Thuốc Euvantal 40: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
39

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Euvantal 40: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Euvantal 40 là gì ?

Thuốc Euvantal 40 là thuốc ETC được chỉ định:

 • Điều trị tăng huyết áp.
 • Điều trị suy tim (độ II đến độ IV theo phân loại của NYHA) trên bệnh nhân điều trị thông thường như thuốc lợi tiểu, trợ tim cũng như các chất ức chế ACE hoặc chẹn beta, sự có mặt của những điều trị chuẩn không bắt buộc.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Euvantal 40.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Euvantal 40 là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VD-15982-11.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2.

Địa chỉ: Số 930 C2, Đường C, KCN Cát Lái, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q2, TP. Hồ Chí Minh Việt Nam.

Thành phần của thuốc Euvantal 40

Mỗi viên nén bao phim Euvantal 40 chứa:

 • Valsarian 40mg
 • Tá dược gồm Kollidon CL, Colloidal silica anhydrous (Aerosil 200), Magnesi stearat, Avicel 102, Hydroxypropylmethylcellulose 615 Cp, Polyethylen glycol 6000, Tween 80 (Polysorbat 80), Titan dioxit lake, Vàng Tartrazin lake, Bột Talc, Ethanol 96%, Nước tinh khiết.

Công dụng của thuốc Euvantal 40 trong việc điều trị bệnh

Thuốc Euvantal 40 được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Điều trị .
 • Điều trị (độ II đến độ IV theo phân loại của NYHA) trên bệnh nhân điều trị thông thường như thuốc lợi tiểu, trợ tim cũng như các chất ức chế ACE hoặc chẹn beta, sự có mặt của những điều trị chuẩn không bắt buộc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Euvantal 40

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường uống.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

Cao huyết áp

– Liều được khuyến cáo của Euvaltan là 80mg/ lần/ ngày, không phân biệt chủng tộc, tuổi hoặc giới tính. Tác dụng chống tăng huyết áp thể hiện rõ trong vòng 2 tuần và tác dụng tối đa đạt sau 4 tuần. Trên những bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng, liều hàng ngày có thể tăng tới 160mg, hoặc có thể thêm thuốc lợi tiểu.

– Không cần điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận hoặc suy gan không phải do nguyên nhân mật và không có ứ mật.

– Cũng có thể dùng Euvaltan với các thuốc chống tăng huyết áp khác.

Suy tim

– Liều ban đầu được khuyến cáo của Euvaltan là 40mg/2 lần/ ngày. Liều dùng cao nhất là 80mg đến 160mg hai lần mỗi ngày, ở bệnh nhân dung nạp được. Nên giảm liều khi dùng kết hợp với thuốc lợi tiểu. Liều tối đa trong ngày đã hướng dẫn trong các thử nghiệm lâm sàng là 320mg nhưng phải chia liều.

– Tính an toàn và hiệu quả của Euvaltan chưa được xác định trên trẻ em.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Euvantal 40

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với thành phần thuốc.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Hạ huyết áp.
 • Hẹp động mạch chủ năng. Hẹp động mạch thận và các tổn thương gây hẹp động mạch thận.

Tác dụng phụ của thuốc Euvantal 40

Thường gặp

Nhức đầu, choáng váng, nhiễm virus; Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên; ho, tiêu chảy, mệt mỏi, viêm mũi, viêm xoang, đau lưng, đau bụng, buồn nôn, viêm họng, đau khớp. Các tác dụng phụ khác gồm: phù, suy nhược, mất ngủ, phát ban, yếu sinh lý, chóng mặt. Vẫn chưa được biết các tác dụng phụ này có do valsartan hay không.

Ít gặp

Trong các trường hợp hiếm, Valsartan có thể liên quan đến giảm hemoglobin và hematocrit. Giảm bạch cầu trung tính đã được thấy trên 1,9% số bệnh nhân được điều trị bằng valsartan. Lượng creatinin, kali và bilirubin toàn phần trong huyết thanh tăng đáng kể khi điều trị bằng valsartan.. Trên những bệnh nhân suy tim, urê máu tăng hơn 50% (BUN) quan sát thấy ở 16,86% của bệnh nhân được điều trị với valsartan so với 6,3% bệnh nhân điều trị giả dược

Xử lý khi quá liều

Mặc dù chưa có kinh nghiệm nào về quá liều Euvaltan, dấu hiệu chính có thể thấy là hạ huyết áp nặng. Nếu mới uống thuốc, nên gây nôn. Mặt khác, điềutrị thông thường là tiến hành truyền tĩnh mạch dung dịch muối sinh lý. Euvaltan không có khả năng được loại trừ bằng lọc máu.

Cách xử lý khi quên liều

Bạn nên uống thuốc Euvantal 40 đúng theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên nếu bạn quên dùng thuốc thì bạn uống liều tiếp theo đúng theo đơn của bác sỹ. Bạn không được dùng liều gấp đôi cho lần quên. Nếu có vấn đề nào bạn chưa rõ hãy gọi điện cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Euvantal 40

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Euvantal 40 đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Euvantal 40

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Euvantal 40

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Euvantal 40.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Hormone có hoạt tính của hệ renin-angiotensin-aldosterone (RAAS) là angiotensin II, được hình thành từ angiotensin. Angiotensin II gan với một số thụ thể đặc hiệu trên màng tế bào ở các mô. Nó có nhiều tác dụng sinh lý gồm cả sự tham gia trực tiếp và gián tiếp trong việc điều hòa huyết áp. Là một chất có khả năng gây co mạch, angiotensin Il gây một đáp ứng tăng áp lực mạch trực tiếp. Ngoài ra, nó có tác dụng tăng cường giữ muối và kích thích bài tiết aldosteron.

Euvaltan dùng đường uống có hoạt tính đối kháng đặc hiệu với thụ thể angiotensin II (Ang II). Thuốc hoạt động một cách chọn lọc trên kiểu phụ thụ thể AT1, thụ thể này kiểm soát hoạt động của angiotensin II. Nồng độ Ang II tăng trong huyết thanh khi thụ thể AT1 bị ức chế bằng Euvaltan dẫn đến hoạt hoá thụ thể AT2, thụ thể này có tác dụng cân bằng với thụ thể AT1.

Dược động học

 • Hấp thu: sau khi uống Euvaltan được hấp thu nhanh chóng, mặc dù lượng thuốc được hấp thu rất khác nhau. Sinh khả dụng tuyệt đối trung bình của Euvaltan là 23%. Euvaltan có động học phân huỷ theo hệ số mũ (11/2a < 1 giờ và 11/2b khoảng 9 giờ), thức ăn làm giảm hấp thu thuốc (khoảng 46%).
 • Phân bố: nồng độ thuốc trong huyết tương ở phụ nữ cũng như nam giới. Euvaltan có khả năng gắn kết protein huyết tương cao (94-97%), chủ yếu là albumin huyết thanh.
 • Chuyển hoá: thuốc không chuyển hoá ở gan.

Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Không dùng thuốc Euvantal 40 cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Euvantal 40: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Euvantal 40: Liều dùng & Lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here