Thuốc Beclogen Cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
47
Beclogen Cream

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Beclogen Cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Beclogen Cream là gì?

Thuốc Beclogen Cream là thuốc ETC, dùng trong điều trị bệnh lý ở da do dị ứng.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký tên là Beclogen Cream.

Dạng trình bày

Thuốc Beclogen Cream được bào chế thành kem bôi ngoài da.

Quy cách đóng gói

Thuốc Beclogen Cream được đóng gói theo hình thức hộp 1 tuýp x 10 g.

Phân loại

Thuốc Beclogen Cream là thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-17773-14.

Nơi sản xuất

 • Sky New Pharm. Co., Ltd – Hàn Quốc.
 • Địa chỉ: 1234-3 Jeongwhang-dong, Siheung-si, Gyeonggi-do Hàn Quốc.

Thành phần chính của thuốc Beclogen Cream

 • Thành phần chính: Betamethason Dipropionat 6.4 mg, Clotrimazol 100 mg.
 • Tá dược khác: Tefose 63, Labrafil M 1944CS, Dầu Paraffin, Dibasic Natri Phosphat, Methyl Parahydroxybenzoat ,Propyl Parahydroxybenzoat, Nước tinh khiết.

Công dụng của thuốc Beclogen Cream trong điều trị bệnh

Thuốc Beclogen Cream có công dụng đối với các chứng bệnh:

 • Những bệnh lý ở da do như: chàm,, viêm da dị ứng, hăm da, viêm da do tiếp xúc ánh sáng mắt trời, bệnh vảy nến, ngứa.
 • Bệnh nấm da: , bệnh nấm da thân, bệnh nấm da đầu, bệnh nấm da đùi.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Beclogen Cream trong việc điều trị bệnh

Cách sử dụng

Thuốc Beclogen Cream được sử dụng bôi ngoài da.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ.

Liều dùng

 • Thoa 1 lớp kem mỏng, nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh 1 – 2 lần/ ngày, vào buổi sáng và tối trong vòng 2 – 4 tuần.Thời gian trị liệu phụ thuộc vào mức độ, vị trí của vùng da bệnh và đáp ứng của bệnh nhân.
 • Tuy nhiên, nếu không có cải thiện lâm sàng sau ba hay bốn tuần, nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để xem lại điều trị.
 • Để việc điều trị hữu hiệu, nên dùng thuốc đều đặn.

Lưu ý đối với người sử dụng thuốc Beclogen Cream

Chống chỉ định

Thuốc Beclogen Cream chống chỉ định đối với những trường hợp như sau:

 • Quá mẫn với Clotrimazol, Betamethason Dipropionat, các Corticosteroid hoặc Imidazol khác, hay với bất cứ thành phần của thuốc, tiền sử nhạy cảm với các thuốc thuộc nhóm Aminoglycosid, lao da và tổn thương da do Virtit, bệnh giộp da không đau và bệnh Zona, bệnh đậu mùa và bệnh thủy đậu, bệnh giang mai, ung thư da.
 • Thoa lên vết thương và nơi có chất nhầy, Eczema tai ngoài có thủng màng nhĩ.

Tác dụng phụ

Các tác dụng không mong muốn sau có thể xảy ra khi dùng thuốc: Cảm giác bỏng rát, ngứa, phù, bội nhiễm, ban đỏ, mụn nước, bong da, nổi mày đay và kích ứng da.

Xử lý khi quá liều

 • Bôi thuốc quá nhiều trên da hoặc dùng lâu dài có thể làm mất Colagen của da và làm teo da. Trong một vài trường hợp Corticosteroid dùng ngoài da có thể được hấp thu và gây tác dụng toàn thân như ức chế chức năng tuyến yên – thượng thận, thiểu năng tuyến thượng thận thứ phát và các biểu hiện của tăng năng vỏ thượng thận bao gồm hội chứng Cushing.
 • Áp dụng các biện pháp điều trị triệu chứng thích hợp. Điều trị cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, nên ngừng thuốc từ từ.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin cách xử lý khi quên liều thuốc Beclogen Cream đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện sau khi dùng thuốc Beclogen Cream đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Beclogen Cream  cần được bảo quản trong hộp kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ dưới 30ºC.

