Thuốc Flixotide Nebules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
175

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Flixotide Nebules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Flixotide Nebules là gì?

Thuốc Flixotide Nebules thuộc nhóm thuốc ETC  – thuốc kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ, và dùng để điều trị bệnh hen phế quản.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên biệt dược là Flixotide Nebules.

Dạng bào chế

Thuốc này được bào chế dưới dạng hỗn dịch hít khí dung.

Quy cách đóng gói

  • Hộp chứa 2 túi x 5 ống Nebule.

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC.

Số đăng ký

VN-18309-14.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại GlaxoSmithKline Australia Pty., Ltd.

Địa chỉ: 1061 Mountain Highway Boronia Vic 3155. Australia.

Thành phần của thuốc Flixotide Nebules

Flixotide Nebules (dạng ống nhựa) dành cho khí dung, chứa 0,5 mg Fluticasonpropionat (mịn) dạng hỗn dịch trong 2 ml nước muối đệm đẳng trương.

Ngoài ra, 1 ống nhựa chứa các tá dược khác, bao gồm: Polysorbate 20, Sorbitan Monolaurate, Mononatrio Phosphate Dihydrate, Natri Phosphate Dibasic dạng khan, Natri Clorid và nước pha tiêm.

Công dụng của thuốc trong điều trị bệnh

Thuốc Flixotide Nebules thuộc nhóm thuốc ETC  – thuốc kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ, và dùng để điều trị bệnh hen phế quản.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Flixotide Nebules

Cách sử dụng

Nên cho bệnh nhân biết bản chất của việc điều trị bằng Flixotide Nebules dạng hít là dự phòng và nên hít thường xuyên ngay cả khi không có triệu chứng.

Ngoài ra, người bệnh nên dùng Flixotide Nebules dưới dạng khí dung tạo bởi máy phun khí dung bằng khí (jet nebuliser) theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Do sự phân bố của thuốc có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về thiết bị phun khí dung. Nói chung không khuyến cáo sử dụng Flixotide Nebules với máy khí dung bằng siêu âm.

Ngoài ra, thuốc dành cho khí dung, không được tiêm.

Liều dùng

Người lớn và thanh thiếu niên trên 16 tuổi

500 đến 2000 microgram x 2 lần/ngày.

Trẻ em và thanh thiếu niên từ 4 đến 16 tuổi

1000 microgram x 2 lần/ngày.

Nên cho bệnh nhân dùng Flixotide Nebules khí dung với liều khởi đầu phù hợp với mức độ nặng của bệnh. Sau đó nên điều chỉnh liều cho đến khi kiểm soát được bệnh hoặc giảm đến liều thấp nhất có hiệu quả tùy theo đáp ứng của từng bệnh nhân. Để điều trị cơn kịch phát cấp của bệnh hen phế quản, nên sử dụng liều tối đa kéo dài đến 7 ngày sau cơn kịch phát. Sau đó nên xem xét dé giảm liều.

Nhóm bệnh nhân đặc biệt

Không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân cao tuổi hoặc bệnh nhân suy gan hoặc suy thận.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Flixotide Nebules

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân sau, cụ thể là:

  • Bệnh Nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: 

Nhiễm trùng và ký sinh trùng

Rất phổ biến: Bệnh nấm Candida miệng và họng.

Bệnh nấm Candida ở miệng và họng (tưa miệng) xảy ra ở một số bệnh nhân. Ở những bệnh nhận này cần súc miệng bằng nước sau khi xịt thuốc. Nhiễm nấm Candida có triệu chứng có thể được điều trị bằng thuốc kháng nấm tại chỗ trong khi vẫn tiếp tục dùng Flixotide Nebules.

Rối loạn miễn dịch

Phản ứng quá mẫn với những biểu hiện sau đã được báo cáo:

Không phổ biến: Phản ứng quá mẫn trên da.

Rất hiếm: Phù mạch (chủ yếu phù mặt và họng-hầu), các triệu chứng đường hô hấp (khó thở và/ hoặc co thắt phế quản) và phản ứng phần vệ.

Các ảnh hưởng toàn thân có thể có bao gồm

Rất hiếm: Hội chứng Cushing, các biểu hiện giống hội chứng Cushing, ức chế thượng thận, chậm phát triển ở trẻ, giảm mật độ khoáng xương, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp.

Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Flixotide Nebules.

Triệu chứng quá liều 

Hit nhanh những liều Flixotide Nebules vượt quá liều đề nghị có thể dẫn đến ức chế tạm thời chức năng thượng thận.

Không cần điều trị cấp cứu do chức năng thượng thận sẽ trở về bình thường sau một vài ngày khi kiểm tra bằng định lượng Cortisol trong huyết tương.

Tuy nhiên, nếu sử dụng liều cao hơn liều đề nghị trong thời gian dài có thể dẫn đến ức chế thượng thận ở mức độ nào đó. Có thể cần kiểm tra dự trữ thượng thận. Trong trường hợp quá liều Flixotide Nebules, có thể tiếp tục điều trị với liều phù hợp để kiểm soát triệu chứng. Nên theo dõi chặt chẽ những bệnh nhân dùng liều cao hơn liều đề nghị và nên giảm liều từ từ.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc Flixotide Nebules

Nơi bán thuốc

Tính tới thời điểm hiện tại, thuốc Flixotide Nebules đang được bán rộng rãi tại các trung tâm y tế và các nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ y tế. Vì thế, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua thuốc Flixotide Nebules trực tiếp tại HiThuoc.com hoặc bất kỳ quầy thuốc với các mức giá tùy theo đơn vị thuốc.

Gía bán

Thuốc Flixotide Nebules sẽ có giá thay đổi thường xuyên và khác nhau giữa các khu vực bán thuốc. Nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể giá bán hiện tại của thuốc Flixotide Nebules, xin vui lòng liên hệ hoặc đến cơ sở bán thuốc gần nhất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lý.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Flixotide Nebules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Flixotide Nebules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here