Thuốc Drate 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
254

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Drate 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Drate 70mg là gì?

Thuốc  Drate 70mg là thuốc ETC được chỉ định để điều trị loãng xương ở phụ nữ mãn kinh (làm tăng khối lượng xương và ngăn ngừa gãy xương kể cả khớp háng, cô tay và đốt sống (gãy do nén đốt sống)). Alendronat được chỉ định để làm tăng khối lượng xương ở nam giới loãng xương.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Drate 70mg.

Dạng trình bày

Thuốc Drate 70mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 vỉ x 4 viên.

Phân loại

Thuốc Doxycyclin 100 mg là thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc Drate 70mg có số đăng ký: VN-20618-17.

Thời hạn sử dụng

Thuốc Drate 70mg có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: S. J & G. FAZUL ELLAHIE (PVT.) LTD.
 • Địa chỉ: E/46, S.I.T.E. Karachi, Pakistan.

Thành phần của thuốc Drate 70mg

Mỗi viên nén chứa:

 •  Acid alendronic…………………………………………………………………………70mg.
 • Tá dược vừa đủ………………………………………………………………………………. vừa đủ.

Công dụng của thuốc Drate 70mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Drate 70mg được chỉ định để điều trị:

 • Alendronat được chỉ định để điều trị ở phụ nữ mãn kinh (làm tăng khối lượng xương và ngăn ngừa kể cả khớp háng, cổ tay và đốt sống (gãy do)).
 • Alendronat được chỉ định để làm tăng khối lượng xương ở nam giới .

Hướng dẫn sử dụng thuốc Drate 70mg

Cách sử dụng

Thuốc Drate 70mg được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Alendronat dùng uống. Để dễ hấp thu Alendronat, phải uống thuốc với một lượng nước khoảng 180 – 240ml (không dùng nước khoáng) ít nhất 30 phút trước khi ăn, uống hoặc dùng thuốc khác trong ngày. Uống thuốc xong phải đợi 30 phút rồi mới ăn, uông, hoặc dùng một thuốc khác, như thế sẽ làm Alendronat được hấp thu tốt hơn.
 • Không cần điều chỉnh liều cho người cao tuổi hoặc cho những người bị suy thận từ nhẹ đến vừa (độ thanh thải Creatinin từ 35 tới 60 ml/phut). Không khuyến cáo dùng Alendronat cho người bị suy thận nặng (độ thanh thải Creatinin < 35 ml/phút) đo còn thiếu kinh nghiệm. Vì đã có băng chứng là Alendronat không chuyển hóa hoặc bài xuất vào mật, nên không có nghiên cứu nào được tiến hành ở người bệnh suy gan. Điều chỉnh liều dùng là không cần thiết trong trường hợp này.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Drate 70mg

Chống chỉ định

 • Dị dạng thực quản làm chậm tháo sạch thực quản thí dụ hẹp hoặc không giãn tâm vị thực quản.
 • Không có khả năng đứng hoặc ngồi thăng trong ít nhất 30 phút.
 • Quá mẫn với bisphosphonat hoặc với bất kỳ thành phần nảo trong chế phẩm.
 • Giảm calci máu.

Tác dụng phụ thuốc

Trong các nghiên cứu lâm sảng, các phán ứng có hại do dùng alendronat thường nhẹ và nói chung không cần phải ngừng thuốc. Tỷ lệ tác dụng không mong muốn tăng đáng kể ở người điều trị bệnh xương Paget với liều 40 mg/ngày, chủ yếu là tác dụng không mong muốn ở dường tiêu hóa.

 • Thường gặp. ADR > 1/100: Hệ thần kinh trung ương: Nhức đầu (2,6%); đau (4,1%). Tiêu hóa: Đầy hơi (2,6%); trào ngược Acid (2%); Viêm loét thực quản (1.5%); nuốt khó chướng bụng (1%).
 • Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100: Da: Ban, ban do (hiếm). Tiêu hóa: Viêm dạ dày (0.5%).

