Thuốc Baraclude công dụng, cách dùng và thận ý khi dùng

0
19
Thuoc-Baraclude-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2

Hithuoc chia sẻ thông tin về Baraclude điều trị vi -rút viêm gan B mãn tính (HBV) ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Baraclude phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Baraclude là một loại thuốc kháng vi-rút. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Baraclude

Baraclude 0.5mg là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị vi rút viêm gan B mãn tính (dài hạn) (sưng gan do vi rút) ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên bị tổn thương gan đang hoạt động.

Thuốc này có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Cảnh báo khi dùng thuốc Baraclude

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Baraclude

Nếu bạn đã từng có vấn đề với thận của mình, hãy nói với bác sĩ của bạn. Điều này rất quan trọng vì Baraclude được thải trừ khỏi cơ thể của bạn qua thận và liều hoặc lịch dùng thuốc của bạn có thể cần được điều chỉnh.

Đừng ngừng dùng Baraclude mà không có lời khuyên của bác sĩ vì bệnh viêm gan của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi ngừng điều trị. Khi ngừng điều trị bằng Baraclude, bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi bạn và xét nghiệm máu trong vài tháng.

Thảo luận với bác sĩ xem gan của bạn có hoạt động bình thường hay không và nếu không, những ảnh hưởng có thể có đối với việc điều trị bằng Baraclude của bạn.

Nếu bạn cũng bị nhiễm HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người), hãy nói với bác sĩ của bạn. Bạn không nên dùng Baraclude để điều trị nhiễm viêm gan B trừ khi bạn đang dùng thuốc điều trị HIV cùng lúc, vì hiệu quả điều trị HIV trong tương lai có thể bị giảm. Baraclude sẽ không kiểm soát việc lây nhiễm HIV của bạn.

Thuoc-Baraclude-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Baraclude

Dùng Baraclude sẽ không ngăn bạn lây nhiễm vi rút viêm gan B (HBV) cho người khác qua quan hệ tình dục hoặc chất dịch cơ thể (bao gồm cả ô nhiễm máu). Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn những người khác bị nhiễm HBV. Có vắc xin để bảo vệ những người có nguy cơ bị nhiễm HBV.

Baraclude thuộc nhóm thuốc có thể gây nhiễm axit lactic (dư thừa axit lactic trong máu của bạn) và mở rộng gan. Các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và đau dạ dày có thể cho thấy sự phát triển của nhiễm axit lactic. Tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng này đôi khi gây tử vong. Nhiễm axit lactic xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ, đặc biệt nếu họ rất thừa cân. Bác sĩ sẽ theo dõi bạn thường xuyên trong khi bạn đang dùng Baraclude.

Nếu trước đây bạn đã được điều trị bệnh gan B mãn tính , vui lòng thông báo cho bác sĩ của bạn.

Quá liều lượng của Baraclude

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Baraclude?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Baraclude

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Baraclude và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Baraclude

Liều dùng bệnh gan còn bù

Liều khuyến cáo của Baraclude cho trường hợp nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính ở người lớn và thanh thiếu niên chưa từng điều trị bằng nucleoside từ 16 tuổi trở lên là 0,5 mg x 1 lần / ngày.

Liều khuyến cáo của Baraclude ở người lớn và thanh thiếu niên (ít nhất 16 tuổi) có tiền sử nhiễm virus viêm gan B trong khi dùng lamivudine hoặc các đột biến kháng thuốc lamivudine hoặc telbivudine đã biết rtM204I / V có hoặc không có rtL180M, rtL80I / V, hoặc rtV173L là 1 mg ngày một lần.

Liều dùng bệnh gan mất bù

Liều khuyến cáo của Baraclude cho nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính ở người lớn bị bệnh gan mất bù là 1 mg x 1 lần / ngày.

Dung dịch uống Baraclude (Baraclude) chứa 0,05 mg Baraclude trên mỗi mililit. Do đó, 10 mL dung dịch uống cung cấp liều 0,5 mg và 20 mL cung cấp liều 1 mg Baraclude.

Liều dùng bệnh thận

Có thể giảm liều khuyến cáo nếu chức năng thận bị suy giảm.

Liều dùng ở trẻ em

Liều khuyến cáo cho trẻ em dựa trên cân nặng và điều trị trước.

Thuốc Baraclude có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Một số người sử dụng entecavir bị nhiễm axit lactic , có thể gây tử vong. Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các triệu chứng thậm chí nhẹ như:

 • Đau cơ bất thường;
 • Cảm thấy lạnh;
 • Khó thở;
 • Cảm thấy chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi, hoặc rất yếu;
 • Đau bụng, nôn mửa; 
 • Nhịp tim nhanh hoặc không đều.

Tương tác thuốc Baraclude

Cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các loại thuốc bạn dùng, bao gồm thuốc theo toa và không kê đơn, vitamin và các chất bổ sung thảo dược.

