Thuốc Bi-otra: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
212

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Bi-otra: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Bi-otra là gì?

Thuốc Bi-otra thuộc nhóm ETC thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ, dùng để điều trị các nhiễm trùng gây bởi các chủng vi khuẩn nhạy cảm trong các trường hợp sau:

 • Viêm kết mạc do các chủng vi khuẩn Gram dương: Staphylococcus Aureus, Staphylococcus Epidermidis, Streptococcus Pneumoniae, do các chủng vi khuẩn Gram âm: Enterobacter Cloacae, Haemophilus Influenzae, Proteus Mirabilis, Pseudomonas Aeruginosa. 
 • Loét giác mạc do các chủng vi khuẩn Gram âm: Staphylococcus Aureus, Staphylococcus Epidermidis, Streptococcus Pneumoniae, do chủng vi khuẩn Gram âm: Pseudomonas Aeruginosa, Serratia Marcescens, hoặc do các loại vi khuẩn kỵ khí: Proplonol Bacterium Acnes.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên biệt dược là Bi-otra .

Dạng bào chế

Thuốc này được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt.

Quy cách đóng gói

 • Hộp 1 lọ 15ml.

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC.

Số đăng ký

VN-20131-16.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Binex Co., Ltd.

Địa chỉ: 480-2, Jungrim-dong, Saha-gu, Busan. Hàn Quốc.

Thành phần của thuốc Bi-otra

Mỗi lọ 5 ml Bi-otra chứa: 15mg hoạt chất: Ofloxacin.

Ngoài ra, còn có các tá dược khác, như là: Benzalkonium Chloride; Natri Clorid; Acid Boric; Natri Borat; nước cất pha tiêm cho vừa đủ mỗi lọ 5 ml.

Công dụng của thuốc Bi-otra trong điều trị bệnh

Thuốc Bi-otra thuộc nhóm ETC thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ, dùng để điều trị các nhiễm trùng gây bởi các chủng vi khuẩn nhạy cảm trong các trường hợp sau:

 • Viêm kết mạc do các chủng vi khuẩn Gram dương: Staphylococcus Aureus, Staphylococcus Epidermidis, Streptococcus Pneumoniae, do các chủng vi khuẩn Gram âm: Enterobacter Cloacae, Haemophilus Influenzae, Proteus Mirabilis, Pseudomonas Aeruginosa. 
 • Loét giác mạc do các chủng vi khuẩn Gram âm: Staphylococcus Aureus, Staphylococcus Epidermidis, Streptococcus Pneumoniae, do chủng vi khuẩn Gram âm: Pseudomonas Aeruginosa, Serratia Marcescens, hoặc do các loại vi khuẩn kỵ khí: Proplonol Bacterium Acnes.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bi-otra

Cách sử dụng

Người bệnh nhỏ thuốc trực tiếp vào mắt. Và nhỏ 1-2 giọt mỗi lần dùng.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Bi-otra dành cho người bệnh người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, bệnh nhân vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

 • Đối với các trường hợp

Trong 2 ngày đầu điều trị: 2-4 giờ một lần khi tỉnh táo.

Các ngày tiếp theo: 4 lần mỗi ngày.

 • Đối với

Trong 2 ngày đầu điều trị: 30 phút một lần khi tỉnh táo.

Từ ngày thứ 3 đến ngày 7: 1 giờ một lần khi tỉnh táo.

Các ngày tiếp theo: 4 lần mỗi ngày.

