Thuốc Derinide 200 Inhaler: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
79

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Derinide 200 Inhaler: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Derinide 200 Inhaler là gì?

Thuốc Derinide 200 Inhaler là thuốc ETC được dùng trong điều trị các bệnh Hen phế quản

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Derinide 200 Inhaler

Dạng trình bày

Thuốc Derinide 200 Inhaler được bào chế dạng thuốc phun

Hình thức đóng gói

Thuốc Derinide 200 Inhaler được đóng gói thành: Hộp 1 lọ 200 liều

Phân loại

Thuốc Deplat thuộc nhóm thuốc ETC – Thuốc  kê đơn.

Số đăng ký

VN-16144-13

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc Derinide 200 Inhaler là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Derinide 200 Inhaler sản xuất tại CADILA HEALTHCARE LIMITED

Thành phần của thuốc Derinide 200 Inhaler

 • DERINIDE 200 INHALER (200 liều)
  -Mỗi bình thuốc phun mù dùng để hít có chứa: Budenoside 40 mg;
  -Mỗi liều thuốc có chứa: Budenoside 200 mcg;
 • DERINIDE 100 INHALER (200 liều)
  -Mỗi bình thuốc phun mù dùng để hít có chứa: Budenoside 20 mg;
  -Mỗi liều thuốc có chứa: Budenoside 100 mcg;

Công dụng của Derinide 200 Inhaler trong việc điều trị bệnh

 • Điều trị các bệnh

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Cách sử dụng

Thuốc Derinide 200 Inhaler dùng bằng cách phun mù để hít

Đối tượng sử dụng

Thông tin về đối tượng sử dụng thuốc Derinide 200 Inhaler theo chỉ định của bác sĩ

Liều dùng

 • Trẻ em:  50 -100 mcg x 2 lần/ngày. Liều dùng có thể tăng lên 800 mcg/ngày
 • Người lớn:
  -Khởi đầu điều trị với corticosteroid dạng hít, trong giai đoạn hen nặng và giảm liều corticosteroid dạng uống, liều khuyên dùng là 400-1600 mcg/ ngày, chia 2-4 lần.
  -Đối với điều trị duy trì nên điều chỉnh liều dựa trên yêu cầu của từng bệnh nhân và nên dùng liều thắp nhất có thể để bệnh nhân không có triệu chứng bệnh. Liều dùng khoảng 200-400 mcg x 2 lần/ ngày, sáng và tối, thường là đủ.
  -Sau một liều đơn, thuốc có tác động sau vài giờ, hiệu quả trị liệu đầy đủ chỉ đạt được sau một vài tuần điều trị. Điều trị bằng DERINIDE là liệu pháp dự phòng mà chưa có tác động xác định trên bệnh lý cấp tính.
  -Nếu dùng liều cao DERINIDE, nên so sánh hiệu quả lâm sàng và những nguy cơ tác dụng toàn thân, ngay cả khi nguy cơ cao xảy ra các tác dụng toàn thân thường được quan sát thấy khi dùng budenoside liều thấp kết hợp với liều cao corticosteroid đường uống.
  -Nếu việc điều trị với corticosteroid đường uống được cân nhắc, trước hết ,nên thử điều trị với DERINIDE liều cao, đặc biệt là trong trường hợp không có tình trạng tăng tiết chất nhày ở đường thở.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Derinide 200 Inhaler

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với budesonide hoặc bắt cứ thành phần khác của thuốc.
 • Giảm triệu chứng co thắt phế quản cấp tính.
 • Điều trị khởi đầu với bệnh nhân hen phế quản liên tục hoặc các cơn hen phế quản cắp tính yêu cầu các biện pháp cấp cứu.

