Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
33

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% là gì?

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% là thuốc ETC dùng để hỗ trợ điều trị viêm sau phẫu thuật lấy thủy tinh thể đục.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%.

Dạng trình bày

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% được bào chế thành dạng dung dịch thuốc nhỏ mắt.

Quy cách đóng gói

Hộp chứa 1 lọ x 5 ml.

Phân loại

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC.

Số đăng ký

VN-20626-17

Thời hạn sử dụng

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% có thời hạn sử dụng là 18 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% được sản xuất tại Công ty Senju Pharmaceutical Co., Ltd. Karatsu Plant.

Địa chỉ: 4228-1, Aza Kadota, Ishishi, Karatsu-shi, Saga-ken, Nhật Bản.

Thành phần của thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%

Mỗi lọ thuốc nhỏ mắt 5 ml chứa:

 • Hoạt chất chính: Bromfenac Natri Hydrat (5 mg).
 • Tá dược: Acid Boric, Natri Borat, Natri Sulfit khan, Di-Natri Edetat Hydrat, Povidon (K30), Polysorbat 80, Benzalkonium Chlorid, Natri Hydroxid và nước tinh khiết.

Công dụng của thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% trong việc điều trị bệnh

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm sau phẫu thuật lấy thủy tinh thể đục.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%

Cách sử dụng

Thuốc được sử dụng qua đường nhỏ vào mắt.

Đối tượng sử dụng

Thuốc được dùng cho người lớn, kể cả người cao tuổi. Tuy nhiên, để phát huy hết hiệu lực của thuốc và hạn chế những rủi ro, người dùng cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

Liều thông thường là nhỏ mắt mỗi lần 1- 2 giọt, ngày 2 lần, bắt đầu vào ngày kế tiếp sau phẫu thuật lấy thủy tinh thể đục và kéo dài cho tới 2 tuần.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%

Chống chỉ định

Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% khuyến cáo không dùng cho:

 • Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc, hoặc với bất kỳ thuốc chống viêm Non-Steroid (NSAIDs) nào khác.
 • Không dùng thuốc nhỏ mắt Bromfenac với bệnh nhân bị hen phế quản, mề đay, hoặc viêm mũi cấp tính khi dùng Aspirin, hay bất kỳ Non-Steroid nào khác.

Tác dụng phụ

Rối loạn ở mắt:

 • Ít gặp: Giảm thị lực, bệnh lý võng mạc do xuất huyết, thiếu hụt biểu mô giác mạc, trợt giác mạc (Nhẹ hoặc trung bình), rối loạn biểu mô giác mạc,, xuất tiết võng mạc, đau mắt, chảy máu mí mắt, nhìn mờ, chứng sợ ánh sáng, phù mí mắt, tăng tiết nước mắt, ngứa mắt, kích thích mắt, đỏ mắt, sung huyết kết mạc, cộm mắt, khó chịu ở mắt.
 • Hiếm gặp: Thủng giác mạc, , trợt giác mạc (nghiêm trọng), nhuyễn củng mạc, , bệnh giác mạc, sẹo giác mạc.

Rối loạn cơ quan hô hấp, lồng ngực và trung thất:

 • Ít gặp: , , chảy nước muỗi, .
 • Hiếm gặp: .

Rối loạn chung và tại vị trí nhỏ thuốc:

 • Ít gặp: Nóng bừng mặt.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không muốn gặp phải khi dùng thuốc để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Cách xử lý khi quá liều

Chưa có nghiên cứu nào về dùng quá liều thuốc nhỏ mắt trên người.

Theo một báo cáo nước ngoài, đã có trường hợp tổn thương gan nặng (kể cả trường hợp tử vong) ở bệnh nhân uống Bromfenac Natri với liều tổng cộng hơn 1500 mg trong thời gian hơn 1 tháng. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường có vẻ giống như triệu chứng sớm của tổn thương gan, cần phải ngừng sử dụng thuốc và tích cực theo dõi để có biện pháp xử trí kịp thời.

