Thuốc Duac Once Daily Gel: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
85

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Duac Once Daily Gel: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Duac Once Daily Gel là gì?

Thuốc Duac Once Daily Gel là thuốc ETC được chỉ định để điều trị tại chỗ mụn trứng cá nhẹ đến trung bình cho người lớn và trẻ em > 12 tuổi.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Duac Once Daily Gel.

Dạng trình bày

Thuốc Duac Once Daily Gel được bào chế dưới dạnggel.

Quy cách đóng gói

Thuốc Duac Once Daily Gel được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 tuýp x 15g gel.

Phân loại

Thuốc Duac Once Daily Gel là thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc Duac Once Daily Gel có số đăng ký: VN-19962-16.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Glaxo Operations UK Ltd.
 • Địa chỉ: Harmire Road, Barnard Castle, Durham, DL 12 8DT, Anh Quốc.

Thành phần của thuốc Duac Once Daily Gel

Mỗi gel chứa:

 • Clindamycin………………………………………………………………………………1% kl / kl.
 • Benzoyl peroxide……………………………………………………………………….5% kl/kl
 • Tá dược vừa đủ……………………………………………………………………………….vừa đủ.

Công dụng của thuốc Duac Once Daily Gel trong việc điều trị bệnh

Thuốc Duac Once Daily Gel là thuốc ETC được chỉ định để điều trị tại chỗ mụn trứng cá nhẹ đến trung bình cho người lớn và trẻ em > 12 tuổi.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Duac Once Daily Gel

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường bôi lên da.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Nên bôi một lớp mỏng thuốc trên toàn bộ vùng da bị bệnh một lần mỗi ngày sau khi rửa sạch nhẹ nhàng bằng sản phẩm làm sạch nhẹ và lau khô hoàn toàn. Nếu thấy gel không thấm vào da đễ dàng khi thoa lên đa, có thể do bôi thuốc quá nhiều. Nên rửa tay sau khi bôi thuốc. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng chất giữ ẩm nếu cần. Nếu tình trạng khô da hoặc tróc da xảy ra quá mức, nên giảm số lần bôi thuốc hoặc tạm thời ngừng bôi. Chưa xác định được hiệu quả của thuốc khi sử dụng với tần suất ít hơn 1 lần/ngày.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Duac Once Daily Gel

Chống chỉ định

 • Bệnh nhân được biết mẫn cảm với Lineomycin, Clindamycin, Benzoyl Peroxide hoặc bất kỳ thành phần nào trong công thức.
 • Bệnh nhân bị hoặc có tiền sử bị viêm ruột từng vùng, viêm loét đại tràng hoặc viêm đại tràng đo dùng kháng sinh (bao gồm viêm đại tràng giả mạc).

Tác dụng phụ thuốc

Các tác dụng không mong muốn được tóm tắt dưới đây cho dạng thuốc bôi phối hợp clindamycin/benzoyl peroxide bao gồm cả các tác dụng không mong muốn đã được báo cáo cho dạng đơn lẻ các thành phần Benzoyl Peroxide hay clindamycin. Các tác dụng không mong muốn được liệt kê theo loại hệ thống cơ quan MedDRA và theo tần suất.

Xử lý khi quá liều

 • Triệu chứng: Sử dụng quá mức thuốc có thể dẫn đến kích ứng nặng. Trong trường hợp này, ngưng dùng thuốc và đợi cho đến khi da hồi phục. Thông thường, Benzoyl Peroxide bôi tại chỗ không được hấp thu đủ để gây ra tác dụng toàn thân. Bôi tại chỗ quá mức Clindamycin có thể dẫn đến hấp thu toàn thân với lượng đủ gây ra các tác dụng toàn thân. Trong trường hợp vô tình nuốt phải Duac Once Daily Gel, những tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa tương tự như tác dụng không mong muốn có thể gặp khi uống clindamycin.
 • Xử lý: Tiến hành xử lý các triệu chứng một cách thích hợp để làm giảm kích ứng do bôi thuốc quá mức. Khi tình cờ nuốt phải thuốc nên tiến hành điều trị dựa trên biểu hiện lâm sàng hoặc theo hướng dẫn của trung tâm chống độc quốc gia, nêu có.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Duac Once Daily Gel

