Thuốc Bisohexal: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ (Phần 2)

0
233
Bisohexal

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Bisohexal: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ (Phần 2). BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Bisohexal là gì?

Thuốc Bisohexal là thuốc ETC, dùng trong điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực, điều trị suy tim mạn tính ổn định.

Thành phần của thuốc Bisohexal

(Xem thành phần của thuốc tại PHẦN 1)

Công dụng của thuốc trong việc điều trị bệnh

(Xem công dụng của thuốc tại PHẦN 1)

Lưu ý đối với người sử dụng thuốc Bisohexal

(Xem thông tin này tại PHẦN 1)

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin các xử lý khi quên liều Bisohexal đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện sau khi dùng thuốc Bisohexal đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Bisohexal cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng và nhiệt độ không quá 30ºC.

Thời gian bảo quản

Thuốc có hạn sử dụng 60 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Bisohexal

Hiện nay, thuốc Bisohexal được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc Bisohexal thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

Thông tin tham khảo

Dược lực học

Bisoprolol là thuốc chẹn Beta – Adrenergic ở vị trí trung bình với Lipophilia/ Hydrophilia. Bisoprolol được xếp loại vào nhóm chọn lọc β1 không tác động đến giao cảm nội tại và không liên quan đến tác dụng ổn định màng trên lâm sàng.

Việc giảm nồng độ chất phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của tần số trương lực và co bóp của tim, tốc độ truyền dẫn nhĩ thất và độ hoạt động của Renin huyết tương. Thông qua sự ức chế thụ thể β2, Bisoprolol có thể gây ra sự tăng trương lực cơ ở dạ dày đến vị trí thấp hơn.

Do thời gian bán thải huyết tương là từ 10 – 12 giờ nên Bisoprolol được chứng minh có tác dụng trong 24 giờ.

Dược động học thuốc Bisohexal

Sau khi uống, Bisoprolol được hấp thu 90% qua đường tiêu hóa. Ti lệ hấp thu phụ thuộc vào thức ăn kèm theo. Trong giai đoạn qua gan đầu tiên 10% liều dùng tối đa bị bất hoạt thông qua việc chuyển hóa.

Bisoprolol liên kết với Proteion huyết tương 30%. Tương tác với các thành phần có tác dụng khác trong việc thay thế khỏi liên kết với Protein huyết tương là không xảy ra. Dược động học của Bisoprolol là không đủ để có thể làm thay đổi sinh lý bệnh học của Protein huyết tương.

Trong trường hợp liên kết Protein huyết tương thấp, Bbisoprolol như là một chất tan trong dầu vừa phải thể hiện thể tích phân bố trung bình. Phân tích chính xác sau khi tiêm tĩnh mạch là 226± 11,11. Bisoprolol được thải trừ khỏi cơ thể bằng hai con đường với tỉ lệ như nhau. Thông thường, không cần phải chỉnh liều Bisoprolol ở những bệnh nhân bị suy gan hoặc thận nhẹ hoặc vừa. Ở bệnh nhân bị suy thận hoặc suy gan nặng, liều hàng ngày Bisoprolol không được vượt quá 10 mg. Thời gian bán thải huyết tương khoảng 10 – 12 giờ. Nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được từ 1 – 3 giờ sau khi dùng thuốc.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Tác dụng dược lý của Bisoprolol có thể gây hại với phụ nữ có thai và/ hoặc bào thai/ trẻ sơ sinh. Nếu việc điều trị với các thuốc chẹn thụ thể thượng thận Beta là cần thiết thì nên dùng các thuốc chẹn thụ thể thượng thận chọn lọc Beta 1.

Không nên dùng Bisoprolol cho phụ nữ có thai trừ khi thật cần thiết. Nếu việc điều trị với Bisoprolol là cần thiết, cần kiểm soát dòng máu tới tử cung và sự phát triển của bào thai. Trong trường hợp có ảnh hưởng xấu đến phụ nữ có thai hoặc bào thai, cần xem xét biện pháp điều trị thay thế. Cần theo dõi chặt chẽ trẻ sơ sinh. Các dấu hiệu của tụt đường huyết và chậm nhịp tim thường xảy ra trong 3 ngày đầu.

Chưa được biết liệu thuốc có được thải trừ vào sữa mẹ hay không. Không nên cho con bú khi dùng Bisoprolol.

Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Trong nghiên cứu ở những bệnh nhân bị bệnh mạch vành, Bisoprolol không ảnh hưởng đến khả năng lái xe. Tuy nhiên, không thể loại trừ tác động ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc do việc đáp ứng với thuốc phụ thuộc vào từng cá thể bệnh nhân. Vì thuốc có thể gây một số tác dụng phụ ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc (như chóng mặt, đau đầu…) nên cần thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc. Cần đặc biệt lưu ý khi mới bắt đầu điều trị và khi tăng liều, khi dùng thuốc cùng với rượu.

Hình ảnh tham khảo

Bisohexal

Nguồn tham khảo

Drugbank 

Xem thêm thông tin thành phần và công dụng của thuốc tại PHẦN 1

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Bisohexal: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ (Phần 2) và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Bisohexal: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ (Phần 2) bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here