Thuốc Chlorasp 2 công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
428
Thuoc-Chlorasp-2-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Chlorasp 2 điều trị một số loại ung thư, bao gồm bệnh Hodgkin và một số loại bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Chlorasp 2 phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể bạn. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Chlorasp 2

Để điều trị bệnh bạch cầu mãn tính dòng bạch huyết (lymphocytic), hội chứng thận hư thay đổi tối thiểu ở trẻ em và các khối u lympho ác tính bao gồm cả lympho bào, u lympho nang khổng lồ, bệnh Hodgkin, u lympho không Hodgkin và bệnh Macroglobulinemia Waldenström.

Thành phần Chlorasp 2

Viên nén Chlorasp 2 có chứa thành phần hoạt chất là chlorambucil

Cảnh báo khi dùng thuốc Chlorasp 2

Trước khi bạn dùng Chlorambucil, hãy nói với bác sĩ hoặc y tá của bạn nếu:

 • Bạn đã được chủng ngừa gần đây hoặc dự định chủng ngừa bằng vắc-xin sống. Chlorasp 2 có thể khiến cơ thể bạn kém khả năng chống lại nhiễm trùng.
 • Bạn là một ứng cử viên tiềm năng để cấy ghép tủy xương (cấy ghép tế bào gốc tự thân) vì việc sử dụng Chlorasp 2 lâu dài có thể làm giảm số lượng tế bào gốc.
 • Bạn đã xạ trị hoặc hóa trị, bây giờ hoặc gần đây
 • Bạn có vấn đề về gan hoặc thận
 • Bạn có vấn đề về thận (hội chứng thận hư), có chế độ điều trị xung huyết cao hoặc đã từng lên cơn hoặc co giật. Nếu bạn đã từng bị phù hoặc co giật, bạn có thể có nhiều nguy cơ bị co giật hơn khi dùng Chlorasp 2.
Thuoc-Chlorasp-2-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Cảnh báo khi dùng thuốc Chlorasp 2

Có thể việc sử dụng Chlorasp 2, đặc biệt là sử dụng lâu dài, có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư máu thứ phát. Trong nhiều trường hợp, những bệnh nhân phát triển bệnh này cũng đã nhận được một loại hóa trị liệu khác hoặc một số hình thức xạ trị. Các triệu chứng của ung thư máu thứ phát bao gồm mệt mỏi, sốt, nhiễm trùng và bầm tím. Hãy cho bác sĩ biết càng sớm càng tốt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Mang thai và cho con bú: Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, nghĩ rằng bạn có thể mang thai hoặc đang có kế hoạch sinh con, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Không dùng Chlorasp 2 nếu bạn đang có kế hoạch sinh con. Điều này áp dụng cho cả nam và nữ.

Điều trị bằng Chlorasp 2 không được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai vì nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho thai nhi. Bác sĩ sẽ cân nhắc những rủi ro và lợi ích đối với bạn và con bạn khi dùng Chlorasp 2.

Không cho con bú trong khi dùng Chlorasp 2. Đã có báo cáo chỉ ra rằng Chlorasp 2 và các thành phần của nó có thể truyền vào sữa mẹ. Hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Khả năng sinh sản: Chlorasp 2 có thể ảnh hưởng đến buồng trứng hoặc tinh trùng, có thể gây vô sinh (không có khả năng sinh con). Ở phụ nữ, kinh nguyệt có thể ngừng (vô kinh) và ở nam giới, có thể quan sát thấy thiếu hoàn toàn tinh trùng (azoospermia). Sử dụng một hình thức tránh thai đáng tin cậy để tránh mang thai nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang dùng Chlorasp 2. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

Quá liều lượng của Chlorasp 2

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Chlorasp 2. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Chlorasp 2?

 • Thuốc Chlorasp 2 chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Chlorasp 2

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Chlorasp 2 và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Chlorasp 2

Liều lượng của Chlorasp 2 tùy thuộc vào loại bệnh ung thư hoặc vấn đề về máu của bạn.

Bác sĩ có thể thay đổi liều lượng của bạn trong quá trình điều trị tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Đôi khi có thể thay đổi liều nếu bạn là người lớn tuổi hoặc có vấn đề về gan. Các chức năng thận hoặc gan của bạn có thể được theo dõi trong quá trình điều trị, nếu bạn là người cao tuổi.

Khi bạn dùng Chlorasp 2, bác sĩ sẽ xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra số lượng tế bào trong máu và kết quả là liều lượng thuốc của bạn có thể được điều chỉnh.

Bệnh Hodgkin: Liều thông thường là 0,2 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn mỗi ngày cho người lớn và trẻ em.

Non-Hodgkin lymphoma: Liều thông thường là 0,1 đến 0,2 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn mỗi ngày cho người lớn và trẻ em.

Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính: Liều khởi đầu thông thường là 0,15 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn mỗi ngày.

Waldenstrom’s macroglobulinaemia: Liều khởi đầu thông thường là 6 đến 12 mg mỗi ngày. Một số người phải dùng Chlorambucil lâu dài. Nếu bạn phải dùng lâu dài, liều thông thường là 2 đến 8 mg mỗi ngày. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận.

Thuốc Chlorasp 2 có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Phổ biến (ảnh hưởng đến ít hơn 1/10 người)

cảm thấy buồn nôn (buồn nôn), ốm (nôn), tiêu chảy hoặc loét miệng (vết loét),

 • Ung thư máu thứ phát (khối u ác tính huyết học thứ phát cấp tính),
 • Phù (co giật) ở trẻ em có vấn đề về thận được gọi là hội chứng thận hư,
 • Giảm hồng cầu hoặc thiếu máu khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt hoặc khó thở.

Không phổ biến (ảnh hưởng đến ít hơn 1 trong 100 người)

 • Phát ban.

Hiếm (ảnh hưởng ít hơn 1 trong 1.000 người)

 • Lòng trắng của mắt hoặc da bị vàng (vàng da),
 • Các triệu chứng dị ứng như nổi cục da, phát ban (mày đay) hoặc sưng mô (phù nề),
 • Phát ban da đã được báo cáo là tiến triển đến các tình trạng nghiêm trọng bao gồm hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử biểu bì nhiễm độc. Hai dạng bệnh da nghiêm trọng giống nhau này gây phát ban, bong tróc da và tích tụ trên màng nhầy,
 • Sốt,
 • Phù hoặc co giật.
 • Tổn thương / tổn thương gan (nhiễm độc gan).

Rất hiếm (ảnh hưởng ít hơn 1 trên 10.000 người)

 • Chuyển động lắc bất thường và lặp đi lặp lại của cơ thể hoặc co giật, không co giật hoặc co giật,
 • Viêm bàng quang được gọi là viêm bàng quang,
 • Suy tủy xương không hồi phục – cơ thể bạn có thể ngừng sản xuất tế bào máu tạm thời,
 • Sẹo và dày ở phổi kèm theo khó thở,
 • Bệnh phổi,
 • Tình trạng ảnh hưởng đến dây thần kinh dẫn đến suy giảm cảm giác, vận động và chức năng cơ quan (bệnh thần kinh ngoại vi).

Không biết: không thể ước tính tần suất từ ​​dữ liệu có sẵn

 • Không có kinh (vô kinh),
 • Không có tinh trùng (azoospermia).

Nếu bất kỳ tác dụng phụ nào trở nên nghiêm trọng, hoặc nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào không được liệt kê trong tờ rơi này, vui lòng cho bác sĩ của bạn biết.

Tương tác thuốc Chlorasp 2

Thuoc-Chlorasp-2-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Tương tác thuốc Chlorasp 2

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn (ví dụ: bác sĩ hoặc dược sĩ) có thể đã biết về bất kỳ tương tác thuốc nào có thể xảy ra và có thể đang theo dõi bạn về điều đó. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào trước khi kiểm tra chúng trước. Thuốc này không nên được sử dụng với thuốc sau vì có thể xảy ra các tương tác rất nghiêm trọng: axit nalidixic. 

Nếu bạn hiện đang sử dụng thuốc được liệt kê ở trên, hãy cho biết bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi bắt đầu chlorambucil.Before sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của tất cả các toa và không kê toa / sản phẩm thảo dược của bạn, bạn có thể use.Also báo cáo việc sử dụng các loại thuốc mà có thể làm tăng co giật nguy cơ (giảm co giậtngưỡng) khi kết hợp với chlorambucil như isoniazid (INH), phenothiazin (ví dụ: thioridazine), theophylline , hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng (ví dụ, amitriptyline ), trong số những thuốc khác. 

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác có thể xảy ra. Do đó, trước khi sử dụng sản phẩm này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng. Giữ danh sách tất cả các loại thuốc của bạn và chia sẻ danh sách với bác sĩ và dược sĩ của bạn.

Bảo quản thuốc Chlorasp 2 ra sao?

 • Thuốc Chlorasp 2 được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc Chlorasp 2 vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Chlorasp 2 giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Chlorasp 2 sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Chlorasp 2 tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Chlorambucil: MedlinePlus Drug Information https://medlineplus.gov/druginfo/meds/a682899.html. Truy cập ngày 17/07/2021.
 2. Chlorasp 2– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Chlorambucil. Truy cập ngày 17/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Chlorasp 2: Công dụng và cách dùng https://thuocdactri247.com/thuoc-chlorasp-2/. Truy cập ngày 17/07/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here