Điều kiện bảo quản

Thuốc Duac Once Daily Gel nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc Gel là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Duac Once Daily Gel

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

 • Clindamycin là một kháng sinh thuộc nhóm Lincosamide có tác dụng kìm  vi khuẩn ái khí Gram (+) và trên nhiều chủng vi khuẩn ky khi. Cac lincosamide. wiGy nhu clindamycin sé gin vào tiểu phân 50S trên Ribosome của vi khuẩn nhạy cảm và ngăn cản sự kéo dài của chuỗi Peptide bằng cách cản trở vận chuyển Peptid, dẫn đến ức chế tổng hợp protein. Tác dụng chủ yếu của Clindamycin là kìm khuẩn, mặc dù ở nồng độ cao Clindamycin có thể có tác dụng diệt khuẩn chậm đối với các chủng nhạy cảm.
 • Clindamycin phosphate không có hoạt tính in vitro, trên in vivo hợp chất bị thủy phân tạo thanh Clindamycin có hoạt tính.
 • Benzoyl peroxide là tác nhân oxy hóa có tính thân dầu cao có tác dụng diệt khuẩn và tiêu sừng nhẹ. Thuốc góp phần vào cơ chế diệt khuẩn không đặc hiệu (hình thành kiểu phản ứng oxy hóa) của liệu pháp phối hợp và vì vậy ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn kháng thuốc.

Dược động học

 • Clindamycin trên in vitro cho thấy có hoạt tính kháng Propionibacterium acnes, một tác nhân liên quan đến mụn trứng cá. Đã ghi nhận sự đề kháng Clindamycin cia Pacnes. Trên in vitro, Clindamycin ức chế P.aenes (nồng độ ức chế tối thiểu MIC 0,4 ug/mL). Acid béo tự do trên bề mặt da giảm từ khoảng 14% xuống còn 2% sau khi bôi Clindamycin. Clindamycin cũng làm giám chứng viêm thông qua ức chế hóa hướng động bạch cầu.
 • Hiệu lực của Benzoyl Oeroxide trong điều trị mụn trứng cá chủ yếu bởi hoạt tính điệt khuẩn của nó, đặc biệt là trên vi khuẩn P. aenes. Hoạt tính diệt khuẩn của Benzoyl Peroxide là do sự giải phóng oxy hoạt tính hoặc oxy gốc tự do có khả năng oxy hóa các Protein của vi khuẩn. Benzoyl Peroxide cũng được cho rằng có hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá là đo đặc tính kháng viêm và tiêu sừng nhẹ.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Chưa có nghiên cứu việc sử dung  tại chỗ trong thời ky cho con bú. Mức độ hấp thu qua da của Clindamyein và Benzoyl peroxide thấp, tuy nhiên, chưa biết Clindamycin hoặc Benzoyl peroxide có được bài tiết qua sữa mẹ sau khi bôi tại chỗ hay không. Clinđamyein được bài tiết qua sữa mẹ khi dùng đường uống và đường tiêm.
 • Chỉ nên sử dung Duac Once Daily Gel trong thời kỳ cho con bú nếu lợi ích mong muốn vượt trội các nguy cơ tiểm tàng đối với thai nhi. Nếu sử dụng trong thời kỳ cho con bú, không nên bôi Duac Once Daily Gel trên vùng vú để tránh đứa trẻ vô tình nuốt phải thuốc.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hiện chưa có nghiên cứu nào đánh giá ảnh hưởng của  khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tác dụng bất lợi ảnh hưởng đến các hoạt động này không được đề cập trong hồ sơ về tác dụng không mong muốn của Duac Once Daily Gel.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Duac Once Daily Gel: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Duac Once Daily Gel: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here