Lưu ý đối với người dùng thuốcBi-otra

Chống chỉ định

Thuốc Bi-otra được khuyến cáo không sử dụng cho các đối tượng sau, cụ thể là:

 • Bệnh nhân có tiền sử lâm sàng mẫn cảm với thuốc.
 • Bệnh nhân với tiền sử bị viêm gân do các kháng sinh họ Quinolon.
 • Tiền sử quá mẫn với kháng sinh Quinolon khác hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Bi-otra, người bệnh có thể gặp các tác dụng không mong muốn sau:

 • Sốc: thỉnh thoảng có thể xảy ra sốc thuốc, nếu quan sát thấy các triệu chứng khó chịu, đổ mồ hôi, khó thở, hạ huyết áp. Người bệnh nên ngưng dùng thuốc và tiến hành điều trị thích hợp.
 • Nhạy cảm: không nên tiếp tục dùng thuốc trong các lần tiếp theo nếu sau khi sử dụng thuốc có xảy ra các triệu chứng giống quá mẫn (ban đỏ, ớn lạnh, khó thở), phù, , và đôi khi có , ngứa.
 • Thận: hiếm khi thiểu năng thận cấp, thỉnh thoảng tăng chỉ số BUN và Creatinin.
 • Gan: rất ít trường hợp suy giảm chức năng gan, vàng da, thỉnh thoảng tăng chỉ số AST, ALT, ALP, Y-GTP, tổng lượng Bilirubin.
 • Hệ tiêu hóa: đôi khi có triệu chứng viêm ruột màng giả, phân có máu.
 • Trong trường hợp đau dạ dày hay thường xuyên đau bụng, người bệnh nên ngưng dùng thuốc và điều trị thích hợp.
 • Hiếm có các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau ngực, khát nước, viêm dạ dày, chán ăn, tiêu chảy, đau dạ dày, xơ gan.

Một số tác động không mong muốn khác

 • Huyết học: người bệnh cần quan sát đầy đủ các triệu chứng như thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm Hemoglobin, giảm thể tích máu, giảm tiểu cầu, tăng bạch cầu ưa eosin. Trong trường hợp này, người bệnh nên ngưng dùng thuốc nếu xác định có các triệu chứng trên.
 • Hệ thần kinh tâm thần: thỉnh thoảng khó ngủ, chóng mặt, đau đầu, hiếm khi co giật, rùng mình, liệt, thị giác bất thường, ù tai, ảo giác, buồn ngủ.
 • Da: cần theo dõi cẩn thận vì có một số rất ít trường hợp có các triệu chứng hoại tử biểu bì do nhiễm độc. Trong trường hợp này, người bệnh cần ngưng dùng thuốc và tiến hành điều trị thích hợp nếu có triệu chứng này. 
 • Cơ: người bệnh nên thận trọng vì có thể xảy ra giãn cơ vân, với chiều hướng trầm trọng hơn ở thận, các triệu chứng đặc trưng như đau cơ, bất lực, tăng CPK và tăng Myoglobin trong máu và nước tiểu.
 • Cơ quan hô hấp: người bệnh cần ngưng dùng thuốc trong trường hợp động kinh, viêm phổi kèm sốt, ho, khó thở, X-quang ngực bất thường, tăng bạch cầu ưa eosin, v.v… và nên trị liệu bằng các phương pháp thích hợp như điều trị bằng Hormon vỏ thượng thận.

Người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ biết những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Triệu chứng và xử lý quá liều 

Do không có thuốc giải độc đặc hiệu cho Ofloxacin nên trong trường hợp dùng thuốc Bi-otra quá liều, người bệnh chỉ điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Hiện nay, thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Bi-otra nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc Bi-otra

Nơi bán thuốc

Tính tới thời điểm hiện tại, thuốc Bi-otra đang được bán rộng rãi tại các trung tâm y tế và các nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ y tế. Vì thế, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua thuốc Bi-otra trực tiếp tại HiThuoc.com hoặc bất kỳ quầy thuốc với các mức giá tùy theo đơn vị thuốc.

Gía bán

Thuốc Bi-otra sẽ có giá thay đổi thường xuyên và khác nhau giữa các khu vực bán thuốc. Nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể giá bán hiện tại của thuốc Bi-otra, xin vui lòng liên hệ hoặc đến cơ sở bán thuốc gần nhất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lý.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

 Drugbank

 

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Bi-otra: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Bi-otra: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here