Thuốc Edsave 20: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
82

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Edsave 20: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Edsave 20 là gì ?

Thuốc Edsave 20 là thuốc ETC được chỉ định điều trị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới trưởng thành.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Edsave 20.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 vỉ x 10 viên, hộp 1 vỉ x 4 viên.

Phân loại

Thuốc Edsave 20 là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-21241-18.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Fourrts (India) Laboratories Pvt., Ltd.

Vandalur road, Kelambakkam – 603 103, Tamil Nadu. Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Edsave 20

Một viên nén bao phim chứa:

  • Hoạt chất: Tadalafil 20 mg
  • Tá được: Sodium lauryl sulfate. Lactose, Croscarmellose sodium, Microcrystalline cellulose, Hydroxypropyl cellulose, Magnesium stearate, Hypromellose, Titanium dioxide, Purified talc, Triacetin, Ferric oxide red, Ferric oxide yellow.

Công dụng của thuốc Edsave 20 trong việc điều trị bệnh

Thuốc Edsave 20 được chỉ định để điều trị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới trưởng thành.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Edsave 20

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường uống.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

Liều khởi đầu khuyến cáo là 10 mg, uống khi cần. trước khi dự tính sinh hoạt tình dục. Với những người dùng liều 10 mg chưa đạt được hiệu quả cần thiết, có thể tăng liều lên đến 20 mg.

Có thể uống thuốc trước khi giao hợp ít nhất 30 phút. Số lần sử dụng thuốc tối đa là 1 lần/ngày. Thuốc được sử dụng trước khi sinh hoạt tình dục.

không khuyến cáo sử dụng liên tục hàng ngày. Luôn sử dụng thuốc này đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Hãy kiểm tra với bác sỹ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn. Viên nén Tadalafil dùng đường uống và chỉ được sử dụng cho nam giới. Thuốc có thể được uống trong hoặc ngoài bữa ăn.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Edsave 20

Chống chỉ định:

  • Nếu bạn đang sử dụng các thuốc nitrat ở bất kỳ dạng nào, do sự kết hợp các thuốc này có thể gây nguy hiểm tiềm ẩn là làm giảm huyết áp của bạn.
  • Nếu bạn bị dị ứng (quá mẫn) với tadalafil hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Nếu bạn có bệnh gan và tim ở mức độ nặng.
  • Nếu bạn mới bị đột quy hoặc nhồi máu co tim, hoặc nếu bạn có huyết áp thấp.
  • Nếu ban có một số di truyền hiếm gặp về mắt (như viêm võng mạc sắc tố).
  • Nếu bạn đã từng bị bệnh thần kinh thị giác do thiếu máu cục bộ vùng trước không do nguyên nhân động mạch (NAION) trước đó.

Tác dụng phụ của thuốc Edsave 20

Các tác dụng không mong muốn bao gồm đau lưng hoặc đau cơ, nhìn mờ, các thay đổi màu sắc khi nhìn, và ngứa. Các tác dụng không mong muốn gây nguy hiểm đến tính mạng bao gồm nhồi máu cơ tim, truy tim mạch và đột tử. Các tác dụng không mong muốn thường gặp bao gồm đau đầu, đỏ bừng mặt, chóng mặt, khó tiêu, xung huyết mũi, nhiễm trùng đường tiết niệu và tiêu chảy.

Xử lý khi quá liều

Liên hệ với bác sỹ của bạn nều bạn uống thuốc quá liều quy định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mặc nào về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sỹ hoặc dược sĩ của bạn.

Cách xử lý khi quên liều

Bạn nên uống thuốc Edsave 20 đúng theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên nếu bạn quên dùng thuốc thì bạn uống liều tiếp theo đúng theo đơn của bác sỹ. Bạn không được dùng liều gấp đôi cho lần quên. Nếu có vấn đề nào bạn chưa rõ hãy gọi điện cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Edsave 20

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Edsave 20 đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Edsave 20

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Edsave 20

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Edsave 20.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Tadalafil là một chất ức chế chọn lọc có hồi phuc cyclic guanosine monophosphate (cGMP) – dac biệt là trên men phosphodiesterase týp 5 (PDE5). Khi kích thích tình dục dẫn đến giải phóng nitric oxide tai chỗ. sự tte ché PDES ctia tadalafil lam tăng nồng độ cGMP trong thẻ hang. Điều này dẫn đến giãn cơ trơn và cho phép dòng máu chảy vào trong mô dương vật, từ đó gây cương dương. Tadalafil không có tác dụng khi không có kích thích tình dục.

Dược động học

Hấp thu

Tadalafil hấp thu nhanh chóng sau khi uống, và nồng độ tối đa trung bình trong huyết tương (Cmax) đạt được khoảng 2 giờ sau khi uống. Sinh khả dụng tuyệt đối của tadalafil đường uống chưa được xác định.

Phân bố

Tadalafil được phân bố vào trong các mô. Ở nồng độ điều trị, 94% tadalafil trong huyết tương gắn kết với protein. Sự gắn kết với protein huyết tương không bị ảnh hưởng khi chức năng thận bị suy giảm. Nhỏ hơn 0,0005% liều điều trị được ghi nhận trong tinh dịch của người khỏe mạnh.

Chuyển hóa

Thải trừ

Thanh thải trung bình của tadalafil dùng đường uống là 2,5 1/giờ và thời gian bán thải trung bình là 17,5 giờ ở người khỏe mạnh. Tadalafil được bài tiết chủ yếu dưới dạng các chất chuyển hóa không có hoạt tính trong phân (khoảng 61% liều dùng), và ít hơn ở trong nước tiểu (khoảng 36% liều dùng).

Ảnh hưởng lên khả năng sinh sản, phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai

Dữ liệu về việc sử dụng tadalafil ở phụ nữ có thai còn hạn chế. Các nghiên cứu trên động vật không cho thấy các ảnh hưởng có hại trực tiếp haygián tiếp đối với phụ nữ mang thai, sự phát triển của phôi/bào thai, quá trình sinh đẻ và sự phát triển sau khi sinh. Không sử dụng tadalafil cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ cho con bú

Dữ liệu dược động học/độc tính hiện có trên động vật đã cho thấy sự tiết tadalafil trong sữa. Do đó, không thể loại trừ nguy cơ đối với trẻ bú sữa mẹ. Không sử dụng tadalafil cho phụ nữ cho con bú.

Ảnh hưởng đối với người đang vận hành tàu xe và máy móc

Đã có báo cáo về chóng mặt xảy ra ở một số nam giới khi dùng tadalafil trong các nghiên cứu lâm sàng. Bệnh nhân cần kiểm tra cân thận phản ứng của cơ thê với thuốc trước khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Edsave 20: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Edsave 20: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here