Cách xử lý khi quên liều

Nếu bạn quên một liều thuốc, cần sử dụng một liều khác càng sớm càng tốt. Nếu gần tới thời điểm dùng liều tiếp theo, bỏ qua liều đã quên và tiếp tục liệu trình điều trị thông thường. Không được dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Những tác động của thuốc sau khi sử dụng hiện đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% ở nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản hiện đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%

Hiện nay, thuốc được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1% vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lí.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học:

– Cơ chế tác động

 • Thuốc có hoạt tính kháng viêm mà được cho là do khả năng ức chế sinh tổng hợp Prostaglandin thông qua ức chế cả Cyclooxygenase 1 (COX-1) và Cyclooxygenase 2 (COX-2).
 • In Vitro, Bromfenac ức chế quá trình tổng hợp ở Prostaglandin ở thể mi mống mắt thỏ.
 • Bromfenac ức chế sự gia tăng Protein trong thủy dịch sau khi chọc tiền phòng mắt thỏ. Tỷ lệ ức chế bởi Bromfenac Natri 0,1% tới nồng độ Protein ở thủy dịch là 93%, trong khi Pranoprofen 0,1% đạt tỷ lệ ức chế đáng kể là 79%.

–  Hiệu quả lâm sàng

 • Tỷ lệ hiệu lực trong các nghiên cứu lâm sàng phase II muộn và nghiên cứu phase III trên 176 bệnh nhân là 86,4% (152/176). Hầu hết các trường hợp đều dùng liều lượng và thời gian là 1 giọt x 2 lần/ ngày trong 2 tuần.
 • Hiệu lực của dung dịch thuộc nhỏ mắt Bromfenac Natri khi dùng liều 2 lần/ ngày trong 2 tuần với bệnh viêm sau phẫu thuật được so sánh với thuốc đối chứng, thuốc nhỏ mắt Pranoprofen, khi dùng liều 4 lần/ ngày trong nghiên cứu phase II mù đôi so sánh. Tỷ lệ hiệu lực của các thuốc lần lượt là 83,8% (88/105) với nhóm dùng Brormfenac và 67,6% (71/105) với nhóm dùng Pranoprofen.

Dược động học

Khi dùng nhỏ mắt:

 • Nồng độ thuốc trong máu sau khi dùng thuốc nhỏ mắt Bromfenae Natri Hydrat 0,1% mỗi ngày 4 lần trong 28 ngày ở người tình nguyện khỏe mạnh (nam giới) vẫn nằm dưới giới hạn phát hiện (50 ng/ml).
 • Sau khi nhỏ đơn liều, nồng độ đỉnh của chất có hoạt tính phóng xạ là 113,2 ng eq/ml đạt sau 30 phút và sau đó thải trừ với thời gian bán thải là 2,2 giờ, từ 1 đến 12 giờ.
 • Nồng độ chất có hoạt tính phóng xạ, tại gần một nửa các mô mắt, đạt tối đa sau 30 phút dùng thuốc. Sự phân bố của chất có hoạt tính phóng xạ vào giác mạc là nhiều nhất, tiếp sau đó là vào củng mạc trước và kết mạc.
 • Nồng độ trong thủy tinh thể và thể dịch kính là thấp nhất. Sau 72 giờ nhỏ mắt, nồng độ chất có hoạt tính phóng xạ trong thủy tinh thể đạt tối đa 7% nhưng nằm dưới giới hạn phát hiện ở các mô khác.

Khi dùng đường uống:

 • Phân bố: Do lượng hấp thu vào máu ít, nên không thấy sự tích lũy thuốc.
 • Chuyển hóa: Thuốc ở dạng không biến đổi là thành phần chủ yếu được tìm thấy và không tìm thấy chất chuyển hóa chính trong huyết tương.
 • Thải trừ: Thuốc được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Bronuck Ophthalmic Solution 0.1%: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here