Thuốc Encorate: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
171
Encorate

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Encorate: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Encorate là gì ?

Thuốc Encorate là thuốc ETC được chỉ định:

 • Điều trị động kinh toàn thể, động kinh cục bộ hoặc các thể động kinh khác.
 • Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh con, thuốc chỉ nên được sử dụng cho những trường hợp nặng hoặc đã đề kháng với các thuốc khác.
 • Ngừa sốt cao co giật ở trẻ em, chứng máy cơ ở trẻ em.
 • Điều trị và dự phòng hưng cảm trong rối loạn cảm xúc lưỡng cực.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Encorate.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim tan trong ruột.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Encorate là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-16379-13.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Sun Pharmaceutical Industries Ltd.

Địa chỉ: Survey No 214, Plot No. 20, G.I.A., Phase II, Piparia, Silvassa-396230, U.T. of Dadra & Nagar Haveli Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Encorate

Mỗi viên bao tan trong ruột chứa:

 • Sodium Valproate BP 200mg
 • Tá dược: Colloidal anhydrous silica, Microcrystalline cellulose (pH 101), tỉnh bột ngô, Povidone (K30), Calcium silicate, Magnesium stearate, bét Talc, Sodium starch glycolate, Hypromellose 2910, Dibuty] Phthalate, Eudragit L100-55, Titanium dioxide, Ponceau 4R Lake, Sunset Yellow Lake.

Công dụng của thuốc Encorate trong việc điều trị bệnh

Thuốc Encorate được chỉ định:

 • Điều trị động kinh toàn thể, động kinh cục bộ hoặc các thể động kinh khác.
 • Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh con, thuốc chỉ nên được sử dụng cho những trường hợp nặng hoặc đã đề kháng với các thuốc khác.
 • Ngừa sốt cao co giật ở trẻ em, chứng máy cơ ở trẻ em.
 • Điều trị và dự phòng hưng cảm trong rối loạn cảm xúc lưỡng cực.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Encorate

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường uống.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

Người lớn

Liều khởi đầu hàng ngày là 600mg chia làm nhiều lần. Tăng 200mg mỗi ba ngày cho đến khi kiểm soát được cơn động kinh, thông thường liều điều trị nằm trong khoảng 1.000-2.000mg mỗi ngày. Nếu khoảng liều này không đủ để cắt cơn động kinh, có thể dùng đến liều 2.500mg mỗi ngày.

Trẻ em > 20kg

Liều khởi đầu nên là 400mg mỗi ngày, tăng dần liều lượng cho đến khi kiểm soát được cơn động kinh, thông thường khoảng liều là 20-30mg/kg thể trọng mỗi ngày. Nếu khoảng liều này không đủ để kiểm soát cơn động kinh, có thể dùng đến liều 35mg/kg thể trọng mỗi ngày.

Trẻ em <20kg

Liều thông thường là 20mg/kg/ngày; một vài trường hợp nặng có thể tăng thêm liều nhưng chỉ đối với những trường hợp kiểm soát được nồng độ acid valproic trong huyết tương.

Người già

Mặc dù dược động học của Valproate thay đổi ở người già, nhưng triệu chứng lâm sàng thì hạn chế. Đánh giá liều lượng nên dựa vào kết quả kiểm soát cơn động kinh.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Encorate

Chống chỉ định:

 • Bệnh gan cấp hoặc có tiền sử suy giảm chức năng gan nghiêm trọng, đặc biệt là các trường hợp viêm gan do thuốc, rối loạn chuyển hóa porphyrin.
 • Nhay cảm với thành phần của thuốc Encorate.

Tác dụng phụ của thuốc Encorate

 • Gan: suy giảm chức năng gan gây tử vong đã được ghi nhận. Những triệu chứng gây độc nghiêm trọng tai gan có thể biêu hiện như là mắt ý thức, yếu, lơ mơ, ngủ gà, phù nề, biếng ăn, nôn ói, đau bụng, vàng đa.
 • Hệ thần kinh: Thất điều, run rẩy, an thần, lơ mơ, nhầm lẫn, sững sờ, ảo giác hoặc co giật.
 • Dạ dày ruột: tăng cảm giác thèm ăn, lên cân, kích thích dạ dày ruột trong giai đoạn đầu của điều trị nhưng không thường gặp. Có thể xảy ra buồn nôn.
 • Da liễu: Rụng tóc thoáng qua. Một vài trường hợp ngoại lệ như hoại tử da nhiễm độc, hội chứng Steven Johnson, ban đỏ. Những dấu hiệu rối loạn miễn dịch cũng được ghi nhân mặc dù là hiếm, vì vậy cần theo dõi cẩn thận khi sử dụng thuốc trên những bệnh nhân bị bệnh lupus ban đỏ.
 • Huyết học: Người ta đã ghi nhận những trường hợp hiếm xảy ra như giảm tế bào máu, bệnh bạch câu. Giảm fibrinogen máu cũng có thể xảy ra. Những tác dụng phụ khác bao gồm tăng ammoniac máu, phù, viêm tụy, vô kinh, viêm nhiễm phần phụ, hội chứng Fanconi có hồi phục.

Xử lý khi quá liều

Điều trị trong bệnh viện bao gồm chống nôn, súc rửa dạ dày, thông khí và các liệu pháp hỗ trợ khác. Thẩm phân lọc máu và truyền máu cũng được sử dụng để điều trị. Naloxone tĩnh mạch thỉnh thoảng cũng được sử dụng phối hợp với than hoạt tính đường uống.

Cách xử lý khi quên liều

Bạn nên uống thuốc Encorate đúng theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên nếu bạn quên dùng thuốc thì bạn uống liều tiếp theo đúng theo đơn của bác sỹ. Bạn không được dùng liều gấp đôi cho lần quên. Nếu có vấn đề nào bạn chưa rõ hãy gọi điện cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Encorate

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Encorate đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Encorate

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Encorate

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Encorate.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Dược động học

Thời gian bán hủy của Natri Valproate nằm trong khoảng 8-20 giờ. Ở trẻ em thời gian bán hủy thường ngắn hơn. Hiệu quả điều trị đạt được khi nằng độ của acidvalproic trong huyết tương khoảng từ 40- 100mg/l (278- 694microml/l). Điều này phụ thuộc vào đối tượng và thuốc sử dụng đi kèm. Khoảng 6-15% nồng độ của thuốc trong huyết tương ở dưới dạng tự đo.

Ảnh hưởng đối với người đang vận hành tàu xe và máy móc

Thuốc Encorate có thể gây buôn ngủ. Do đó, bệnh nhân đang lái xe hoặc vận hành máy móc cân thận trọng khi dùng thuốc này.

Hình ảnh tham khảo

Encorate

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nguồn uy tín ThuocLP Vietnamese Health: Thuốc Encorate: Công dụng, liều dùng & cách dùng

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Encorate: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Encorate: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here