Thuốc Euroseafox Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
213

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Euroseafox Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Euroseafox Suspension là gì?

Thuốc Euroseafox Suspension thuộc nhóm thuốc ETC  – thuốc kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ, và dùng để điều trị các bệnh từ nhẹ đến trung bình : 

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới. 
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. 
 • Viêm tai giữa.
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu chưa có biến chứng, mức độ nhẹ và vừa.
 • Điều trị bệnh lậu cấp, chưa biến chứng ở nội mạc cổ tử cung, hoặc hậu môn trực tràng ở phụ nữ và bệnh lậu ở niệu đạo của phụ nữ và nam giới.
 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm mức độ nhẹ và vừa.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên biệt dược là Euroseafox Suspension.

Dạng bào chế

Thuốc này được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch uống.

Quy cách đóng gói

 • Hộp 1 chai 50ml pha hỗn dịch uống.

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC.

Số đăng ký

VN-16212-13.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Navana Pharmaceuticals Ltd.

Địa chỉ: Rupshi, Rupgonj, Narayangonj Bangladesh.

Thành phần của thuốc Euroseafox Suspension

Mỗi chai bột pha 50 ml hỗn dịch uống có chứa thành phần chính là: Hoạt chất Cefpodoxime Proxetil USP tương đương 400mg Cefpodoxime.

Ngoài ra, thuốc còn có các tá dược khác cho vừa đủ mỗi chai bột pha 50ml, bao gồm: Sucrose, Silicon dioxide dạng keo khan (Aerosil-200), Cellulose vi tinh thể (Avicel RC 591), Crospovidone (Kollidon CL-M), Methylparaben, Acid Citric, Natri Citrat, Aspartame, Tá dược hương cam.

Công dụng của thuốc trong điều trị bệnh

Thuốc Euroseafox Suspension thuộc nhóm thuốc ETC  – thuốc kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ, và dùng để điều trị các bệnh từ nhẹ đến trung bình : 

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới. 
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. 
 • Viêm tai giữa.
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu chưa có biến chứng, mức độ nhẹ và vừa.
 • Điều trị bệnh lậu cấp, chưa biến chứng ở nội mạc cổ tử cung, hoặc hậu môn trực tràng ở phụ nữ và bệnh lậu ở niệu đạo của phụ nữ và nam giới.
 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm mức độ nhẹ và vừa.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Euroseafox Suspension

Cách sử dụng

Người bệnh dùng thuốc mg bằng đường uống.

Người bệnh pha thuốc bằng cách lắc chai để làm tơi bột trong lọ. Để pha thành 50 ml hỗn dịch, người bệnh sẽ thêm vào lọ 30 ml (6 thìa) nước đun sôi để nguội và lắc mạnh cho bột trộn đều với nước. Lắc kỹ trước khi sử dụng. Hỗn dịch này chỉ được dùng trong 7 ngày sau khi pha nếu để ở nhiệt độ phòng hoặc trong 14 ngày nếu để trong tủ lạnh.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dành người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, bệnh nhân vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Liều dùng

Trẻ từ 2 tháng tuổi đến 12 tuổi

 • Viêm họng hoặc viêm Amidan: Người bệnh sẽ uống 5 mg/kg/lần mỗi 12 giờ ( liều tối đa 100 mg/lần và 200 mg/ngày ). Thời gian điều trị là từ 5 đến 10 ngày.
 • Viêm tai giữa cấp: Người bệnh sẽ uống 5 mg/kg/lần mỗi 12 giờ ( liều tối đa 100 mg/lần và 400 mg/ngày ). Thời gian điều trị là 5 ngày.
 • Viêm xoang cấp: Người bệnh sẽ uống 5 mg/kg/lần mỗi 12 giờ ( liều tối đa 100 mg/lần và 400 mg/ngày ). Thời gian điều trị là 10 ngày.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi

Để điều trị đợt cấp tính của viêm phế quản mãn hoặc viêm phổi cấp tính thể nhẹ đến vừa mắc phải của cộng đồng, liều thường dùng của Cefpodoxime là 200 mg/lần, cứ 12 giờ 1 lần, trong 10 hoặc 14 ngày tương ứng.

Đối với viêm họng và/hoặc viêm amiđan thể nhẹ đến vừa hoặc nhiễm khuẩn đường tiết niệu thể nhẹ hoặc vừa chưa biến chứng, liều Cefpodoxime là 100 mg mỗi 12 giờ, trong 5 — 10 ngày hoặc 7 ngày tương ứng.

Đối với các nhiễm khuẩn da và các tổ chức da thể nhẹ đến vừa chưa biến chứng, liều thường dùng là 400mg, mỗi 12 giờ, trong 7 — 14 ngày.

Để điều trị bệnh lậu niệu đạo chưa biến chứng ở nam, nữ và các bệnh lậu hậu môn -trực tràng và nội mạc tử cung ở phụ nữ : Dùng 1 liều duy nhất 200mg Cefpodoxime, tiếp theo là điều trị bằng Doxycyclin uống để phòng có cả nhiễm Chlamydia.

Liều dùng cho người suy thận

Phải tuỳ theo mức độ suy thận. Đối với người bệnh có độ thanh thải Creatinin nhỏ hơn 30 ml/phút và không thẩm tách máu, dùng liều thông thường cách nhau cứ 24 giờ một lần.

Người bệnh đang thẩm tách máu, uống liều thường dùng với 3 lần/tuần.

Bệnh nhân suy gan

Không cần hiệu chỉnh liều.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Euroseafox Suspension

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân sau, cụ thể là:

 • Bệnh nhân bị dị ứng với Cefpodoxime hay các Cephalosporin khác hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa Porphyrin.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: 

Thường gặp

Tiêu hoá : buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng

Chung : đau đầu.

Phản ứng đị ứng : phát ban, nổi mề đay, ngứa.

Ít gặp

Phản ứng dị ứng : sốt, đau khớp và phản ứng phản vệ.

Da: ban đỏ đa dạng.

Gan : rối loạn men gan, viêm gan và vàng da ứ mật tạm thời.

Hiếm gặp

Hệ máu : tăng bạch cầu ưa eosin, rối loạn về máu.

Thận : viêm thận kẽ có hồi phục.

Thần kinh trung ương : tăng hoạt động, bị kích động, khó ngủ, lú lẫn, tăng trương lực và chóng mặt hoa mắt.

Triệu chứng quá liều 

Triệu chứng ngộ độc do quá liều kháng sinh Beta-lactam có thể là: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Trong trường hợp quá liều xảy ra, bệnh nhân phải được hỗ trợ bằng phương pháp thẩm tách máu hay thẩm tách màng bụng để loại trừ Cefpodoxime ra khỏi cơ thể, đặc biệt chú ý với những người bị suy giảm chức năng thận.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc Euroseafox Suspension

Nơi bán thuốc

Tính tới thời điểm hiện tại, thuốc Euroseafox Suspension đang được bán rộng rãi tại các trung tâm y tế và các nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ y tế. Vì thế, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua thuốc Euroseafox Suspension trực tiếp tại HiThuoc.com hoặc bất kỳ quầy thuốc với các mức giá tùy theo đơn vị thuốc.

Gía bán

Thuốc Euroseafox Suspension sẽ có giá thay đổi thường xuyên và khác nhau giữa các khu vực bán thuốc. Nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể giá bán hiện tại của thuốc Euroseafox Suspension, xin vui lòng liên hệ hoặc đến cơ sở bán thuốc gần nhất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lý.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Euroseafox Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Euroseafox Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here