Xử lý khi quá liều

Không có thông tin riêng biệt về điều trị quá liều Alendronat. Giảm calci máu. giảm Phosphat máu, và các phản ứng không mong muốn ở đường tiêu hóa trên như rối loạn tiêu hóa ở dạ dày, ợ nóng, viêm thực quản, viêm hoặc loét dạ dày có thể do uống quá liều Alendronat. Nên cho dùng sữa và các chất kháng Acid để liên kết Alendronat. Do nguy cơ kích ứng thực quản, không được gây nôn và người bệnh vẫn phải ngồi thẳng đứng. Thẩm tách không có hiệu quả.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Drate 70mg

Điều kiện bảo quản

Thuốc Drate 70mg nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc Drate 70mg là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Drate 70mg

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Drate 70mg tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

 • Alendronat là một Aminobisphosphonat có tác dụng ức chế tiêu xương đặc hiệu. Các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy Alendronat tích tụ chọn lọc ở các vị trí tiêu xương đang hoạt động, nơi mà Alendronat ức chế sự hoạt động của các hủy cốt bào.
 • Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy điều trị bằng Alendronat có thể làm tăng đáng kế khối lượng xương ở xương cột sống, cổ xương đùi và mẫu chuyền. Trong các nghiên cứu lâm sàng ở phụ nữ mãn kinh từ 40 đến 85 tuổi bị loãng xương (được xác định là có khối lượng xương thấp. ít nhất là 2 đệ lệch chuẩn dưới trung bình của thời kỳ trước mãn kinh), điều trị bằng Alendronat làm giảm đáng kể số lần gãy đốt sống sau 3 năm dùng thuốc.
 • Mật độ chất khoáng ở Xương tăng rõ sau 3 tháng điều trị bằng alendronat và còn tiếp tục trong suốt quá trình dùng thuốc. Tuy nhiên sau | – 2 năm điều trị, nêu ngừng liệu pháp alendronat thì không duy trì được sự tăng khối lượng xương. Diều đó chứng tỏ phải liên tục điều trị hàng ngày mới duy trì được hiệu quả chữa bệnh.

Dược động học

 • So với một liều chuẩn tiêm tĩnh mạch, kha dụng sinh học đường uống trung bình ở phụ nữ là 0,7% với những liều trong phạm vi từ 5 – 40 mg, uống sau 1 đêm nhịn ăn và 2 giờ trước một bữa ăn sáng chuẩn.
 • Các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy sau khi tiêm tĩnh mạch liều 1 mg/kg, Alendronat phân bố nhất thời ở các mô mềm nhưng sau đó phân bố lại vào xương hoặc bài xuất qua nước tiểu. Liên kết với Protein trong huyết tương người xấp xỉ 78%.
 • Không có bằng chứng là Alendronat được chuyển hóa ở người.
 • Sau khi tiêm tĩnh mạch một liều duy nhất 10 mg, độ thanh thải ở thận của alendronat là 71 ml/phút. Nồng độ thuốc trong huyết tương giảm hơn 95% trong vòng sáu giờ sau khi tiêm tĩnh mạch. Ở người, nửa đời kết thúc của thuốc ước tính vượt trên 10 năm, có lẽ phản ánh sự giải phóng của Alendronat từ bộ xương.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Thời kỳ mang thai: Thông qua tác dụng trên cân bằng Calci nội môi và chuyển hóa xương, Alendronat có thể gây tổn hại cho bảo thai hoặc cho trẻ mới sinh. Đã thấy những trường hợp đẻ khó và tạo xương không hoàn chỉnh trong những nghiên cứu trên động vật. Không loại trừ điều đó cũng có thể liên quan đến người, nên không được dùng Alendronat trong thời kỳ mang thai.
 • Thời kỳ cho con bú: Không biết Alendronat có bài xuất vào sữa mẹ hay không. Vì nhiều thuốc bài xuất vào sữa mẹ, cần thận trọng khi dùng Alendronat cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo liên quan. Tuy nhiên thuốc có thể gây đau và nhức đầu, do đó nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Drate 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Drate 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here