Thuốc Calcrem: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
54

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Calcrem: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Calcrem là gì ?

Thuốc Calcrem là thuốc OTC được chỉ định trị nâm da chân, nấm da đùi, nấm da thân

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Calcrem

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 tuýp 15g

Phân loại

Thuốc Calcrem là loại thuốc OTC – thuốc không kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-19324-15

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Satyam Pharmaceuticals & Chemicals Pvt, Ltd – Ấn Độ

Thành phần của thuốc Calcrem

  • Clotrimazol B.P với hàm lượng 1% tl/tl
  • Tá dược: Cồn Benzyl, Cồn Cetostearyl, Cetomacrogol 1000, Paraffin lỏng loãng, Sáp ong trắng, Hương hoa hồng Agra, Propylen Glycol, Methyl Hydroxybenzoat, Propyl Hydroxybenzoat, Nước cất

Công dụng của thuốc Calcrem trong việc điều trị bệnh

  • Bôi ngoài trị , nấm da đùi và nấm da thân (lác đồng tiền) do T.rubrum, T.mentagophytes, E.floccosum và M.canis; bệnh nấm Candida do Candida albicans và lang ben do M.furfur.
  • Tất cả các loại nhiễm nấm ngoài da do vi nấm men, vi nấm da, vi nấm sợi và các loại vi nấm khác, bao gồm cả chứng viêm quanh móng, hăm lở da, hăm tã lót do vi nấm và viêm qui đầu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Calcrem

Cách sử dụng

Sau khi rửa sạch, thoa kem thuốc và chà xát nhẹ nhàng tại chỗ bị bệnh rộng ra vùng xung quanh mỗi ngày hai lần, sáng và tối. Thông thường bệnh được cải thiện, giảm ngứa, trong vòng tuần đầu. Dù triệu chứng đã thuyên giảm, vẫn tiếp tục thoa thuốc liên tục cho đủ thời gian điều trị. Nếu không thấy có cải thiện nào trên lâm sàng sau 4 tuần, cần xem lại chẩn đoán.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân được khuyến cáo sử dụng thuốc Calcrem

Liều dùng thuốc Calcrem

Mỗi ngày hai lần, sáng và tối

Lưu ý đối với người dùng thuốc Calcrem

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc Calcrem.

Tác dụng phụ của thuốc Calcrem

Nổi mẩn đỏ, cảm giác châm chích, phồng giộp, tróc da, phù đa, ngứa, nổi mề đay, nóng rát, kích ứng da nói chung.

Xử lý khi quá liều

Trường hợp vô ý nuốt phải, chỉ khi có rõ ràng các triệu chứng quá liều nghiêm trọng như chóng mặt, buồn nôn hay ói mửa, mới phải tiến hành các cách xử trí thông thường như rửa dạ dày.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Calcrem

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Calcrem

Điều kiện bảo quản

Thuốc Calcrem nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Calcrem

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Calcrem.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm về thuốc Calcrem

Dược lược học

Clotrimazol, một dẫn xuất của imidazol có cấu trúc hóa học gần giống với Miconazol, là một thuốc chống vi nấm phổ rộng có khả năng ức chế sự phát triển của các vi nấm gây bệnh như vi nấm da, vi nấm men và Malassezia furfur. Clotrimazol có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi nấm in vitro đối với chủng phân lập của Trychophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, và Candida sp kể cả Candida albicans. Thuốc còn có tác dụng chống Trichomonas vaginalis.

Dược động học

Các nghiên cứu dược động học sau khi bôi ngoai da người cho thấy Clotrimazol rất ít hấp thụ qua da lành hay da bị viêm để vào máu. Kết quả nồng độ đỉnh trong huyết thanh của Clotrimazol thấp hơn giới hạn có thể phát hiện là 0.001 µg/ml. Điều này gợi ý bôi clotrimazol ngoài da không gây tác dụng toàn thân hoặc tác dụng phụ mà có thể đo lường được

Thận trọng khi dùng thuốc Calcrem

Chỉ bôi ngoài da. Tránh dây vào mắt, mũi, miệng. Nếu có tình trạng kích ứng (ửng đỏ, ngứa, nóng rát, phồng giộp, sưng phù) hay mẫn cảm (cảm giác rát, nổi mẩn đỏ và ngứa), ngưng điều trị và thay bằng thuốc khác. Không dùng thuốc quá hạn ghi trên nhãn. Tính an toàn và hiệu qụả của Clotrimazol ở trẻ em dưới 3 tuổi chưa được xác minh.

Cảnh báo

  • Phụ nữ mang thai: Trong các nghiên cứu lâm sàng ở phụ nữ mang thai ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kỳ, bôi Clotrimazol vào âm đạo không thấy có ảnh hưởng bệnh lý nào. Chưa có công trình nghiên cứu đối chứng kỹ càng và đầy đủ ở phụ nữ có thai ba tháng đầu. Chỉ dùng trong ba tháng đầu của thai kỳ khi có chỉ định rõ ràng.
  • Phụ nữ đang cho con bú: Chưa rõ thuốc Calcrem có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Thận trọng khi dùng cho bà mẹ đang cho con bú.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drug Bank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Calcrem: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Calcrem: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here