Thuốc Erlonat công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
452
Thuoc-Erlonat-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc.com sẽ chia sẻ những thông tin về thuốc Erlonat để điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ và bệnh ung thư tuyến tụy. Bài viết bên dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo nên bệnh nhân dùng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Erlonat hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của các protein để ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư phát triển. Hôm nay, Hithuoc.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thuốc và một vài sản phẩm nổi bật trong danh sách. Loại thuốc điều trị ung thư được tin cậy bởi đội ngũ y tế và dược sĩ của chúng tôi.

Công dụng thuốc Erlonat

Erlonat 150mg được sử dụng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống và hỗ trợ cải thiện  bệnh, hội chứng và một vài triệu chứng sau:

 • Ung thư phổi không phải là tế bào nhỏ
 • Ung thư tuyến tụy

Erlonat 150 Tablet cũng được dùng cho những mục đích không được liệt kê ở đây.

Thành phần Erlonat

Mỗi viên nén bao phim chứa khoảng 150mg erlotinib (dưới dạng erlotinib hydrochloride).

Thuoc-Erlonat-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Thành phần Erlonat

Cảnh báo khi dùng thuốc Erlonat

 • Không sử dụng thuốc Erlonat 150mg Tablet nếu bạn đang bị dị ứng với – Erlotinib.
 • Nếu bạn đang mắc bệnh tim, bệnh gan hoặc bệnh thận, nghiện ma túy hoặc rượu thì hãy hỏi ý kiến của ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
 • Nếu bạn đang bị dị ứng với bất cứ loại thuốc hoặc thức ăn nào thì hãy hỏi ngay ý kiến của ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc này.
 • Dùng thuốc này dưới sự giám sát của bác sĩ của bạn.
 • Để tránh xảy ra các phản ứng phụ thì bạn hãy tham khảo ngay ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng những loại thuốc khác.

Quá liều lượng của Erlonat

 • Liên hệ với các trung tâm y tế lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ của nếu bạn đang nghi ngờ sử dụng quá liều thuốc này. Mang theo đơn thuốc cùng với vỏ hộp thuốc đến để bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên sử dụng thuốc Erlonat?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất cứ loại tá dược nào.

Cách dùng thuốc Erlonat

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi bạn bắt đầu dùng do dược sĩ của bạn cung cấp và sau mỗi lần mà bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào thì hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Erlonat

Sử dụng thuốc này nếu như nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đã hướng dẫn cho bạn. Bạn nên nuốt cả viên vào chung một thời điểm mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Không nên cố gắng sử dụng bất cứ liều nào với số lượng bổ sung. Không bắt đầu hoặc dừng một liều cụ thể cho đến khi nhận được lời khuyên từ bác sĩ.

Thuốc Erlonat có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Bệnh nhân có thể bị những tác dụng phụ sau:

 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Mệt mỏi
 • Đau bụng
 • Nhiễm trùng
 • Táo bón
 • Bệnh tiêu chảy
 • Sốt
 • Viêm miệng (Viêm miệng)
 • Phát ban

Tương tác thuốc Erlonat

Một vài loại thuốc đã được báo cáo rằng có tương tác với Erlonat 150 mg. Nó có thể gây ra một vài tác dụng phụ hoặc khiến thuốc của bạn không thể hoạt động bình thường. Bạn hãy liên hệ cho bác sĩ của mình nếu như bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc, vitamin hoặc chất bổ sung thảo dược khác. Đồ uống và một vài thực phẩm chịu trách nhiệm cho một vài tương tác thuốc. Thuốc này cũng có thể tương tác với những tình trạng bệnh như:

 • Bệnh gan
 • Dị ứng

Dược động học thuốc Erlonat

Thuoc-Erlonat-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Dược động học thuốc Erlonat

Sự hấp thụ

Sau khi uống, nồng độ đỉnh ở trong huyết tương của erlotinib để đạt được trong khoảng thời gian thời gian là 4 giờ sau khi uống. Một số nghiên cứu ở những tình nguyện khỏe mạnh bình thường đã cung cấp ước tính về khả năng sinh khả dụng tuyệt đối là 59%. Mức độ phơi nhiễm sau khi uống có thể sẽ tăng lên do thức ăn.