Biết các loại thuốc đã dùng. Giữ một danh sách các loại thuốc của bạn để cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dược sĩ của bạn xem khi bạn nhận được một loại thuốc mới.

Thuốc có thể tương tác với các loại thực phẩm nhất định. Trong một số trường hợp, điều này có thể có hại và bác sĩ có thể khuyên bạn tránh một số loại thực phẩm. Trong trường hợp của Baraclude, không có loại thực phẩm cụ thể nào mà bạn phải loại trừ khỏi chế độ ăn uống của mình khi nhận thuốc này.

Dược động học thuốc Baraclude

Entecavir liều đơn và nhiều liều đã được đánh giá về mặt dược động học nơi những đối tượng khỏe mạnh và những bệnh nhân bị nhiễm viêm gan B mãn tính.

Hấp thụ thuốc.

Nồng độ entecavir trong huyết tương của những đối tượng khỏe mạnh đạt mức tối đa sau khi uống thuốc khoảng 0,5 đến 1,5 giờ. Ở những đối tượng dùng thuốc nhiều lần/ ngày với những liều lượng từ 0.1mg thì Cmax và vùng dưới đường cong nồng độ thời gian (AUC) ở trạng thái ồn định gia tăng tỷ lệ thuận với liều lượng đã dùng. Trạng thái ổn định đạt được từ 6 đến 10 ngày dùng thuốc một lần mỗi ngày với độ tích lũy khoảng gấp đôi. Với liều uống 0,5mg, Cmax ở trạng thái ổn định là 4,2ng/ml và nồng độ thấp nhất trong huyết tương là 0.3 ng/ml. Với liều uống 1mg, Cmax là 8.2ng/ml và Ctrough là 0.5 ng/ml.

Nơi những bệnh nhân khỏe mạnh, tính sinh khả dụng của viên thuốc là 100% so với dung dịch uống. Dung dịch uống và thuốc viên có thể được dùng thay thế cho nhau.

Tác động các thức ăn đối với sự hấp thụ qua đường uống

Cho uống 0.5 mg entecavir cùng với một bữa ăn bình thường có độ béo cao (945 kilocalorie, 54,6g chất béo) hoặc một bữa ăn nhẹ (379 kilocalorie,8.2g chất béo) dẫn đến kết quả làm chậm sự hấp thu (1,0 – 1,5 giờ khi bụng no so với 0.75 khi bụng đói) làm giảm Cmax 44% – 46% và AUC 18% – 20%. Do đó, Baralude (entecavir) nên dùng khi bao tử trống (ít nhất là 2 giờ sau khi ăn và 2 giờ trước bữa ăn kế tiếp).

Phân bố

Dựa vào bản phân tích dược động học của entecavir sau một liều uống, thể tích phân bố biểu kiến được ước tính là nhiều hơn tổng lượng nước trong cơ thể, điều này ám chỉ là entecavir được phân bố vào mô rất nhiều.

Trong ống nghiệm, khoảng 13% entecavir gắn kết với protein huyết thanh của người.

Chuyển hóa và đào thải:

Không thấy chất chuyển hóa bị oxi hóa acety1 hóa người hay chuột cống sau khi uống 14C – entecavir. Các số lượng nhỏ chất chuyển hóa giai đoạn II (các chất liên hợp glucuronide và sulfat) đã được quan sát thấy.

Entecavir không phải là một cơ chất, một chất ức chế hay tác nhân kích hoạt hệ thống enzym cytochrome P450 (CYP450).

Thuoc-Baraclude-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Dược động học thuốc Baraclude

Sau khi đã đạt nồng độ đỉnh, nồng độ entecavir trong huyết tương giảm theo hàm số mũ với thời gian bán thải cuối cùng là khoảng 128 – 149 giờ. Chỉ số tích lũy thuốc quan sát là một khoảng gấp đôi khi dùng một liều một ngày, điều này ám chỉ rằng thời gian bán hủy tích lũy thực sự là khoảng 24 giờ.

Entcavir được đào thải chủ yếu qua thận. Số lượng thuốc không chuyển hóa thu hồi được trong nước tiểu trong trạng thái ổn định là từ 62% đến 73% liều được dùng. Độ thanh lọc thận không tùy thuộc và liều được dùng và dao động từ 360 đền 471 ml/phút, điều này ám chỉ rằng entecavir đã qua cả hai quá trình lọc tiểu cẩn thận và phân tiết tiểu quản.

Bảo quản thuốc Baraclude ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Baraclude giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Baraclude sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Baraclude tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Baraclude – Side Effects, Uses, Dosage, Overdose, Pregnancy https://www.rxwiki.com/baraclude. Truy cập ngày 26/05/2021.
 2. Baraclude– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Entecavir. Truy cập ngày 26/05/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Baraclude 0.5mg Entecavir: Công dụng, liều dùng https://thuocdactri247.com/thuoc-baraclude-05mg-entecavir/. Truy cập ngày 26/05/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here