Thuốc Genfranson cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
15

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Genfranson cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Genfranson cream là gì?

Thuốc Genfranson cream thuộc nhóm thuốc ETC  – thuốc kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc được chỉ định điều trị tại chỗ các nhiễm trùng da như sau:

  • Bệnh da liễu, nhiễm trùng nguyên phát hoặc thứ phát.
  • Bệnh viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, Eczema cấp và mãn tính, viêm da tiết bã và do phản ứng đặc dị, viêm da nếp gấp, viêm da tróc vảy, mề đay, vảy nến, ngứa, nhiễm trùng thứ phát, côn trùng cắn, nấm da (kẽ tay, kẽ chân, bẹn, nấm Candida và lang ben).

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên biệt dược là Genfranson cream.

Dạng bào chế

Thuốc này được bào chế dưới dạng kem bôi da.

Quy cách đóng gói

  • Hộp 1 tube 10g.

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc không kê đơn ETC.

Số đăng ký

VN-18828-15 .

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Korea Arlico Pharm. Co., Ltd.

Địa chỉ: 160-17, Hoejuk-ri, Gwanghae Won-myeon, Jincheon-gun, Chungcheongbuk-do Hàn Quốc.

Thành phần của thuốc Genfranson cream

Mỗi 1g kem bôi da chứa thành phần chính là 0.64mg Betamethason Dipropionat, 10 mg Clotrimazole và 1 mg  Gentamicin Sulfate.

Ngoài ra, thuốc còn chứa các tá dược khác, cho vừa đủ mỗi tuýp 1g kem bôi da, bao gồm: Propylene Glycol, Ethanol, Stearyl Alcohol, Sorbitan Stearate, Polysorbat 60, Isopropyl Myristate, Methylparaben, Propylparaben, Nước tinh khiết.

Công dụng của thuốc trong điều trị bệnh

Genfranson Cream được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da đáp ứng với Corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát do các vi khuẩn nhạy cảm với các thành phần của thuốc hay khi nghi ngờ khả năng nhiễm trùng do các vi khuẩn này.

Thuốc được chỉ định điều trị tại chỗ các nhiễm trùng da như sau:

  • Bệnh da liễu, nhiễm trùng nguyên phát hoặc thứ phát.
  • Bệnh viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, Eczema cấp và mãn tính, viêm da tiết bã và do phản ứng đặc dị, viêm da nếp gấp, viêm da tróc vảy, mề đay, vảy nến, ngứa, nhiễm trùng thứ phát, côn trùng cắn, nắm da (kẽ tay, kẽ chân, bẹn, nấm Candida và lang ben).

Hướng dẫn sử dụng thuốc Genfranson cream

Cách sử dụng

Người bệnh dùng thuốc bằng đường uống.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dành cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, người bệnh vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

Nên bôi một lớp mỏng Genfranson Cream bao phủ toàn bộ bề mặt vùng da bị nhiễm và xung quanh đó hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và tối. Để việc điều trị hữu hiệu, nên dùng thuốc đều đặn. Thời gian trị liệu phụ thuộc và mức độ và vị trí của vùng da bệnh và đáp ứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không có cải thiện lâm sàng sau ba hay bốn tuần, nên xem lại chẩn đoán.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Genfranson cream

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân sau, cụ thể là:

  • Người bệnh nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, với Aminoglycoside.
  • Người bệnh với vùng da bị trầy xước.
  • Eczema tai ngoài có thủng màng nhĩ.
  • Loét.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: 

Các tác dụng ngoại ý do sự sử dụng Genfranson Cream đã được báo cáo xuất hiện rất hiếm và bao gồm giảm sắc hồng cầu, nóng, ban đỏ, tiết dịch rỉ, ngứa, bệnh vảy cá, nổi mày đay, dị ứng toàn thân.

Các phản ứng ngoại ý tại chỗ được báo cáo xuất hiện với sự sử dụng Corticoid tại chỗ, đặc biệt khi dùng trên diện rộng, có băng ép, bao gồm: cảm giác bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, nổi ban dạng trứng cá, nhược sắc tố, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, lột da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, nỗi vân da và bệnh hạt kê.

Các tác dụng ngoại ý khác được báo cáo bao gồm: cảm giác bỏng rát, ngứa, rat san, phù, bội nhiễm, ban đỏ, mụn nước, bong da, nổi mề đay, kích ứng da.

Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Genfranson cream.

Triệu chứng quá liều 

Triệu chứng

Sử dụng Corticoid tại chỗ quá mức hay kéo dài có thể làm ức chế chức năng tuyến yên-thượng thận, dẫn đến tình trạng thiểu năng thượng thận thứ phát, và các biểu hiện tăng tiết tuyến thượng thận, bao gồm bệnh Cushing.

Sử dụng Gentamicin tại chỗ quá nhiều hay kéo dài có thể làm sang thương bộc phát thêm do sự phát triển của các vi khuẩn không nhạy cảm.

Điều trị

Chỉ định phương pháp điều trị triệu chứng thích hợp. Các triệu chứng tăng tiết tuyến thượng thận cấp thường là có hồi phục. Điều chỉnh mắt cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mãn tính, nên ngưng thuốc từ từ. Nếu xuất hiện sự phát triển của các vi khuẩn không nhạy cảm, ngưng sử dụng Genfranson Cream và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc Genfranson cream

Nơi bán thuốc

Tính tới thời điểm hiện tại, thuốc Genfranson cream đang được bán rộng rãi tại các trung tâm y tế và các nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ y tế. Vì thế, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua thuốc Genfranson cream trực tiếp tại HiThuoc.com hoặc bất kỳ quầy thuốc với các mức giá tùy theo đơn vị thuốc.

Gía bán

Thuốc Genfranson cream sẽ có giá thay đổi thường xuyên và khác nhau giữa các khu vực bán thuốc. Nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể giá bán hiện tại của thuốc Genfranson cream, xin vui lòng liên hệ hoặc đến cơ sở bán thuốc gần nhất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lý.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Genfranson cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Genfranson cream: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here