Thuốc Differin Gel 0.1% : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
292

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Differin Gel 0.1% : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Differin Gel 0.1% là gì?

Thuốc Differin Gel 0.1% là thuốc ETC – dùng trong điều trị mụn trứng cá khi có nhiều nhân trứng cá, sần và mụn mủ.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng kí dưới tên Differin Gel 0.1%.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da.

Quy cách đóng gói

Thuốc Differin Gel 0.1% được đóng gói dưới dạng hộp 1 tuýp 15g và hộp 1 tuýp 30g.

Phân loại

Thuốc Differin Gel 0.1% thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC.

Số đăng ký

Thuốc Differin Gel 0.1% được đăng kí dưới số VN-17949-14

Thời hạn sử dụng

Sử dụng thuốc Differin Gel 0.1% trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Nơi sản xuất

Thuốc Differin Gel 0.1% được sản xuất tại công ty Laboratoires Galderma – Pháp.

Thành phần của thuốc Differin Gel 0.1%

Differin Gel chứa 0,1% hoạt chất Adapalen (theo các dược điển BAN, INN, USAN) trên cơ sở gel với Carbomer, Propylen Glycol, Poloxamer 182, Disodium Edetat, Methyl Parahydroxybenzoat, Phenoxyethanol, Hydroxyd Natri để điều chỉnh pH đến 5 và nước cất.

Công dụng của Differin Gel 0.1% trong việc điều trị bệnh

Differin Gel 0.1% được chỉ định để làm giảm triệu chứng mụn trứng cá khi có nhiều nhân trứng cá, sần và mụn mủ. Thuốc có thể dùng được cho mụn trứng cá ở mặt, ngực và lưng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Differin Gel 0.1%

Cách sử dụng

Thuốc dùng đường bôi.

Bóp nhẹ ống thuốc ở phần đuôi, lấy một lượng gel vừa đủ trên đầu ngón tay để bôi lên vùng da bị mụn. Đóng chặt nắp ống sau khi dùng.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Differin Gel 0.1% được dùng cho người lớn.

Liều dùng

Thuốc nên được dùng trên vùng da bị mụn trứng cá mỗi ngày một lần trước khi nghỉ ngơi và sau khi rửa sạch sẽ. Nên bôi một lớp mỏng, tránh tiếp xúc với mắt và môi. Chú ý lau thật khô vùng da bị mụn trước khi bôi thuốc.

Với những bệnh nhân cần phải kéo dài khoảng cách dùng thuốc hay tạm thời ngưng điều trị, có thể sử dụng thường xuyên trở lại hoặc tiếp tục trị liệu khi xét rằng bệnh nhân có thể dung nạp bình thường với trị liệu trở lại.

Nếu bệnh nhân có sử dụng mỹ phẩm, nên dùng mỹ phẩm không gây nhân mụn và không làm se da.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Differin Gel 0.1%

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định trong các trường hợp quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc này.

Tác dụng phụ

Nếu xuất hiện các phản ứng nhạy cảm hay kích ứng trầm trọng, nên ngưng thuốc. Nếu mức độ kích ứng tại chỗ là báo động, nên hướng dẫn bệnh nhân kéo dài khoảng cách dùng thuốc, tạm thời ngưng thuốc hoặc ngưng hẳn. Thuốc không nên cho tiếp xúc với mắt, miệng, gốc mũi và niêm mạc. Nếu thuốc dây vào mắt, rửa ngay lập tức bằng nước ấm.

*Thông báo cho bác sỹ biết các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc*

Sử dụng ở phụ nữ có thai

Không có thông tin về sự sử dụng Adapalen ở phụ nữ có thai. Do đó, không nên dùng Adapalen trong thai kỳ.

Sử dụng thuốc Differin Gel 0.1% ở phụ nữ cho con bú

Không biết thuốc có tiết qua sữa động vật hoặc người hay không. Do nhiều thuốc được bài tiết qua đường sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng Differin Gel 0.1% cho phụ nữ nuôi con bú. Trong trường hợp nuôi con bú, không nên bôi thuốc lên ngực.

Xử lý khi quá liều

Thuốc không được dùng qua đường uống và chỉ dùng trên da. Nếu dùng quá nhiều thuốc, sẽ không thu được kết quả nhanh hơn hay tốt hơn mà có thể bị đỏ da, bong da hay khó chịu. Độc tính cấp theo đường uống trên chuột nhắt cao hơn 10g/kg. Tuy vậy, khi nuốt nhầm, trừ khi chỉ nuốt một lượng nhỏ, nên xem xét đến phương pháp rửa dạ dày thích hợp.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc đang được cập nhật.

Thông tin thêm

Đặc tính dược lực học:

Adapalen là một hợp chất dạng retinoid đã được chứng minh là có tính kháng viêm in vivo và in vitro. Adapalen bền vững với oxy, ánh sáng và không có phản ứng về mặt hóa học. Cơ chế hoạt động của Adapalen, giống như tretinoin, là gắn kết vào các thụ thể acid retinoic đặc hiệu của nhân, nhưng khác tretinoin ở chỗ không gắn vào protein của thụ thể trong bào tương.

Đặc tính dược động học:

Ở người, Adapalen hấp thu qua da kém. Trong các thử nghiệm lâm sàng, không tìm thấy được nồng độ Adapalen trong huyết tương ở mức có thể đo được khi sử dụng dài hạn trên một vùng da rộng bị mụn trứng cá với mức độ nhạy cảm phân tích là 0,15ng/ml. Sau khi xử lý [14C]-adapalen ở chuột lớn (tiêm tĩnh mạch, tiêm phúc mạc, uống và dùng ngoài da), ở thỏ (tiêm tĩnh mạch, uống và dùng ngoài da) và ở chó (tiêm tĩnh mạch và uống), hoạt tính phóng xạ phân bố ở một số mô và được tìm thấy nhiều nhất ở gan, lá lách, thượng thận và buồng trứng. Chuyển hoá thuốc ở động vật chưa được xác định rõ ràng, chủ yếu qua con đường O-demethyl hoá, hydroxyl hóa và liên hợp, và đào thải chủ yếu qua đường mật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô mát, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Bảo quản thuốc trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Có thể mua thuốc Differin Gel 0.1% tại HiThuoc.com để đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Differin Gel 0.1% vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

DrugBank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Differin Gel 0.1% : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Differin Gel 0.1% : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here