Tác dụng phụ

 • Hiếm gặp các trường hợp kích thích nhẹ ở họng hoặc mát giọng đã được báo cáo.
 • Một vài trường hợp nhiễm nấm candida ở hầu-họng. Do có nguy cơ bị nhiễm nấm Candida ở hầu-họng, bệnh nhân nên súc miệng bằng nước sau mỗi lần dùng.
 • Rất hiếm trường hợp có thể gây co thắt phế quản trên những bệnh nhân tăng phản ứng. Co thắt phế quản có thể điều trị với một thuốc bêta-agonist (thuốc kích thích hoạt động của các cơ quan thụ cảm bêta) gây giãn phế quản. Bệnh nhân có thể phòng ngừa bằng cách dùng một thuốc beeta-agonist 5-10 phút trước khi dùng DERINIDE.
 • Trong một số hiếm trường hợp, các dấu hiệu và triệu chứng của tác động glucocorticoid toàn thân có thể xảy ra, kể cả giảm chức năng thượng thận.
 • Một số hiếm trường hợp thâm tím cũng đã xảy ra.

Thận trọng khi dùng thuốc

Thận trọng chung

 • Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm nắm Candida ở miệng va họng, bệnh nhân nên được hướng dẫn phải súc miệng với nước sau mỗi lần dùng.
 • Nên tránh dùng đồng thời với ketoconazole và với các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác. Nếu không thể tránh được thì nên dùng các thuốc cách xa nhau càng lâu càng tốt.
 • Thận trọng khi điều trị cho các bệnh nhân chuyển từ corticosteroid toàn thân sang DERINIDE và trong các trường hợp nghi ngờ có rối loạn chức năng tuyến yên- vỏ thượng thận. Ở những bệnh nhân này nên thận trọng giảm liều steroid toàn thân và nên kiểm tra chức năng trục hạ đồi- tuyến yên- tuyến thượng thận. Bệnh nhân cũng cần dùng thêm steroid toàn thân trong các giai đoạn stress như phẫu thuật, chắn thương, v.v.
 • Trong khi chuyển từ liệu pháp steroid toàn thân sang DERINIDE, bệnh nhân có thể sẽ thấy xuất hiện lại các triệu chứng có thể đã có trước đây như đau cơ và khớp. Trong những trường hợp này thỉnh thoảng việc tăng tạm thời liều steroid đường uống có thể là cần thiết. Trong các trường hợp hiếm gặp, nếu xảy ra các triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, nôn hoặc các triệu chứng tương tự thì nên nghĩ đến là do tác dụng của steroid không đủ.

Sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú

 • Lúc có thai:
  -Nên tránh dùng thuốc trong lúc có thai ngoại trừ các trường hợp thực sự cần thiết. Ở động vật có thai, dùng budesonide dạng thuốc hít có thể gây bắt thường cho sự phát triển của bào thai. Những bằng chứng có liên quan chưa được phát hiện ở người.
  -Nếu bắt buộc phải dùng corticosteroid trong thời kỳ mang thai, nên dùng corticosteroid dạng thuốc hít để giảm tác dụng toàn thân so với dùng đường uống.
 • Lúc nuôi con bú:
  -Người ta vẫn chưa biết budesonide có qua sữa mẹ hay không.

Sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc

 • DERINIDE không ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy.

Xử lý quá liều

 • Dùng quá liều cấp tính DERINIDE, thậm chí với liều cao, cũng không gây ra bấtDerinide 200 Inhaler kỳ vấn đề gì trong lâm sàng. Nếu sử dụng liều cao trong thời gian dài, các tác động toàn thân của glucocorticosteroid như chứng cường vỏ thượng thận hoặc ức chế tủy thượng thận có thể xảy ra.

Cách xử lý quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều của thuốc Derinide 200 Inhaler còn đang được cập nhật

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Derinide 200 Inhaler đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Derinide 200 Inhaler  nên được bảo quản nơi khô mát, ở nhiệt độ không quá 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Derinide 200 Inhalercó hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không sử dụng thuốc khi đã quá hạn ghi trên bao bì.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Hiện nay thuốc Derinide 200 Inhaler có bán ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tại HiThuoc.com hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy từng đơn vị bán thuốc.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Derinide 200 Inhaler vào thời điểm này. Người mua nên lựa chọn những cơ sở bán thuốc uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lí.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Derinide 200 Inhaler: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Derinide 200 Inhaler: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here