Thuốc Carnidu 4: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
97

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Carnidu 4: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Carnidu 4 là gì ?

Thuốc Carnidu 4 là thuốc ETC dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Carnidu 4

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén không bao

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Phân loại

Thuốc Carnidu 4 thuộc nhóm kê đơn – ETC.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-17358-13

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm DO HA – Việt Nam

Thành phần của thuốc Carnidu 4

 • Hoạt chất : Doxazosin Mesylat tương đương với Doxazosin 4mg
 • Tá dược: Cellulose vi tinh thế, tinh bột Pregelatinized, tinh bột Natri Glycolat, Silicon Dioxide dạng keo, Magiê Stearat.

Công dụng của thuốc Carnidu 4 trong việc điều trị bệnh

 •  Ở đa số người bệnh, có thể đùng một mình Doxazosin để kiểm soát huyết áp. Nhưng khi đơn trị liệu chống tăng huyết áp mà vẫn chưa kiểm soát được thì có thể dùng Doxazosin phối hợp với thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc phong bế thụ thể beta – adrenergic, thuốc chẹn calci, hoặc thuốc ức chế enzym chuyển angiotensin.
 • Phi đại lành tính tuyến tiền liệt: Dùng Doxazosin điều trị tắc nghẽn đường tiểu tiện và cả những triệu chứng do tắc nghẽn hoặc kích thích kèm theo phì đại lành tính tuyến tiền liệt.
 • Doxazosin có thể dùng cho những người bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt có tăng huyết áp hoặc huyết áp bình thường. Những người bệnh vừa tăng huyết áp vừa phì đại lành tính tuyến tiền liệt có thể điều trị có hiệu quả cả hai bệnh với Doxazosin đơn trị liệu. Doxazosin cải thiện nhanh chóng cả về triệu chứng và tình trạng bài niệu trên 66 đến 71% người bệnh dùng thuốc Carnidu 4.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Carnidu 4

Cách sử dụng

Doxazosin Mesylat được dùng bằng đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân cần điều trị bệnh và có sự kê đơn của bác sĩ

Liều dùng thuốc Carnidu 4

 • Bệnh tăng huyết áp: Liều khởi đầu cho người bệnh trưởng thành là 1 mg, 1 lần/ngày. Hiệu ứng do tư thể thường xuất hiện khoảng 2 đến 6 giờ sau khi dùng thuốc Carnidu 4 nên điều đặc biệt quan trọng là phải theo dõi huyết áp ở tư thế đứng trong suốt thời gian trên sau khi dùng liều thuốc đầu tiên và sau mỗi lần tăng liều. Dùng Doxazosin với liều hàng ngày 1 mg mà huyết áp chưa được kiểm soát thỏa đáng thì có thể tăng lên 2 mg, 1 lần/ngày; và cứ hai tuần lại cho liều tiếp theo gấp đôi liều trước đó cho đến khi huyết áp được kiểm soát hoàn toàn. Liều tối đa hàng ngày không được quá 16 mg.
 • Phì đại lành tính tuyến tiền liệt: Liều khởi đầu hàng ngày là 1mg vào lúc đi ngủ. Sau đó để đạt được kết quả mong muốn về cải thiện triệu chứng và niệu động học thì liều tiếp theo có thể tăng theo các bước 2, 4 và 8 mg/ngày, nếu cần. Liều tối đa hàng ngày cho điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt không quá 8 mg, và các lần tăng gấp đôi liều phải cách nhau không dưới 1 – 2 tuần.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Carnidu 4

Chống chỉ định

Người bệnh quá mẫn cảm với Quinazolin.

Tác dụng phụ của thuốc Carnidu 4

Thường gặp

 • Toàn thân: buồn ngủ, đau đầu.
 • Tim mạch: đánh trong ngực.
 • Tiêu hóa: đau bụng, tiêu chảy.
 • Hô hấp: ngạt mũi.

Ít gặp

 • Toàn thân: ngất.
 • Tim mạch: hạ huyết áp, đau ngực, đau thắt ngực.
 • Sinh dục: , xuất tinh kém.

Hiếm gặp

 • Tiết niệu: đái không tự chủ.
 • Sinh dục: Cương đau dương vật.

Xử lý khi quá liều

Doxazosin dùng quá liều sẽ gây hạ huyết áp nghiêm trọng; cần đặt ngay người bệnh ở tư thế nằm, đầu thấp, và tiến hành thêm các biện pháp chữa trị sốc nếu có xuất hiện. Để điều trị sốc, có thể dùng các chất làm tăng thể tích huyết tương, sau đó dùng thuốc tăng huyết áp nếu cần. Tiến hành các biện pháp hỗ trợ và điều trị triệu chứng, theo dõi tình trạng dịch và chất điện giải. Do Doxazosin liên kết chặt với protein nên không có chỉ định thẩm phân máu.

Cách xử lý khi quên liều

Uống liều bị quên ngay lúc nhớ ra. Nếu liều đó gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều bị quên và tiếp tục uống thuốc theo đúng thời gian quy định. Không dùng 2 liều cùng lúc.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Carnidu 4

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Carnidu 4

Điều kiện bảo quản

Thuốc Carnidu 4 nên được bảo quản ở nơi khô, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Carnidu 4

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Carnidu 4.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm về thuốc Carnidu 4

Sử dụng thuốc Carnidu 4 cho phụ nữ có thai và cho con bú

 • Do thiếu những nghiên cứu có đối chứng đầy đủ trên người mang thai nên tính an toàn sử dụng Doxazosin trong thời kỳ mang thai chưa được xác định. Thuốc chỉ được dùng khi thật cần thiết.
 • Các thí nghiệm trên động vật cho thấy Doxazosin tích tụ trong sữa, tính an toàn sử dụng Doxazosin trong thời gian đang cho con bú chưa được xác định, do đó phải thận trọng khi dùng DoxazosiIn cho người cho con bú.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drug Bank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Carnidu 4: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Carnidu 4: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here