Thuốc Glomazin Neo: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
36

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Glomazin Neo: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Glomazin Neo là gì?

Thuốc Glomazin Neo thuộc nhóm thuốc ETC  – thuốc kê đơn dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc dùng để điều trị các bệnh về da khi có hay nghi ngờ có nhiễm khuẩn do tụ cầu và các vi khuẩn khác nhạy cảm, như: viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã, viêm da do nắng, chàm dạng đĩa, chàm do ứ đọng, vảy nến, Lichen đơn mạn tính.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên biệt dược là Glomazin Neo.

Dạng bào chế

Thuốc này được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da.

Quy cách đóng gói

  • Hộp 1 tuýp x 10g.
  • Hộp 10 tuýp x 10g.
  • Hộp 20 tuýp x 10g.

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc không kê đơn ETC.

Số đăng ký

VD-24171-16.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Glomed.

Địa chỉ: 35 Đại lộ Tự do, KCN Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương Việt Nam.

Thành phần của thuốc Glomazin Neo

Mỗi gam kem chứa thành phần chính là 1mg Hoạt chất Betamethasone (dưới dạng Betamethason Valerat). và Neomycin 3,5 mg (dưới dạng Neomycin Sulfat).

Ngoài ra, thuốc còn chứa các tá dược khác, cho vừa đủ mỗi tuýp kem, bao gồm: Alcohol Stearyl, Alcool Etilic (Cetanol), Propylene Glycol, Paraffin lỏng, Polysorbat 60 (tween 60), Sorbitan Stearate (span 60), Methylparaben, Propylparaben.

Công dụng của thuốc trong điều trị bệnh

Thuốc dùng để điều trị các bệnh về da khi có hay nghi ngờ có nhiễm khuẩn do tụ cầu và các vi khuẩn khác nhạy cảm, như: viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã, viêm da do nắng, chàm dạng đĩa, chàm do ứ đọng, vảy nến, Lichen đơn mạn tính.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Glomazin Neo

Cách sử dụng

Người bệnh bôi thuốc ngoài da.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dành cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, người bệnh vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Liều dùng

Người bệnh sẽ rửa sạch nhẹ nhàng và lau khô vùng da bị bệnh. Bôi một lớp mỏng ngày 2-3 lần.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Glomazin Neo

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân sau, cụ thể là:

  • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với các Aminoglycosid, Betamethason và các Corticosteroid khác.
  • Không dùng Betamethason tại chỗ trong các trường hợp thương tổn da do virus (Zona, Herpes, thủy đậu), lao da và nấm da.
  • Tránh bôi Neomycin trên vết thương rộng hay tai ngoài khi bị thủng màng nhĩ.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: 

Betamethasone

Như các Corticosteroid tại chỗ khác, dùng quá nhiều và lâu dài có thể gây ra những thay đổi teo da kiểu khu trú như các vết nứt da, da mỏng hoặc giãn mạch máu nông, đặc biệt khi băng kín hoặc khi tổn thương xảy ra ở các nếp gấp da.

Hấp thụ toàn thân với lượng đủ để gây ức chế tuyến thượng thận khi dùng kéo dài hoặc quá nhiều, đặc biệt khi dùng có băng kín.

Neomycin

Phản ứng tăng mẫn cảm như nổi mẩn, ngứa, và thỉnh thoảng sốt do thuốc hoặc phản vệ thường xảy ra trong quá trình điều trị tại chỗ với Neomycin và có thể bị che lấp khi dùng phối hợp với Corticosteroid. Sau khi bôi trên vùng da bị tổn thương, thuốc có thể được hấp thu với lượng đủ để gây ra điếc một phần hay toàn phần không hồi phục.

Ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu: Da bị kích ứng, quá mẫn hoặc xuất hiện các triệu chứng bất thường khác.

Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Glomazin Neo.

Triệu chứng quá liều 

Betamethason

Triệu chứng: Bôi thuốc quá nhiều trên da hoặc dùng lâu dài có thế làm mắt Collagen của da và làm teo da. Trong một vài trường hợp Corticosteroid dùng ngoài da có thể được hấp thu và gây tác dụng toàn thân như ức chế chức năng tuyến yên- thượng thận, thiểu năng tuyến thượng thận thứ phát và các biểu hiện của tăng năng vỏ thượng thận bao gồm hội chứng Cushing.

Xử trí: Áp dụng các biện pháp điều trị triệu chứng thích hợp. Điều trị cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mãn tính, nên ngừng thuốc từ từ.

Neomycin

Triệu chứng: Neomycin là một tác nhân gây độc tính mạnh trên thận nếu dùng quá nhiều và lâu dài trên da. Suy thận cấp có thể xảy ra.

Xử trí: Có thể điều trị suy thận bằng cách thẩm phân máu. Tổn thương thận có thể được hồi phục sau khi ngưng dùng Neomycin và áp dụng biện pháp điều trị đặc hiệu trong trường hợp độc tính trên thận.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.

Thời gian bảo quản

Thông tin về thời gian bảo quản thuốc đang được cập nhật.

Thông tin mua thuốc Glomazin Neo

Nơi bán thuốc

Tính tới thời điểm hiện tại, thuốc Glomazin Neo đang được bán rộng rãi tại các trung tâm y tế và các nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ y tế. Vì thế, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua thuốc Glomazin Neo trực tiếp tại HiThuoc.com hoặc bất kỳ quầy thuốc với các mức giá tùy theo đơn vị thuốc.

Gía bán

Thuốc Glomazin Neo sẽ có giá thay đổi thường xuyên và khác nhau giữa các khu vực bán thuốc. Nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể giá bán hiện tại của thuốc, xin vui lòng liên hệ hoặc đến cơ sở bán thuốc gần nhất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lý.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Glomazin Neo: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Glomazin Neo: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here