Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
96

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg là gì?

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg là thuốc ETC dùng để hỗ trợ làm giãn mạch, giúp cho tim bơm máu dễ dàng qua mạch, giúp lợi tiểu và hạ huyết áp.

Dạng trình bày

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg được bào chế thành dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Hộp 1 lọ 30 viên nén bao phim.

Phân loại

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC.

Số đăng ký

VN-18353-14

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg được sản xuất tại Công ty Les Laboratoires Servier Industrie.

Địa chỉ: 905, Route de Saran, 45520 Gidy Pháp.

Thành phần của thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg

Mỗi viên nén Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg chứa:

 • Thành phần chính: Perindopril Arginine (5 mg), Indapamid (1,25 mg).
 • Tá dược: Lactose Monohydrate, Magie Stearate (E 470B), Maltodextrin, Silica khan dạng keo (E 551), Sodium Starch Glycolate (loai A), và Glycerol (E 422), Hypromellose (E 464), Macrogol 6000, Magie Stearate (E 470B), Titan Dioxid (E 171).

Công dụng của Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp sau:

 • Làm giãn mạch, làm cho tim bơm máu dễ dàng qua mạch.
 • Indapamid là một thuốc lợi tiểu. Các thuốc lợi tiểu làm tăng lượng nước tiểu lọc qua thận. Tuy nhiên, Indapamid khác các loại thuốc lợi tiểu khác là chỉ làm tăng nhẹ lượng nước tiểu.
 • Mỗi hoạt chất của thuốc đều làm giảm huyết áp, và phối hợp hoạt động cùng nhau để kiểm soát huyết áp.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg

Cách sử dụng

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg được dùng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Hiện nay vẫn chưa có báo cáo về giới hạn độ tuổi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, người dùng cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

Luôn uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có điều gì chưa rõ, tìm và hỏi ngay bác sĩ hay dược sĩ.

Liều thường dùng là một viên nén một lần trong ngày. Bác sĩ có thể quyết định thay đổi liều dùng trong trường hợp suy thận. Nên uống thuốc vào buổi sáng và trước bữa ăn. Nuốt nguyên cả viên thuốc với một cốc nước.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg

Chống chỉ định

Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg khuyến cáo không sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Dị ứng với Perindopril hay với bất cứ thuốc ức chế men chuyển nào khác, hay với bất cứ Sulphonamid hay với bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.
 • Bệnh nhân có các triệu chứng như khó thở, sưng mặt hay lưỡi, ngứa nhiều, phát ban ngoài da nặng (tình trạng bệnh này gọi là phù mạch) khi dùng chất ức chế men chuyển (ƯCMC) hoặc nếu một thành viên trong gia đình có những triệu chứng này trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 • Bệnh gan nặng hay bệnh não xơ gan, bệnh thận nặng hay phải chạy thận nhân tạo.
 • Nồng độ Kali trong máu thấp hay cao.
 • Nghi ngờ bị suy tim mất bù không được điều trị (Ứ nước nặng, khó thở),.
 • Có thai trên 3 tháng và trong thời kỳ cho con bú.

Tác dụng phụ

Trong quá trình sử dụng thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg, người dùng có thể không tránh khỏi các tác dụng phụ mong muốn như:

– Phổ biến: Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, cảm giác tê bì và kim châm, rối loạn thị giác, ù tai, choáng váng do tụt huyết áp, ho khan, rối loạn dạ dày ruột (buồn nôn, nôn, đau bụng, rối loạn vị giác, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón), có các phản ứng dị ứng (như da nổi mề đay và ngứa), co cứng cơ, mệt mỏi.

– Không phổ biến: Thay đổi tính khí, khó ngủ, co thắt phế quản, khô miệng, phù mạch, có các vấn đề về thận, liệt dương, đổ mồ hôi.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg.

Xử lí khi quá liều

Nếu uống thuốc quá liều qui định, gặp ngay bác sĩ hoặc đến ngay khoa cấp cứu bệnh viện gần nhất. Tác dụng hay gặp nhất khi dùng thuốc quá liều là huyết áp hạ thấp. Nếu huyết áp hạ thấp đáng kể (triệu chứng thường gặp là choáng váng, mệt, ngất), nằm chân kê cao có thể có ích.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều hiện đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Những tác động của thuốc sau khi sử dụng chưa được tìm thấy trong các tài liệu.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi có nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc hiện đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg

Hiện nay, thuốc được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lí.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Perindopril là một thuốc ức chế Enzym chuyển Angiotensin I thành Angiotensin II. Enzym chuyển đổi, hoặc Kinase, là một Exopeptidase giúp cho việc chuyển đổi Angiotensin I thành chất co mạch Angiotensin II cũng như giáng hoá chất giãn mạch Bradykinin thành một Heptapeptid không có hoạt tính. Sự ức chế men chuyển dẫn đến giảm Angiotensin II trong huyết tương, điều này làm tăng hoạt tính của Renin trong huyết tương (do ức chế tác động ngược âm tính đối với sự giải phóng Renin) và làm giảm tiết Aldosteron.

Dược động học

Thể tích phân bố là vào khoảng 0,2l/kg với Perindoprilat không liên kết. Tỷ lệ Perindoprilat liên kết với Protein của huyết tương bằng 20%, chủ yếu với men chuyển, nhưng lại phụ thuộc vào nồng độ Perindoprilat. Perindoprilat được đào thải qua nước tiểu, và thời gian bán thải còn lại của phần không liên kết với Protein là vào khoảng 17 giờ, tạo ra trạng thái ổn định kéo dài trong vòng 4 ngày. Sự đào thải Perindoprilat giảm ở người có tuổi, và cả ở những bệnh nhân suy tim hay suy thận. Việc hiệu chỉnh liều dùng trong trường hợp suy thận là cần thiết, và mức hiệu chỉnh phụ thuộc vào mức độ suy thận (Độ thanh thải Creatinin). Độ thanh thải Perindoprilat qua thẩm tách là 70ml/phút. Động học của Perindoprilat bị thay đổi ở những bệnh nhân xơ gan. Độ thanh thải qua gan của chất này giảm xuống còn một nửa. Tuy nhiên, lượng Perindoprilat hình thành không bị giảm, và do đó không cần phải hiệu chỉnh liều.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank 

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Coversyl Plus Arginine 5mg/1.25mg: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here