Thuốc Clovagine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
206

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Clovagine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Clovagine là gì ?

Thuốc Clovagine là thuốc ETC được chỉ định trong viêm âm đạo do bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với Clovagine, do vi nấm Candida và/ hoặc Trichomonas.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Clovagine.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén đặt âm đạo.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 túi nhôm 1 vỉ x 6 viên, hộp 2 túi nhôm x 5 vỉ x 6 viên.

Phân loại

Thuốc Clovagine là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VD-20973-14.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Công ty Cổ phần Korea United Pharm. Int’ l
Địa chỉ: Số 2A, Đại lộ Tự Do, KCN Việt NamSingapore, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Thành phần của thuốc Clovagine

Một viên nén đặt âm đạo chứa:

  • Clotrimazol 100 mg
  • Tá dược: Lactose DC, Tinh bột bắp, Cellulose vi tinh thể 102, Acid adipic, Natri bicarbonat, Crospovidon, Colloidal silicon dioxyd, Magnesi stearat, Acid stearic.

Công dụng của thuốc Clovagine trong việc điều trị bệnh

Thuốc Clovagine được chỉ định trong viêm âm đạo do bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với Clovagine, do vi nấm Candida và/ hoặc Trichomonas.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Clovagine

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường đặt âm đạo.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

– Điều trị lâu dài: Clovagine viên đặt âm đạo 100 mg được đặt sâu vào âm đạo mỗi ngày một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều trị liên tục trong 6 ngày.

– Điều trị ngắn hạn: Clovagine viên đặt âm đạo 200 mg (2 viên x 100 mg) được đặt sâu vào âm đạo mỗi ngày một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều trị liên tục trong 3 ngày. Khi cần, có thể thay đổi liều lượng tùy theo tuổi và triệu chứng của từng người.

Lưu ý: Tránh quan hệ tình dục trong 3-4 ngày để không lây truyền cho bạn tình. Bạn tình của bệnh nhân cũng phải được điều trị để tránh tái nhiễm cho bệnh nhân, điều trị bằng cách bôi kem Clotrimazol.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Clovagine

Chống chỉ định:

Viên đặt âm đạo Clovagine chống chỉ định ở phụ nữ nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Clovagine

Đôi khi xuất hiện cảm giác nóng tại chỗ, phát ban trên da, ngứa, rát âm hộ, chuột rút và sưng vùng bụng dưới, chuột rút nhẹ, tiểu nhiều lần ở mức nhẹ nhưng hiếm khi xảy ra.

Xử lý khi quá liều

– Triệu chứng: Chưa có báo cáo về trường hợp quá liều. Khi quá liều có thể làm gia tăng các tác dụng không mong muốn.

– Xử trí: Cần ngưng dùng thuốc và thông báo với bác sỹ.

Cách xử lý khi quên liều

Bạn nên uống thuốc Clovagine đúng theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên nếu bạn quên dùng thuốc thì bạn uống liều tiếp theo đúng theo đơn của bác sỹ. Bạn không được dùng liều gấp đôi cho lần quên. Nếu có vấn đề nào bạn chưa rõ hãy gọi điện cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Clovagine

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Clovagine đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Clovagine

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản trong hộp kín, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Clovagine

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Clovagine.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Clotrimazol là thuốc kháng nấm phổ rộng được dùng điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau và cũng có tác dụng trên Trichomonas, Staphylococcus và Bacteroides. Không có tác dụng với Lactobaclli.

Cơ chế tác dụng của Clotrimazol là liên kết với Phospholipid màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm. Theo nghiên cứu ở quy mô phòng thí nghiệm, Clotrimazol có tác dụng kìm hãm và diệt nấm, tùy theo nồng độ, với các chủng Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microsporum canis và các loai Candida.

Kháng tự nhiên với Clotrimazol hiếm gặp. Chỉ phân lập được một chủng Candida guilliermondi kháng Clotrimazol. Kháng chéo giữa các Azol là phổ biến.

Dược động học

Sau khi đặt âm đạo viên nén Clotrimazol- 14C 100 mg, nông độ đỉnh huyết thanh trung bình tương đương 0,03 microgam Clotrimazol/ ml sau 1 – 2 ngày.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Trong các thử nghiệm lâm sàng, sử dụng Clotrimazol đặt âm đạo ở phụ nữ mang thai vào ba tháng giữa và ba tháng cuối thai kỳ, không nhận thấy có liên quan tới các tác động có hại. Tuy nhiên, không có các thử nghiệm đầy đủ và kiểm soát chặt chẽ ở phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Chưa biết liệu thuốc có bài tiết qua sữa hay không, thận trọng khi dùng cho người cho con bú.

Tác dụng khi vận hành máy móc và lái tàu xe

Chưa có báo cáo.

Tương tác thuốc

Chưa có thông báo về tác dụng hiệp đồng hay đối kháng giữa Clotrimazol va Nystatin, Amphotericin B hay Flucytosin với các loài C.albicans.

Nồng độ Tacrolimus trong huyết thanh của người bệnh ghép gan tăng lên khi dùng đồng thời với Clotrimazol. Do vậy nên giảm liều Tacrolimus theo nhu cầu.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Clovagine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Clovagine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here