Thời gian bảo quản

Thuốc Beclogen Cream có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Beclogen Cream

Hiện nay, thuốc Beclogen Cream được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc Beclogen Cream thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

Thông tin tham khảo

Dược lực học

Gentamiein có tác động diệt khuẩn. Mặc dù cơ chế tác động chính xác chưa được xác định, thuốc này dường như ức chế sự tổng hợp Protein ở các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn liên kết không thuận nghịch vào tiểu đơn vị Ribosom 30S.

Clotrimazol gây ra tác động kháng khuẩn bằng cách thay đổi tính thấm màng tế bào, bằng cách gắn kết rõ rệt với các Phospholipid trong màng tế bào nấm. Ngược lại, với các kháng, sinh Polyen như Amphotericin B, tác động của Clotrimazol ít phụ thuộc vào hàm lượng Sterol trong màng tế bào. Kết quả của sự thay đổi tính thấm, màng tế bảo trở nên không còn khả năng làm hàng rào chọn lọc nữa, Kali và các thành phần khác bị mất đi.

Betamethason có các hoạt tính của các Corticosteroid ngoài da và được dùng để làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh lý da.

Dược động học

 • Gentamicin: Sự hấp thu toàn thân của Gentamicin và các Aminoglycosid khác đã được thông báo sau khi sử dụng tại chỗ trên vùng da bị hở hay vết bỏng, sau khi rửa vết thương và các khoang cơ thể, khớp xương. Trong cơ thể, Gentamicin và các Aminoglycosid khác khuếch tán chủ yếu vào các dịch ngoại tế bào. Tuy nhiên, ít có sự khuếch tán vào trong dịch não tủy ngay cả khi màng não bị viêm nhiễm, sự khuếch tán vào mắt cũng yếu. Các Aminoglycosid khuếch tán nhanh chóng vào dịch tai trong. Các Aminoglycosid đi qua được nhau thai nhưng chỉ có một lượng nhỏ được phát hiện trong sữa mẹ.
 • Clotrimazol: sử dụng tại chỗ xuyên qua biểu bì nhưng hấp thu toàn thân ít khi xảy ra. Khi vào trong cơ thể, Clotrimazol được chuyển hóa trong gan trở thành các hợp chất không hoạt tính và bị đào thải theo phân và nước tiểu.
 • Betamethason: dùng tại chỗ có thể được hấp thu qua da bình thường. Sau khi bôi thuốc, đặc biệt dưới lớp băng kín hoặc khi da bị rách, Betamethason có thể được hấp thu với lượng đủ để gây tác dụng toàn thân. Một khi được hấp thu qua da, Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua được nhau thai và có thể phân bố vào trong sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong hệ tuần hoàn, Betamethason gắn kết nhiều với Protein huyết tương. Betamethason ít liên kết rộng rãi với Protein hơn so với Hydrocortison, thời gian bán thải cũng có chiều hướng dài hơn. Betamethason được chuyển hóa chủ yếu ở gan và bài tiết qua nước tiểu.

Sử dụng ở phụ nữ mang thai và cho con bú

Do tính an toàn của Corticoid dùng tại chỗ sử dụng cho phụ nữ có thai chưa được thiết lập, thuốc thuộc nhóm này chỉ nên dùng trong thời gian mang thai nếu lợi ích trị liệu cao hơn nguy cơ có thể gây ra cho thai nhi. Không nên dùng quá độ các thuốc thuộc nhóm này với liều cao hay với thời gian kéo dài ở bệnh nhân có thai.

Do không biết được rằng dùng Corticoid tại chỗ có thể đưa đến sự hấp thu toàn thân đủ để có thể tìm thấy được thuốc trong sữa mẹ hay không, nên quyết định ngưng cho con bú hay ngưng thuốc, có lưu ý đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Hình ảnh tham khảo

Beclogen Cream

Nguồn tham khảo

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Beclogen Cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Beclogen Cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here