecavir liều đơn và đa liều đã được đánh giá về dược động học ở người khỏe mạnh và bệnh nhân nhiễm viêm gan B mãn tính.

Hấp thụ thuốc.

Nồng độ entecavir trong huyết tương ở người khỏe mạnh đạt tối đa khoảng 0,5 đến 1,5 giờ sau khi uống. Ở những đối tượng nhận nhiều liều hàng ngày lên đến 0,1 mg, Cmax ở trạng thái ổn định và diện tích của đường cong nồng độ-thời gian (AUC) tăng tương ứng với liều được sử dụng. Trạng thái ổn định đạt được bằng cách dùng liều một lần mỗi ngày trong vòng 6 đến 10 ngày, và tích lũy khoảng gấp đôi. Liều uống là 0,5 mg, Cmax ở trạng thái ổn định là 4,2 ng / ml và nồng độ tối thiểu trong huyết tương là 0,3 ng / ml. Liều uống là 1 mg với Cmax là 8,2 ng / ml và Ctrough là 0,5 ng / ml.

Ở những bệnh nhân khỏe mạnh, sinh khả dụng của viên thuốc là 100% so với dung dịch uống. Dung dịch uống và viên nén được sử dụng thay thế cho nhau.

Tác động các thức ăn đối với sự hấp thụ qua đường uống

Uống 0,5 mg entecavir với bữa ăn bình thường giàu chất béo (945 calo, 54,6 g chất béo) hoặc bữa ăn nhẹ (379 calo, 8,2 g chất béo) làm giảm hấp thu chậm (1,0 – 1,5 giờ khi no so với 0,75 giờ khi no) Cmax từ 44% – 46% và AUC từ 18% – 20%. Do đó, nên uống Baralude (entecavir) khi bụng đói (ít nhất 2 giờ sau bữa ăn và 2 giờ trước bữa ăn tiếp theo).

Phân bố

Dựa trên phân tích dược động học của entecavir sau khi uống, thể tích phân bố rõ ràng được ước tính lớn hơn nước toàn thân, ngụ ý rằng entecavir được phân phối rộng rãi trong các mô.

Trong ống nghiệm, khoảng 13% entecavir liên kết với protein huyết thanh người.

Chuyển hóa và đào thải:

Không tìm thấy chất chuyển hóa acetyl-oxy hóa ở người hoặc chuột sau khi uống 14C-entecavir. Đã quan sát thấy một lượng nhỏ chất chuyển hóa pha II (liên hợp glucuronid và sulfat).

Entecavir không phải là chất nền, chất ức chế hoặc chất kích hoạt hệ thống enzym cytochrom P450 (CYP450).

Thuoc-Baraclude-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Dược động học thuốc Baraclude

Sau khi đạt đến nồng độ đỉnh trong huyết tương, nồng độ entecavir trong huyết tương giảm theo cấp số nhân với thời gian bán thải cuối khoảng 128 đến 149 giờ. Chỉ số tích lũy thuốc quan sát được xấp xỉ gấp đôi khoảng thời gian của một liều duy nhất hàng ngày, có nghĩa là thời gian bán hủy tích lũy thực sự là khoảng 24 giờ.

Entecavir được thải trừ chủ yếu qua thận. Lượng thuốc không thay đổi được thu hồi trong nước tiểu ở trạng thái ổn định dao động từ 62% đến 73% liều dùng. Độ thanh thải ở thận không phụ thuộc vào liều lượng và dao động từ 360 đến 471 ml / phút, cho thấy thận trọng khi lọc niệu và bài tiết entecavir qua ống thận.

Bảo quản thuốc Baraclude ra sao?

 • Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (chẳng hạn như trong bồn rửa hoặc nhà vệ sinh) hoặc trong rác thải sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn phải làm gì với những loại thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không sử dụng thuốc Baraclude trong thời hạn sử dụng được ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không vứt thuốc vào nước thải hoặc rác thải sinh hoạt. Hãy hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ những loại thuốc không sử dụng này. Để biết thêm thông tin về việc bảo quản thuốc, hãy xem Hithuoc.com

Thuốc Baraclude giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Baraclude sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Baraclude tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Baraclude – Side Effects, Uses, Dosage, Overdose, Pregnancy https://www.rxwiki.com/baraclude. Truy cập ngày 26/05/2021.
 2. Baraclude– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Entecavir. Truy cập ngày 26/05/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Baraclude 0.5mg Entecavir: Công dụng, liều dùng https://thuocdactri247.com/thuoc-baraclude-05mg-entecavir/. Truy cập ngày 26/05/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư Thuốc Baraclude 0.5mg Entecavir: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-baraclude-05mg-entecavir-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 26/05/2021.
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here