Tác dụng phụ của thuốc Erlocip

0
414
Thuoc-Erlocip-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2

Thuốc Erlocip là một loại thuốc ung thư can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư và làm chậm sự lây lan của chúng trong cơ thể. Tại bài viết này, Hithuoc.com cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Erlocip

 • Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ tiến triển ở người lớn.
 • Điều trị ung thư tuyến tụy di căn tiến triển, không thể cắt bỏ ở bệnh nhân người lớn kết hợp với gemcitabine.

Xem thêm: Thuốc Erlocip là thuốc gì?

Thành phần Erlocip

Erlocip 150mg được cấu thành từ những hoạt chất (muối): Erlotinib – 150 MG

Xin lưu ý rằng thuốc này có thể có sẵn ở nhiều mức độ khác nhau đối với từng thành phần hoạt chất được liệt kê ở trên.

Cảnh báo khi dùng thuốc Erlocip

Erlocip 150 mg nên được sử dụng rất thận trọng hoặc tránh trong:

 • Suy giảm chức năng gan / thận  
 • Các vấn đề về da
 • Vấn đề tế bào máu
 • Nhiễm trùng
 • Quá mẫn cảm
 • Phụ nữ có thai và cho con bú

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị và điều chỉnh liều lượng tốt nhất có thể.

Quá liều lượng của Erlocip

Thuoc-Erlocip-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Quá liều lượng của Erlocip

Không sử dụng quá liều lượng quy định. Uống nhiều thuốc hơn sẽ không cải thiện các triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Erlocip, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, hộp đựng hoặc nhãn thuốc bên mình để giúp bác sĩ cung cấp thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác ngay cả khi bạn biết rằng họ có cùng tình trạng hoặc có vẻ như họ có thể có tình trạng tương tự s. Điều này có thể dẫn đến quá liều lượng.

Xem thêm: Cảnh báo khi sử dụng thuốc Erlocip

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Erlocip?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Erlocip

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Erlocip và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Erlocip

Liều dùng Erlocip cho người lớn:

Liều thông thường cho người lớn bị ung thư tế bào phổi lớn: Bạn dùng 150 mg uống 1 lần/ngày.

Liều thông thường cho người lớn bị ung thư tuyến tụy: Bạn dùng 100 mg uống 1 lần/ngày.

Liều dùng Erlocip cho trẻ em:

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Thuốc Erlocip có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các phản ứng có hại được báo cáo khi dùng đơn trị liệu: Mệt mỏi, tiêu chảy, chán ăn, buồn nôn, đau bụng, viêm miệng, giảm cân, phát ban, ngứa, mụn trứng cá, viêm da dạng mụn trứng cá, da khô, ho, khó thở, nhiễm trùng, viêm kết mạc, viêm kết mạc sicca, bất thường xét nghiệm chức năng gan. Các phản ứng có hại được báo cáo khi sử dụng với gemcitabine: Mệt mỏi, phát ban, buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa, giảm cân, nhiễm trùng, phù, sốt, táo bón, đau xương, khó thở, viêm miệng, đau cơ, trầm cảm, khó tiêu, ho, chóng mặt , nhức đầu, mất ngủ, rụng tóc, lo lắng, bệnh thần kinh, đầy hơi, khắc nghiệt.

Tương tác thuốc Erlocip

Tăng phơi nhiễm (AUC) khi sử dụng với ketoconazole, hoặc các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác như atazanavir, clarithromycin, indinavir, itraconazole, nefazodone, nelfinavir, ritonavir, saquinavir, telithromycin, troleandomycin, voriconazole, bưởi hoặc nước bưởi. Tăng phơi nhiễm và Cmax khi dùng chung với ciprofloxacin (chất ức chế CYP3A4 và CYP1A2). Các chất cảm ứng CYP3A4 như rifampicin, rifabutin, rifapentine, phenytoin, carbamazepine, phenobarbital và St. John’s Wort có thể làm giảm phơi nhiễm Erlotinib. Tiền xử lý và sử dụng đồng thời Erlotinib có thể làm giảm AUC của midazolam. Sử dụng đồng thời với các thuốc làm thay đổi pH của đường tiêu hóa trên như omeprazole, ranitidine có thể làm thay đổi độ hòa tan và giảm sinh khả dụng của Erlotinib. Giảm phơi nhiễm ở bệnh nhân hút thuốc lá.

Dược lực học thuốc Erlocip

Nhóm dược lý: chất ức chế protein kinase tác nhân chống ung thư, mã ATC: L01XE03

Cơ chế hoạt động

Erlotinib là một thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì / thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì ở người loại 1 (EGFR còn được gọi là HER1) chất ức chế tyrosine kinase. Erlotinib ức chế mạnh sự phosphoryl hóa nội bào của EGFR. EGFR được thể hiện trên bề mặt tế bào của tế bào bình thường và tế bào ung thư. Trong các mô hình phi lâm sàng, sự ức chế EGFR phosphotyrosine dẫn đến ứ đọng tế bào và / hoặc chết.

Đột biến EGFR có thể dẫn đến sự kích hoạt cấu thành các con đường tín hiệu chống chết và tăng sinh. Hiệu quả mạnh mẽ của erlotinib trong việc ngăn chặn tín hiệu qua trung gian EGFR trong các khối u dương tính với đột biến gen EGFR này là do sự liên kết chặt chẽ của erlotinib với vị trí liên kết ATP trong vùng kinase đột biến của EGFR. Do sự ngăn chặn của tín hiệu xuôi dòng, sự phát triển của các tế bào bị ngừng lại và sự chết của tế bào được gây ra thông qua con đường apoptotic nội tại. Sự hồi quy khối u được quan sát thấy trong các mô hình chuột về biểu hiện cưỡng chế của các đột biến kích hoạt EGFR này.

Hiệu quả lâm sàng

Liệu pháp điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) bậc nhất cho bệnh nhân có đột biến kích hoạt EGFR (Erlotinib được sử dụng dưới dạng đơn trị liệu)

Hiệu quả của erlotinib trong điều trị đầu tay cho bệnh nhân có đột biến kích hoạt EGFR trong NSCLC đã được chứng minh trong thử nghiệm nhãn mở pha III, ngẫu nhiên (ML20650, EURTAC). Nghiên cứu này được thực hiện ở những bệnh nhân da trắng bị NSCLC di căn hoặc tiến triển cục bộ (giai đoạn IIIB và IV), những người chưa được hóa trị trước đó hoặc bất kỳ liệu pháp kháng u toàn thân nào đối với bệnh tiến triển của họ và những người có đột biến trong vùng tyrosine kinase của EGFR (loại bỏ exon 19 hoặc đột biến exon 21). Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên 1: 1 để nhận erlotinib 150 mg mỗi ngày hoặc tối đa 4 chu kỳ hóa trị liệu kép dựa trên bạch kim.

Thuoc-Erlocip-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Dược lực học thuốc Erlocip

Bảo quản thuốc Erlocip ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. 

Thuốc Erlocip giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Erlocip sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Erlocip tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn uy tín:

https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-erlocip-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi-nsclc/

https://thuocdactri247.com/thuoc-dieu-tri/ung-thu-phoi/thuoc-erlocip-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here