Thuốc Epofluden: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
265
Epofluden

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Epofluden: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Epofluden là gì?

Thuốc Epofluden là thuốc ETC, dùng trong điều trị tất cả các triệu chứng của cảm cúm như: Ho, sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, nhức xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, nước mắt.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký tên là Epofluden.

Dạng trình bày

Thuốc Epofluden được bào chế thành viên nén dài bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc Epofluden được đóng gói theo hình thức hộp 1 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Epofluden là thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VD-15409-11.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây.
 • Địa chỉ: 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (SX tại Tổ dân phố số 4, La Khê, Hà Đông, Hà Nội) Việt Nam.

Thành phần của thuốc Epofluden

 • Thành phần chính: Paracetamol 500 mg, Dextromethorphan Hydrobromid 15 mg.
 • Tá dược khác: Avicel, Tinh bột sắn, Eragel, Magnesi Stearat, Bột Talc, Gelatin, Tinh bột mì, Nipagin, Nipasol, PEG 6000, Titan Dioxyd, Hydroxy Propyl Methyl Cellulose, phẩm Quilonon.

Công dụng của thuốc Epofluden trong việc điều trị bệnh

Thuốc  dùng trong điều trị tất cả các triệu chứng của cảm cúm như: Ho, sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, nhức xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, nước mắt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Epofluden

Cách sử dụng

Thuốc Epofluden được sử dụng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống mỗi lần 1 viên x 2 lần/ ngày.
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Uống mỗi lần 1/2 viên x 2 lần/ ngày.

Lưu ý đối với người sử dụng thuốc Epofluden

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định đối với bệnh nhân mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi. Không dùng thuốc cho các trường hợp: Ho ở người bị bệnh hen, suy giảm chức năng hô hấp, Glaucoma, phì đại tiền liệt tuyến, nghẽn cổ bàng quang (do nguy cơ bí tiểu tiện).

 • Paracetamol: Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người thiếu hụt Glucose – 6 – Phosphat Dehydrogenase.
 • Dextromethorphan: Người bệnh đang điều trỊ các thuốc ức chế Monoaminoxydase (MAO) vì có thể gây những phản ứng nặng như sốt cao, chóng mặt, tăng huyết áp, chảy máu não thậm chí là tử vong.

Tác dụng phụ

Paracetamol:

 • Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Người bệnh mẫn cảm với Salicylat hiếm mẫn cảm với Paracetamol và những, thuốc có liên quan. Một số ít trường hợp riêng lẻ, Paracetamol gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu.
 • Ít gặp: Da (Ban); Dạ dày – ruột (buồn nôn, nôn); Huyết học (Loạn tạo máu, giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu); Thận (Bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày).
 • Hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn.

Dextromethorphan:

 • Thường gặp: Toàn thân (Mệt mỏi, chóng mặt). Tuần hoàn (Nhịp tim nhanh). Tiêu hoá (Buồn nôn). Da (Đỏ bừng).
 • Ít gặp: Da (Nổi mày đay).
 • Hiếm gặp: Da (Ngoại ban).Thỉnh thoảng thấy buồn ngủ nhẹ, rối loạn tiêu hoá.

Loratadin:

 • Thường gặp: Thần kinh (Đau đầu). Tiêu hoá (Khô miệng).
 • Ít gặp: Thần kinh (Chóng mặt). Hô hấp (Khô mũi và hắt hơi). Khác (Viêm kết mạc).
 • Hiếm gặp: Thần kinh (Trầm cảm). Tim mạch (Tim đập nhanh, loạn nhịp nhanh trên thất, đánh trống ngực). Tiêu hoá (Buồn nôn). Chuyển hoá (Chức năng gan bất bình thường, kinh nguyệt không đều). Khác (Ngoại ban, nổi mày đay, choáng phản vệ).

Xử lý khi quá liều

 • Paracetamol:

Khi nhiễm độc nặng, điều quan trọng là phải điều trị hỗ trợ tích cực. Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất là trong vòng 4 giờ sau khi uống. Liệu pháp giải độc chính là dùng hợp chất Sulfthydryl, có lẽ tác động một phần do bổ sung dự trữ Glutathion ở gan. Phải cho thuốc ngay lập tức nếu chưa đến 36 giờ kể từ khi uống Paracetamol. Điều trị với N – Acetylcystein có hiệu quả hơn khi cho thuốc trong thời gian dưới 10 giờ sau khi uống Paracetamol. Cho uống N – Acetylcystein với liều đầu tiên là 140 mg/ kg thể trọng sau đó cho tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70 mg/ kg thể trọng cách nhau 4 giờ 1 lần. Chấm dứt điều trị nếu xét nghiệm Paracetamol trong huyết tương cho thấy nguy cơ độc hại gan thấp.

 • Dextromethorphan:

Hỗ trợ dùng Naloxon 2 mg tiêm tĩnh mạch, cho dùng nhắc lại nếu cần tới tổng liều 10 mg.

 • Loratadin:

Thường là điều trị triệu chứng và hỗ trợ, bắt đầu ngay và duy trì chừng nào còn cần thiết. Trường hợp quá liều loratadin cấp, gây nôn bằng Siro Ipeca để tháo sạch dạ dày ngay. Dùng than hoạt sau khi gây nôn có thể giúp ích để ngăn ngừa hấp thu Loratadin. Nếu gây nôn không kết quả hoặc chống chỉ định có thể tiến hành rửa dạ dày với dung dịch Natri Clorid 0,9% và đặt ống nội khí quản đề phòng ngừa hít phải dịch dạ dày. Loratadin không bị loại bằng thẩm tách máu.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin cách xử lý khi quên liều đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện sau khi dùng thuốc Epofluden đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc Epofluden cần được bảo quản nơi khô, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Epofluden có hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Epofluden

Hiện nay, thuốc Epofluden được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc Epofluden thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

Hình ảnh tham khảo

Epofluden

Nguồn tham khảo

Drugbank 

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Epofluden: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Epofluden: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here