Thuốc Flucort: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
239
Flucort

Hithuoc chia sẻ thông tin về Flucort 0.025% Fluocinolone Acetonide điều trị các bệnh viêm da. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Flucort phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Flucort là gì?

Thuốc Flucort là thuốc ETC, dùng trong điều trị các bệnh viêm da, nhất là trong các bệnh da không có đáp ứng với các Corticosteroid dùng tại chỗ khác.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký tên là Flucort.

Dạng trình bày

Thuốc Flucort được bào chế thành kem bôi da.

Quy cách đóng gói

Thuốc này được đóng gói theo hình thức hộp 1 tuýp 15 g.

Phân loại

Thuốc Flucort là thuốc ETC – Thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VN-16771-13.

Thời hạn sử dụng

Thuốc này có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

  • Glenmark Pharmaceuticals Ltd.
  • Địa chỉ: Plot No. E-37, 39 MIDC Area Satpur, Nasik 422 007 Maharashtra. Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Flucort

  • Thành phần chính: Fluocinolone Acetonide 0.025%.
  • Tá dược khác: Dầu Parafin trắng, Sáp nhũ hoá Cetomacrogol, Butylated Hydroxy Toluene, Propylen Glycol, Tween 80, Dinatri edetat, Acid Citric, Methyl Hydroxybenzoat, Propyl Hydroxybenzoat, Nước tinh chế.

Công dụng của thuốc Flucort trong việc điều trị bệnh

Thuốc Flucort dùng trong điều trị các bệnh viêm da, nhất là trong các bệnh da không có đáp ứng với các Corticosteroid dùng tại chỗ khác, bao gồm: chàm dị ứng, chàm trẻ em, bệnh ngứa Bernier, chàm hình đĩa, chàm do giãn mạch, vẩy nến, viêm da tăng tiết bã nhờn, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh, Lupus ban đỏ, ban đỏ đa dạng, mủ da, chốc lở, viêm tai ngoài, ngứa vùng hậu môn – sinh dục.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Flucort

Cách sử dụng

  • Thuốc Flucort được sử dụng bôi ngoài da.
  • Bôi một lượng nhỏ kem Flucort thành một lớp mỏng lên vùng da bị bệnh.
  • Dùng khi băng kín: Rửa sạch da. Bôi một lớp mỏng kem lên vùng da bị bệnh, đặt một lớp giấy nhựa mỏng lên rồi băng kín. Sau 24 giờ bỏ lớp giấy nhựa ra và rửa sạch.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

  • Với các bệnh cấp tính, ngày bôi 3 lần.
  • Với các bệnh da mãn tính chỉ cần bôi ngày một lần.

Lưu ý đối với người sử dụng thuốc Flucort

Chống chỉ định

Chống chỉ định cho bệnh nhân bị lao da, thuỷ đậu, Herpes Simplex, sởi, bệnh đậu bò, bệnh giang mai, loét da, hay mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Một số tác dụng không mong muốn được thấy khi dùng Corticosteroid tại chỗ là: Rát bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, mụn kiểu trứng cá, giảm sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, nhiễm khuẩn thứ phat, teo da, rạn da, mồ hôi trộm.

Xử lý khi quá liều

Chưa có trường hợp dùng quá liều kem Flucort. Nếu lỡ nuốt phải thuốc, phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Hấp thu toàn thân các Corticosteroid bôi ngoài da có thể gây ức chế trục tuyến yên – dưới đồi – thượng thận, hội chứng Cushing, tăng đường huyết và Glucose niệu ở một số bệnh nhân.

Điều trị: Khi dùng thuốc quá liều, cần điều trị triệu chứng. Các triệu chứng quá liều Corticosteroid cấp thường hồi phục được. Điều trị mất cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong các trường hợp bị ngộ độc mạn tính, khuyên ngừng dùng Corticosteroid từ từ.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin cách xử lý khi quên liều đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện sau khi dùng thuốc Flucort đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc cần được bảo quản nơi khô, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Flucort có hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Hiện nay, thuốc Flucort được bán ở các trung tâm y tế, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế với các mức giá dao động tùy từng đơn vị hoặc thuốc cũng có thể được tìm mua trực tuyến với giá ổn định tại HiThuoc.com.

Giá bán

Giá thuốc Flucort thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên thận trọng để tìm mua thuốc ở những chỗ bán uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

Thông tin tham khảo

Dược lực học

Fluocinolone Acetonide là một Corticosteroid có tác dụng mạnh, và là một dẫn xuất Hydrocortisone tổng hợp có Fluo gắn vào vị trí số 9 của nhân Steroid làm tăng cường hoạt tính lên nhiều lần. Nó có tác dụng chống viêm, chống ngứa và chống dị ứng khi dừng bôi da.

Dược động học

Mức độ hấp thu qua da của các Corticosteroid như Fluocinolone Acetonide chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố bao gồm tá dược, tính nguyên vẹn của biểu bì và băng vết thương. Chỉ có một lượng nhỏ Corticosteroid có thể được hấp thu qua da lành. Các chứng viêm và/ hay các chứng bệnh khác ở da có thể làm tăng độ hấp thu qua da. Băng vết thương làm tăng hấp thu Corticosteroid qua da. Khi được hấp thu qua da, tính chất dược động học của Corticosteroid giống với khi dùng toàn thân. Bất cứ một lượng Corticosteroid nào được hấp thu qua da sẽ được chuyển hóa bởi gan và thải trừ qua thận. Chưa biết mức độ hấp thu chính xác cla Fluocinolone Acetonide.

Hình ảnh tham khảo

Flucort

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Flucort:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Flucort 0.025%: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Flucort 0.025% Fluocinolone Acetonide ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Flucort bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Nguồn tham khảo

Drugbank 

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Flucort: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Flucort: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here