Thuốc Epalrest 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
47
Epalrest 50 mg

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Epalrest 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Epalrest 50 mg là gì?

Thuốc Epalrest 50 mg là thuốc ETC, dùng trong phòng ngừa và điều trị các biến chứng thần kinh do tiểu đường. Cải thiện các triệu chứng chủ quan đi kèm các tổn thương thần kinh ngoại vi (cảm giác tê buốt, đau buốt),rối loạn cảm giác rung.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký tên là Epalrest 50 mg.

Dạng trình bày

Thuốc Epalrest 50 mg được bào chế thành viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc Epalrest 50 mg được đóng gói theo hình thức hộp 2 vỉ x 14 viên.

Phân loại

Thuốc Epalrest 50 mg là thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là QLĐB-415-13.

Thời hạn sử dụng

Thuốc Epalrest 50 mg có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

  • Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim.
  • Địa chỉ: KCN Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội Việt Nam.

Thành phần của thuốc Epalrest 50 mg

  • Thành phần chính: Epalrestat 50 mg.
  • Tá dược khác: Không có.

Công dụng của thuốc Epalrest 50 mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Epalrest 50 mg dùng trong phòng ngừa và điều trị các biến chứng thần kinh do tiểu đường. Cải thiện các triệu chứng chủ quan đi kèm các tổn thương thần kinh ngoại vi (cảm giác tê buốt, đau buốt),rối loạn cảm giác rung.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Epalrest 50 mg

Cách sử dụng

Thuốc Epalrest 50 mg được sử dụng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Epalrest 50 mg được dùng đường uống, liều thông thường với người lớn 50 mg/ lần, 3 lần/ ngày, uống trước khi ăn. Liều lượng có thể được điều chỉnh tùy thuộc tình trạng bệnh tật, tuổi tác, Thời gian điều trị tối thiểu để đạt được hiệu quả của Epalrestat là 12 tuần.

Lưu ý đối với người sử dụng thuốc Epalrest 50 mg

Chống chỉ định

Chống chỉ định cho bệnh nhân quá mẫn cảm với Epalrestat.

Tác dụng phụ

Các tác dụng không mong muốn đã được báo cáo ở 129 (2.5%) trong tổng số 5249 bệnh nhân. Các triệu chứng được báo cáo cụ thể bao gồm: Rối loạn chức năng gan (23.2%), buồn nôn và nôn (106%), dạ dày khó chịu(7.7%), nổi ban ở da (4.9%), rối loạn chức năng thận (2 8%), tê bị (4.2%), phù (4.9%), tiêu chảy (5 6%), các triệu chứng không đặc hiệu khác (61%). Không có trường hợp nào xảy ra ở mức độ nặng.

Xử lý khi quá liều

Thông tin xử lý khi quá liều đang được cập nhật.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin cách xử lý khi quên liều đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc cần được bảo quản nơi khô, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Epalrest 50 mg có hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Epalrest 50 mg

Hiện nay, thuốc được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

Thông tin tham khảo

Dược lực học

Epalrestat là chất ức chế thuận nghịch, không cạnh tranh men khử Aldose, một men tham gia vào tiến trình Polyol. Trong điều kiện đường bình thường, hầu hết Glucose tế bào được Phosphoryl hóa thành Glucose – 6 -Phosphate bởi Enzyme Hexokinase. Khoảng 3% lượng Glucose không Phosphoryl hóa chuyển hóa theo tiến trình Polyol thành Sorbitol bởi men khử Aldose với sự có mặt của Nicotinamideadenosine Dinucleotide Phosphate (NADPH). Sorbitol sau đó được chuyển thành Fructose bởi Enzyme Sorbitol Dehydrogenase với sự tham gia đồng thời của dạng oxy hóa của Nicotinamide Adenine Dinucleotide (NAD+). Trong điều kiện đường cao tiến trình Polyol được gia tăng và chiếm tới trên 30% sản phẩm chuyển hóa Glucose.

Dược động học

Theo các tài liệu hướng dẫn sử dụng được cấp phép cho Epalrestat, nồng độ tối đa trong huyết tương là 3.9 µg/ ml đạt được khoảng 1 giờ sau khi uống liều 50 mg sau khi ăn ở người khỏe mạnh, diện tích đường cong nồng độ – thời gian là 6.4 µg – hour/ ml. Chuyển hóa của thuốc xảy ra ở gan theo các phản ứng pha 1 và pha 2. Trong quá trình chuyển hóa pha 1, Epalrestat được chuyển hóa bởi quá trình hydroxyl hóa thành hai sản phẩm chuyển hóa là các hợp chất dạng Monohydroxy và Dihydroxy.

Các Enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa pha 1 chưa được xác định rõ. Các chất chuyển hóa pha 1 sau đó được chuyển hóa bởi các phản ứng trong pha 2 tạo ra các dạng liên kết Glucuronide và Sulfate. Epalrestat nguyên dạng không chuyển hóa được bài tiết vào nước tiểu cùng với dạng liên hợp Sulfate của 2 sản phẩm chuyển hóa. Epalrestat có tỷ lệ liên kết protein cao là 90.1%. Chưa có nghiên cứu về dược động học của Epalrestat tiến hành trên bệnh nhân suy gan hoặc thận, trên bệnh nhân tiểu đường hoặc bênh nhân cao tuổi. Chưa có tương tác thuốc nào với Epalrestat được báo cáo.

Hình ảnh tham khảo

Epalrest 50 mg

Nguồn tham khảo

Drugbank 

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Epalrest 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Epalrest 50 mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here