Thuốc Difelene : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
208

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Difelene : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Difelene là gì?

Thuốc Difelene là thuốc OTC – dùng trong điều trị viêm gân – bao gân, hội chứng vai – bàn tay, viêm bao hoạt dịch, đau và viêm trong các bệnh ở cơ và khớp ngoại biên, viêm tại chỗ có nguồn gốc chấn thương ở gân, dây chằng, cơ và khớp, chủ yếu trong chứng bong gân, đụng giập và trật khớp.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng kí dưới tên Difelene.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng gel dùng ngoài.

Quy cách đóng gói

Thuốc Difelene được đóng gói dưới dạng tuýp nhôm 15 g, 30 g và 60 g được đóng trong hộp riêng. Hộp lớn gồm 12 hộp nhỏ.

Phân loại

Thuốc Difelene thuộc nhóm thuốc kê đơn OTC.

Số đăng ký

Thuốc Difelene được đăng kí dưới số VD-20133-13

Thời hạn sử dụng

Sử dụng thuốc Difelene trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Nơi sản xuất

Thuốc Difelene được sản xuất tại công ty TNHH THAI NAKORN PATANA – Việt Nam

Thành phần của thuốc Difelene

Diclofenac Diethylammonium 1,16g (tương đương với Natri Diclofenac 1,00g).

Tá dược: Isopropyl Alcohol, Propylene Glycol, Carbomer 934 P, Diethylamine, Cetomacrogol 1000, Cetiol LC, Parafin lỏng, Benzyl Alcohol, Terpinyl Acetate, Butylated Hydroxyanisole, Butylated Hydroxytoluene, Natri Bisulfit, Dinatri Edetat, Dầu Lavender (Dầu oải hương), nước tinh khiết vừa đủ.

Công dụng của Difelene trong việc điều trị bệnh

Difelene được chỉ định để làm giảm triệu chứng viêm gân – bao gân, hội chứng vai – bàn tay, viêm bao hoạt dịch, đau và viêm trong các bệnh ở cơ và khớp ngoại biên, viêm tại chỗ có nguồn gốc chấn thương ở gân, dây chằng, cơ và khớp, chủ yếu trong chứng bong gân, đụng giập và trật khớp.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Difelene

Cách sử dụng

Thuốc dùng đường bôi.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Difelene được dùng cho người lớn.

Liều dùng

Bôi một lượng thuốc vừa đủ và thoa nhẹ cho thuốc thấm đều, dùng 3-4 lần/ngày tùy thuộc vào mức độ đau.

Difelene gel có thể được phối hợp điều trị với các dạng Difelene khác.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Difelene

Chống chỉ định

Thuốc Difelene chống chỉ định trong các trường hợp:

  • Mẫn cảm với Diclofenac, Acid Acetylsalicylic và các chất kháng viêm phi Steroid khác.
  • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Difelene gel thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên vài trường hợp có thể gây ngứa, xung huyết da, phát ban, nổi mẩn ở da hoặc cảm giác đau rát. Rất hiếm khi gây ra dị ứng cảm quang.

Nếu bôi Difelene gel lên vùng da rộng và trong thời gian dài, không loại trừ khả năng gây tác dụng toàn thân thứ phát.

*Thông báo cho bác sỹ biết các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc*

Sử dụng ở phụ nữ có thai

Không sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Sử dụng thuốc Difelene ở phụ nữ cho con bú

Không sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Xử lý khi quá liều

Khi dùng tại chỗ, sự hấp thu Diclofenac thấp do đó hiếm khi xảy ra sự quá liều. Trong trường hợp sử dụng quá liều, điều trị giống như trong trường hợp nhiễm độc các thuốc chống viêm phi steroid.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc đang được cập nhật.

Thông tin thêm

Đặc tính dược lực học:

Difelene gel chứa Diclofenac natri 1% là hợp chất không steroid có đặc tính chống viêm, giảm đau và hạ sốt. Diclofenac ức chế sinh tổng hợp Prostaglandin, chất này đóng vai trò quan trọng trong việc gây viêm, đau và sốt.

Difelene gel là một thuốc chống viêm và giảm đau có hiệu quả, được sử dụng ngoài da. Thuốc có thành phần hoạt chất tương đương với 1% Diclofenac Natri. Dạng bào chế tương tự một chất kem màu trắng, không gây nhờn. Thuốc thấm nhanh qua da, ngoài ra còn làm dịu nhờ vào thành phần có nước và alcol.

Difelene gel tạo cảm giác mát, dễ chịu thể hiện đặc tính giảm đau và chống viêm trong thấp ngoài khớp, viêm xương khớp cột sống và các khớp ngoại biên, viêm đau sau chấn thương ở gân, dây chằng, cơ và khớp.

Đặc tính dược động học:

Hấp thu:

Sau khi bôi tại chỗ Difelene gel, hoạt chất được hấp thu qua da. Lượng Diclofenac được hấp thu qua da tỷ lệ với thời gian tiếp xúc và vị trí bôi Difelene gel. Ngoài ra lượng Diclofenac được hấp thu qua da còn phụ thuộc vào tổng liều dùng và sự Hydrat trên da. Sự hấp thu Diclofenac tăng gấp 3 lần nếu băng kín vùng bôi thuốc trong vòng 10 giờ.

Phân bố:

Sau khi thoa Difelene gel, thuốc được thấm tốt vào ổ viêm, ở hoạt dịch và màng hoạt dịch. Nồng độ đỉnh trong huyết. tương của Diclofenac thấp hơn khoảng 100 lần sau khi thoa tại chỗ Difelene gel so với viên nén dùng theo đường uống. 99,7% diclofenac được gắn với protein huyết tương, trong đó 99,4% gắn với albumin.

Chuyển hóa:

Sự biến đổi sinh học của Diclofenac diễn ra một phần do sự Glucuronide hoá phân tử nguyên vẹn, nhưng chủ yếu do sự Hydroxy hoá và Methoxyl hoá liều đơn và đa liều, dẫn đến tạo thành các chất chuyển hóa phenolic (3’-hydroxy, 4’-hydroxy, 5-hydroxy, 4’,5-hydroxy, 3’-hydroxy- 4’methoxyl-diclofenac). Phần lớn các chất chuyển hoá này được biến đổi thành các chất liên hợp glucuronide. Hai trong số các chuyển hoá phenolic là những chất có hoạt tính sinh học, nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều nhiều so với Diclofenac.

Thải trừ:

Thời gian thải trừ trong huyết tương khoảng 1-2 giờ. Diclofenac và các chất chuyển hoá của nó được thải trừ chủ yếu theo đường nước tiểu.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thời gian bảo quản

Bảo quản thuốc trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Có thể mua thuốc Difelene tại HiThuoc.com để đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Difelene vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

DrugBank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Difelene : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Difelene : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here