Thuốc Freejex Inj.: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
119

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Freejex Inj.: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Freejex Inj. là gì ?

Thuốc Freejex Inj. là thuốc ETC được chỉ định giảm đau không gây nghiện, dùng trong đau cấp tính mức độ trung bình và đau mạn tính như đau đầu, đau cơ, nhức răng, đau bụng kinh, đau do nguồn gốc thần kinh, đau sau phẫu thuật, đau do chấn thương và đau trong ung thư.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Freejex Inj..

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 10 ống 2ml.

Phân loại

Thuốc Freejex Inj. là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VD-21963-14.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Công ty Cổ phần Pymepharco

Địa chỉ: 166 – 170 Nguyễn Huệ, Tuy Hoà, Phú Yên Việt Nam.

Thành phần của thuốc Freejex Inj.

  • Nefopam 20mg
  • Tá dược: Dinatri hydrophosphat dihydrat, Natri dihydrophosphat dihydrat, Dinatri Edetate, Natri disulfñit, Nước cất pha tiêm.

Công dụng của thuốc Freejex Inj. trong việc điều trị bệnh

Thuốc Freejex Inj. được chỉ định giảm đau không gây nghiện, dùng trong đau cấp tính mức độ trung bình và đau mạn tính như đau đầu, đau cơ, nhức răng, đau bụng kinh, đau do nguồn gốc thần kinh, đau sau phẫu thuật, đau do chấn thương và đau trong ung thư.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Freejex Inj.

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

Tiêm bắp: 20 mg mỗi 6 giờ.

Tiêm tĩnh mạch chậm: 20 mg mỗi 4 giờ. Liều đường tiêm tối đa 120 mg/24 giờ. Bệnh nhân nên ở tưthế năm trong lúc tiêm và nằm thêm 10 đến 15 phút sau khi tiêm.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Freejex Inj.

Chống chỉ định:

  • Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc hay có tiền sử co giật.
  • Bệnh nhân đang dùng thuốc ức chế MAO.

Tác dụng phụ của thuốc Freejex Inj.

Các tác dụng không mong muốn có thể gặp bao gồm rối loạn tiêu hóa như: đau bụng và ói mửa, chảy mồ hôi, buồn ngủ, mắt ngủ, bí tiểu, chóng mặt, hạ huyết áp, rùng mình, dị cảm, hồi hộp, đau đầu nhẹ, bồn chồn, nhìn mờ, khô miệng, phù, phản ứng dị ứng, tim đập nhanh, ảo giác.

Xử lý khi quá liều

Triệu chứng quá liều: bao gồm độc tính trên tim mạch và thần kinh trung ương.

Xử trí: Điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

Cách xử lý khi quên liều

Bạn nên uống thuốc Freejex Inj. đúng theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên nếu bạn quên dùng thuốc thì bạn uống liều tiếp theo đúng theo đơn của bác sỹ. Bạn không được dùng liều gấp đôi cho lần quên. Nếu có vấn đề nào bạn chưa rõ hãy gọi điện cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Freejex Inj.

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc Freejex Inj. đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Freejex Inj.

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Freejex Inj.

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Freejex Inj..

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Nefopam có tác dụng giảm đau trên hệ thần kinh trung ương với tác dụng nhanh chóng ở não bộ và tủy sông. Nefopam có biểu hiện kích thích thần kinh giao cảm và tác động kháng cholinergic. Hiệu quả giảm đau của nefopam yếu hơn morphin hay oxycodon,nhưng Ít gây tác dụng phụ hơn, không gây ức chế hô hấp và không có bằng chứng từ các nghiên cứu tiền lâm sàng về sự lệ thuộc thuốc xảy ra. Vì thế Nefopam là thuốc được lựa chọn thay thế các thuốc giảm đau opioid, hoặc được dùng phối hợp với các thuốc giảm đau khác.

Dược động học

Nefopam được hấp thu nhanh sau khi tiêm. Sau khi dùng thuốc, nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong vòng từ 1 đến 3 giờ. Khoảng 73% liên kết với protein hyết tương. Nefopam phân bố vào trong sữa mẹ. Thời gian bán thải của thuốc khoảng 4 giờ. Thải trừ chủ yếu ra nước tiểu, trong đó có ít hơn 5% thuốc ở dạng chưa chuyển hóa. Khoảng 8% liều dùng được bài tiết qua phân.

Ảnh hưởng đối với người đang vận hành tàu xe và máy móc

Vì thuốc có thể gây buồn ngủ và chóng mặt, do đó nên thận trong khi đang lái xe và vận hành máy móc.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai: Vì chưa có bằng chứng về sự an toàn với bào thai, không nên dùng thuốc Freejex Inj. cho phụ nữ có thai trừ khi lợi ích của người mẹ cao hơn nguy cơ trên bào thai.

Thời kỳ cho con bú: Nefopam bài tiết qua sữa mẹ nên trường hợp cần thiết phải điều trị với nefopam nên ngưng cho con bú.

Tương tác thuốc

Nhóm MAOI, thuốc chống trầm cảm 3 vòng. Các tác dụng phụ có thể gia tăng khi dùng Freejex Inj. đồng thời với các thuốc kháng muscarin hoặc thuốc có hoạt tính cường giao cảm.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Freejex Inj.: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Freejex Inj.: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here