Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
18

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs là gì?

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs là thuốc ETC được chỉ định để điều trị nhiễm trùng khác nhau gây bởi những chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm nhạy cảm và trên một số vi sinh vật khác.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Doxycyclin Stada 100 mg Tabs.

Dạng trình bày

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 vỉ x 10 viên.
 • Hộp 2 vỉ x 10 viên.
 • Hộp 10 vỉ x 10 viên.
 • Chai 100 viên.

Phân loại

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs là thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs có số đăng ký: VD-18531-13.

Thời hạn sử dụng

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: CTY TNHH LD STADA – VIỆT NAM.
 • Địa chỉ: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Ấp Mỹ Hòa 2, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thành phần của thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs

Mỗi viên nén bao phim chứa chứa:

 • Doxycyclin………………………………………………………………………………..100mg.
 • Tá dược vừa đủ………………………………………………………………………………. vừa đủ.

Công dụng của thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs trong việc điều trị bệnh

Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs được chỉ định để điều trị nhiễm trùng khác nhau gây bởi những chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm nhạy cảm và trên một số vi sinh vật khác.

Doxycyclin được sử dụng trong để điều trị các bệnh: nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiểu, những bệnh lây qua đường tình dục, nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn mắt, nhiễm Ricketfsia và các nhiễm khuẩn khác.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs

Cách sử dụng

Thuốc  được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Liều uống thường dùng của Doxycyclin ở người lớn là 100 mg mỗi 12 giờ trong ngày điều trị đầu tiên, tiếp tục với 100 mg mỗi ngày chia thành 1 hoặc 2 lần. Trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng, người lớn có thể sử dụng 100 mg mỗi 12 giờ.

 • Liều thường dùng của Doxycyclin ở trẻ em trên 8 tuổi cân nặng trên 45 kg là 100 mg mỗi 12 giờ trong ngày điều trị đầu tiên, tiếp tục với 100 mg mỗi ngày chia thành 1 hoặc 2 lần. Trong trưởng hợp nhiễm khuẩn nặng, dùng 100 mg mỗi 12 giờ.
 • Trẻ em trên 8 tuổi có cân nặng từ 45 kg trở xuống, dùng 4,4 mg/kg chia làm 2 lần trong ngày điều trị đầu tiên, tiếp tục dùng 2,2 mg/kg chia làm 1 hoặc 2 làn. Trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng, dùng 4,4 mg/kg mỗi ngày.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Doxycyclin 100 mg

Chống chỉ định

 • Quá mẫn cảm với các Tetracyclin, hoặc thuốc gây tê “loại cain”.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Trẻ em dưới 8 tuổi.
 • Suy gan nặng.

Tác dụng phụ thuốc

Những tác dụng có hại đã được báo cáo trên bệnh nhân đang sử dụng Doxycydin gồm nhức đầu, cảm thông thường, triệu chứng cúm, nhức răng hoặc rối loạn răng, các triệu chứng ở đường tiêu hoá (tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu) và chứng đau khớp, gây độc gan.

Xử lý khi quá liều

 • Quá liều kháng sinh cắp tính hiếm gặp. Ngưng thuốc trong trường hợp quá liều.
 • Chỉ định rửa dạ dày cùng với điều trị nâng đỡ thích hợp. Thẩm phân không làm thay đổi thời gian bán thải huyết thanh và vì thế không hữu dụng trong điều trị quá liều.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

 • Doxycyclin có tác dụng chính là kìm khuẩn và tác động kháng khuẩn của nó thể hiện qua việc ức chế sự tổng hợp protein. Doxycyclin có thể tác dụng rộng trên cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm và trên một số vi sinh vật khác.

Dược động học

 • Doxycyclin được hấp thu dễ dàng và gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa và sự hấp thu không bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự hiện diện của thức ăn trong dạ dày hoặc tá tràng. Khoảng 80 – 95% Doxycyclin trong tuần hoàn gắn kết với protein huyết tương. Khi uống liều 200 mg, nòng độ đỉnh trung bình trong huyết tương là 2,6 mcg/ml sau 2 giờ, giảm xuống còn 1,45 mcg/ml sau 24 giờ. Thời gian bán thải sinh học của thuốc thay đổi từ 12 – 24 giờ. Thuốc được phân bố rộng rãi trong các mô và dịch của cơ thể.
 • Ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường thì khoảng 40% liều dùng được thải trừ chậm qua nước tiểu, mặc dù có thể được thải trừ nhiều hơn qua đường này nếu kiềm hóa nước tiểu. Tuy nhiên, phần lớn liều dùng của Doxycyclin được bài tiết qua phân sau khi Chelat hóa trong ruột.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Phụ nữ có thai: Ở người, cho đến nay việc sử dụng các thuốc nhóm Tetracyclin cho một số phụ nữ mang thai không thầy bất kỳ biểu hiện dị tật đặc biệt nào. Sử dụng các thuốc nhóm Tetracycline trong suốt quý 2 và quý 3 dẫn đến làm biến màu răng vĩnh viễn ở trẻ. Do đó, chống chỉ định sử dụng doxycyclin trong suốt thời kỳ mang thai.
 • Phụ nữ cho con bú: Doxycyclin và các thuốc nhóm tetracyclin được phân bố vào sữa. Chống chỉ định sử dụng Doxycyclin ở phụ nữ cho con bú. Do khả năng gây tác dụng phụ nghiêm trọng ở trẻ bú sữa mẹ, nên ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng Doxycyclin, cân nhắc tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Ảnh hưởng của Doxycyclin trên khả năng lái xe hay vận hành máy móc chưa được nghiên cứu. Không có bằng chứng cho thấy Doxyeyclin có thể ảnh hưởng đến những khả năng này.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Doxycyclin Stada 100 mg Tabs: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here