Thuốc Flamilium: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
93

Hithuoc chia sẻ thông tin về Flamilium điều trị triệu chứng các rối loạn vận động của đường tiêu hóa. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Flamilium phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Flamilium là gì?

Thuốc Flamilium thuộc nhóm thuốc OTC  – thuốc không kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ, và dùng để điều khiển triệu chứng các rối loạn vận động của đường tiêu hóa bên trên đi kèm với viêm dạ dày mạn tính và bán cấp và liệt nhẹ dạ dày do tiểu đường. Cũng có thể dùng Domperidone để ngăn ngừa các triệu chứng tiêu hóa đi kèm khi sử dụng các chất chủ vận Dopamine chống Parkinson.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên biệt dược là Flamilium.

Dạng bào chế

Thuốc này được bào chế dưới dạng viên nén.

Quy cách đóng gói

 • Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn OTC.

Số đăng ký

VN-16363-13.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Flamingo Pharmaceuticals Ltd.

Địa chỉ: R-662, TTC Industrial Area, Rabale, Navi Mumbai 400 701 Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Flamilium

Mỗi viên nang thuốc chứa các thành phần, bao gồm: Domperidone, Lactose, Maize Starch, Quinoline Yellow WS, Talcum, Magnesium Stearate.

Công dụng của thuốc trong điều trị bệnh

Thuốc Flamilium thuộc nhóm thuốc OTC  – thuốc không kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ, và dùng để điều khiển triệu chứng các rối loạn vận động của đường tiêu hóa bên trên đi kèm với viêm dạ dày mạn tính và bán cấp và liệt nhẹ dạ dày do tiểu đường. Cũng có thể dùng Domperidone để ngăn ngừa các triệu chứng tiêu hóa đi kèm khi sử dụng các chất chủ vận Dopamine chống Parkinson.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Flamilium

Cách sử dụng

Người bệnh dùng thuốc mg bằng đường uống.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dành người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bệnh nhân vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Liều dùng

Uống Domperidone 15 — 30 phút trước bữa ăn và khi cần thi uống trước khi đi ngủ.

Người lớn

Mỗi lần uống 10 mg, mỗi ngày 4 lần. Khi cần thiết có thể uống gấp đôi liều này sau 2 tuần, khi chưa đạt đáp ứng điều trị đầy đủ, liều tối đa mỗi ngày là 80 mg.

Trẻ em > 2 năm tuổi

 • Liều khuyến cáo Domperidon cho trẻ em là 0,2 — 0,5 mg/kg mỗi lần và tổng 3-4 lần mỗi ngày; liều tối đa mỗi ngày là 2,4 mg/kg (nhưng không được vượt quá tổng liều 80mg mỗi ngày).
 • Tuy nhiên, cần nhớ dạng viên nén Domperidone không thích hợp để sử dụng cho trẻ em cân nặng dưới 35 kg.

Khi suy thận

 • Chưa chắc cần điều chỉnh liều cho người suy thận khi dùng một lần. Tuy nhiên, khi dùng liên tục thì cần giảm số lần dùng xuống mỗi ngày uống từ 1 hoặc 2 lần tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của suy thận.
 • Liêu dùng cũng cần giảm. Nói chung, cần đánh giá thường xuyên, đều đặn bệnh nhân nên dùng thuốc dài ngày

Lưu ý đối với người dùng thuốc Flamilium

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân sau, cụ thể là:

 • Quá mẫn cảm với Domperidone và với các thành phần của chế phẩm.
 • U tuyến yên tiết Prolactin.
 • Phối hợp với Ketoconazole (uống).
 • Không nên dùng Domperidone mỗi khi mà sự vận chuyển ống tiêu hóa bị kích thích mà có thể gây nguy hiểm, như khi có chảy máu đường tiêu hóa, tắc nghẽn cơ học hoặc thủng ống tiêu hóa. Không dùng thuốc quá hạn ghi trên bao bì.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: 

 • Nghiên cứu lâm sàng khi uống Domperidone thấy tần số tổng quát những tác dụng phụ là < 7%. Một số các tác dụng phụ đó là sự tăng cường các tính chất đối kháng của Domperidon ở thụ thể Dopamine. Nhiều tác dụng phụ được qua khỏi tự phát trong khi tiếp tục điều trị hoặc cũng dễ dung nạp. Những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn hoặc gây phiền hà (như tăng tiết sữa, vú to ở đàn ông, rối loạn kinh nguyệt) thường phụ thuộc liều lượng và thuyên giảm dần sau khi giảm liều thuốc hoặc ngừng điều trị.
 • Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Flamilium.

Triệu chứng quá liều 

Những dấu hiệu quá liều bao gồm ngủ gà, mật định hướng và phản ứng ngoại tháp đặc biệt ở trẻ em.

Xử lý quá liều

Trong điều trị quá liều, cần điều trị với than hoạt và theo dõi sát bệnh nhân. Các Thuốc kháng tiết Cholin, thuốc điều trị Parkinson, hay thuốc kháng Histamin với đặc tính kháng tiết Cholin có thể giúp ích trong việc kiểm soát các phản ứng ngoại tháp.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc Flamilium

Nơi bán thuốc

Tính tới thời điểm hiện tại, thuốc Flamilium đang được bán rộng rãi tại các trung tâm y tế và các nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ y tế. Vì thế, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua thuốc Flamilium trực tiếp tại HiThuoc.com hoặc bất kỳ quầy thuốc với các mức giá tùy theo đơn vị thuốc.

Gía bán

Thuốc Flamilium sẽ có giá thay đổi thường xuyên và khác nhau giữa các khu vực bán thuốc. Nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể giá bán hiện tại của thuốc Flamilium, xin vui lòng liên hệ hoặc đến cơ sở bán thuốc gần nhất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lý.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Flamilium:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Flamilium: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Flamilium ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Flamilium bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Flamilium: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Flamilium: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here