Thuốc Elthon 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
285
Elthon 50 mg

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Elthon 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Elthon 50 mg là gì?

Thuốc Elthon 50 mg là thuốc ETC, dùng trong chữa trị những triệu chứng về dạ dày – ruột gây ra bởi viêm dạ dày mạn.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký tên là Elthon 50 mg.

Dạng trình bày

Thuốc Elthon 50 mg được bào chế thành viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc Elthon 50 mg được đóng gói theo hình thức hộp 2 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Elthon 50 mg là thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-18978-15.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

  • Abbott Japan Co., Ltd.
  • Địa chỉ: 2 – 1, Inokuchi 37, Katsuyama, Fukui 911-8555 Japan.

Thành phần của thuốc Elthon 50 mg

  • Thành phần chính: Itoprid Hydrochlorid 50 mg.
  • Tá dược khác: Lactose Hydrate, Tinh bột ngô, Carmellose, Acid Silicic khan nhẹ, Magnesi Stearat, Hypromellose, Macrogol 6000, Titan Oxid, sáp Carnauba.

Công dụng của thuốc Elthon 50 mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Elthon 50 mg dùng trong chữa trị những triệu chứng về dạ dày – ruột gây ra bởi viêm dạ dày mạn như cảm giác đầy chướng bụng, đau bụng trên, chán ăn, ợ nóng, buồn nôn và nôn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Elthon 50 mg

Cách sử dụng

Thuốc được sử dụng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Liều uống thông thường cho người lớn la 150 mg Itoprid Hydrochlorid (3 viÊn) mỗi ngày, chia 3 lần, mỗi lần 1 viên, uống trước bữa ăn. Liều này có thể giảm bớt tùy thuộc vào tuổi tác và bệnh trạng của từng bệnh nhân.

Lưu ý đối với người sử dụng thuốc Elthon 50 mg

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định đối với bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú trừ khi thực sự cân thiết.

Tác dụng phụ

Sốc và phản ứng quá mạn (tỉ lệ mắc chưa được biết): Sốc và phản ứng quá mẫn có thể xuất hiện, và nên theo dõi bệnh nhân chặt chẽ. Nếu thấy bắt kỳ dấu hiệu nào của sôc và phản ứng quá mãn nên ngừng ngay thuốc và có những biện pháp điều trị thích hợp.

Rối loạn chức năng gan và vàng da: Rối loạn chức năng gan và vàng da cùng với tăng AST (GOT), ALT (GPT) và GTP… có thể xuất hiện và bệnh nhân nên được theo dõi chặt chẽ. Nếu phát hiện thấy những triệu chứng bất thường trên nên ngừng ngay thuốc và có những biện pháp điều trị thích hợp.

Xử lý khi quá liều

Thông tin xử lý khi quá liều đang được cập nhật.

Cách xử lý khi quên liều

Không gấp đôi liều để bù cho liều thuốc đã quên.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện sau khi dùng thuốc Elthon 50 mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Elthon 50 mg cần được bảo quản nơi khô, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc có hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Elthon 50 mg

Hiện nay, thuốc được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

Thông tin tham khảo

Dược lực học

Elthon 50 mg làm tăng sự giải phóng Acetyicholin (ACh) do tác dụng đối kháng với thụ thể D2 Dopamin, và ức chế sự phân hủy Acetylcholin được giải phóng qua việc ức chế Acetylcholin Esterasc, dẫn đến làm tăng nhu động dạ dày – ruột.

Dược động học

Nồng độ trong huyết thanh và những thông số dược động học ở người lớn khỏe mạnh, sau một liều đơn uống 50 mg Itoprid Hydrochlorid lúc đói.

Nồng độ tối đa đạt được ở bầu hết tất cả các mô từ 1 đến 2 giờ sau liều uống đơn 5 mg/ kg 14 C- Itoprid Hydrochlerid ở chuột cống, và 2 giờ sau khi uống, đạt nồng độ cao ở thận, ruột non, gan, tuyến thượng thận, dạ dày và phần thuốc đi vào hệ thống thần kinh trung ương như não và tủy sống là rất ít.

Ở liều uống đơn 10 0mg Itoprid Hydrochlorid dùng cho người lớn khỏe mạnh khi đói, tỷ lệ bài tiết qua nước tiểu trong vòng 24 giờ sau khi uống cao nhất là dạng N – Oxide vầ sau đó là dạng thuốc không đổi và những chất còn lại là không đáng kể.

Hình ảnh tham khảo

Elthon 50 mg

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nguồn uy tín Nhà thuốc Online OVN: Thuốc Elthon: Công dụng, liều dùng & cách dùng

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Elthon 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Elthon 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post
Previous articleThuốc Emotaxin: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ
Next articleThuốc Emixorat 750: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ
Bác sĩ Trần Ngọc Anh chuyên ngành Nội Tiêu hóa; Nội tổng hợp-u hóa đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị. Hiện đang công tác tại bệnh viện ĐH Y Dược Hà Nội Bác sĩ cũng hỗ trợ tư vấn sức khỏe tại Nhà thuốc Online OVN Học vấn: Tốt nghiệp hệ Bác sĩ đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội (2011) Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Nội khoa, Trường Đại học Y Hà Nội (2013). Qua trình làm việc và công tác: 2012 - 2014: Công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. 2014 - Nay: Công tác tại bệnh viên ĐH y dược Hà Nội Khoa Nội tổng hợp-u hóa huyên ngành Nội Tiêu hóa. Năm 2019 bác sĩ Trần Ngọc Anh đồng ý là bác sĩ tư vấn sức khỏe cho website thuoclp.com. Chứng chỉ chuyên ngành: Nội soi tiêu hoá thông thường, Nội soi tiêu hoá can thiệp, Siêu âm tiêu hoá thông thường, Siêu âm tiêu hoá can thiệp (BV Bạch Mai), Bệnh lý gan mạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here