Phân phối

Erlotinib có thể tích phân bố biểu kiến ​​trung bình khoảng 232 l và phân bố vào mô khối u của người. Trong một vài nghiên cứu trên 4 bệnh nhân (3 người đang bị ung thư phổi không tế bào nhỏ và 1 người bị ung thư thanh quản) nhận liều 150 mg erlotinib uống hàng ngày, những mẫu khối u từ vết cắt phẫu thuật vào ngày thứ 9 của điều trị cho thấy nồng độ erlotinib ở trong khối u, trung bình là 1185 ng / g mô. Việc này tương ứng với mức trung bình tổng thể là khoảng 63% (khoảng 5-161%) nồng độ đỉnh ở trong huyết tương đã quan sát được ở trong trạng thái ổn định. Những chất chuyển hóa có thể hoạt tính chính hiện diện ở trong khối u với nồng độ trung bình là khoảng 160 ng / g mô, tương ứng với mức trung bình tổng thể là 113% (khoảng 88-130%) của nồng độ đỉnh huyết tương ở trạng thái ổn định quan sát được. Liên kết với protein huyết tương là khoảng 95%. Erlotinib liên kết với albumin huyết thanh và glycoprotein axit alpha-1 (AAG).

Chuyển đổi sinh học

Erlotinib được sẽ được chuyển hóa ở gan bởi tế bào gan của người, chủ yếu bởi CYP3A4 và ở mức độ thấp hơn bởi CYP1A2. Chuyển hóa ngoài gan bởi CYP3A4 trong ruột, CYP1A1 ở phổi và 1B1 trong mô khối u có khả năng đóng góp một phần vào sự thanh thải chuyển hóa của erlotinib. 

Ba con đường chuyển hóa chính đã được xác định: O-demethyl hóa ở một hoặc cả hai chuỗi bên, tiếp theo là quá trình oxy hóa thành axit cacboxylic; Oxi hóa dư lượng axetylen sau đó được thủy phân thành axit cacboxylic aryl và hydroxyl hóa thơm của gốc phenylacetylene. Các chất chuyển hóa chính của Erlotinib là OSI-420 và OSI-413 được tạo ra bởi quá trình khử methyl O ở cả hai chuỗi bên với hiệu lực tương đương với erlotinib trong các thử nghiệm in vitro, các mô hình khối u phi hóa học và sống. Chúng hiện diện trong huyết tương ở mức erlotinib <10% và có dược động học tương tự như erlotinib.

Loại bỏ

Erlotinib được thải trừ chủ yếu ở dưới dạng chất chuyển hóa thông qua phân (> 90%) và thải trừ trực tiếp qua thận chỉ chiếm khoảng một lượng nhỏ (khoảng 9%) liều uống. Dưới 2% liều uống sẽ bài tiết dưới dạng chất gốc. Một phân tích dược động học ở 591 bệnh nhân sử dụng erlotinib đơn chất cho thấy độ thanh thải biểu kiến ​​trung bình là khoảng 4,47 l / giờ với thời gian bán thải trung bình là khoảng 36,2 giờ. Chính vì vậy, thời gian để đạt được nồng độ tối đa bên trong huyết tương ở trạng thái ổn định dự kiến ​​sẽ xảy ra trong khoảng 7-8 ngày.

Bảo quản thuốc Erlonat ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (chẳng hạn như trong bồn rửa hoặc nhà vệ sinh) hoặc trong rác thải sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn phải làm gì với những loại thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không sử dụng thuốc này trong thời hạn sử dụng được ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không vứt thuốc vào nước thải hoặc rác thải sinh hoạt. Hãy hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ những loại thuốc không sử dụng này. Để biết thêm thông tin về việc bảo quản thuốc, hãy xem Thuốc điều trị đặc biệt tại Hithuoc.com

Thuốc Erlonat giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Erlonat sẽ có sự dao động giữa các nhà thuốc và các nhà phân phối. Người dùng có thể tham khảo trực tiếp giá của các nhà thuốc nổi tiếng trên cả nước.

** Lưu ý: Thông tin bài viết Thuốc Erlonat của Hithuoc.com chỉ mang tính chất thông tin, người bệnh không nên tự sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ dẫn bác sĩ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Erlonat 150mg Tablet – Uses, Side Effects, Substitutes https://www.lybrate.com/medicine/erlonat-150mg-tablet. Truy cập ngày 28/06/2021.
 2. Erlonat– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Erlotinib. Truy cập ngày 28/06/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc erlonat 150mg erlotinib điều trị ung thư phổi https://thuocdactri247.com/thuoc-erlonat-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/. Truy cập ngày 28/06/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-erlonat-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/. Truy cập ngày 28/06/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here