Thuốc Glopixin 500: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
199
Glopixin 500

Hithuoc chia sẻ thông tin về Glopixin 500mg Cephalexin điều trị các nhiễm khuẩn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Glopixin phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Glopixin 500 là gì?

Thuốc Glopixin 500 là thuốc ETC được chỉ định trong điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn còn nhạy cảm với cephalexin trong viêm phế quản cấp và mạn, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amiđan, viêm họng, viêm bàng quang và viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn sản và phụ khoa như bệnh lậu trong trường hợp penicilin không phù hợp, nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương. Điều trị dự phòng nhiễm khuẩn đường niệu tái phát.

Tên biệt dược

Tên đăng ký là Glopixin 500.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 10 vỉ x 10 viên, 100 vỉ x 10 viên. Hộp 1 chai x 100 viên, 200 viên.

Phân loại

Thuốc Glopixin 500 là loại thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Số đăng ký là VD-20698-14.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed

Địa chỉ: 29A Đại Lộ Tự Do, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Thuận An, Bình Dương Việt Nam.

Thành phần của thuốc Glopixin 500

 • GLOPIXIN 250: Cephalexin monohydrat tương đương 250 mg cephalexin khan.
 • GLOPIXIN 500: Cephalexin monohydrat tương đương 500 mg cephalexin khan.
 • Tá dược: Cellulose vi tinh thể, magnesi stearat.

Công dụng của thuốc Glopixin 500 trong việc điều trị bệnh

Thuốc Glopixin 500 được chỉ định trong điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn còn nhạy cảm với cephalexin trong viêm phế quản cấp và mạn, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amiđan, viêm họng, viêm bàng quang và viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn sản và phụ khoa như bệnh lậu trong trường hợp penicilin không phù hợp, nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương. Điều trị dự phòng nhiễm khuẩn đường niệu tái phát.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Glopixin 500

Cách sử dụng:

Dùng thuốc theo đường uống.

Đối tượng sử dụng:

Bệnh nhân cần điều trị và có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều lượng

Người lớn

Uống 250-500 mg/lần, cách nhau mỗi 6 giờ, liều tối đa 4 g/ngày. Trong trường hợp nhiễm khuẩn đường niệu phức tạp, tái phát, mạn tính: uống liều 1 g/lần, ngày uống 2 lần kéo dài trong 2 tuần.

Trẻ em

Uống liều 25-60 mg/kg thể trọng chia làm 2 – 3 lần/ngày, liều tối đa 100 mg/kg thể trọng/ngày. Đối với các nhiễm khuẩn nặng hơn, có thể tăng liều theo chỉ định của bác sĩ. Có thể cần giảm liều cephalexin đối với bệnh nhân suy thận tùy vào độ thanh thải creatinin (CC):

-CC 40 – 50 ml/phút: tối đa 3 g/ngày.

-CC 10 – 40 ml/phút: tối đa 1,5 g/ngày.

-CC < 10 ml/phút: tối đa 750 mg/ngày.

Thời gian điều trị nên kéo dài ít nhất 7-14 ngày. Có thể uống thuốc cùng với thức ăn để giảm thiểu nguy cơ gây khó chịu đường tiêu hóa.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Glopixin 500

Chống chỉ định:

Quá mẫn với các thuốc thuộc nhóm cephalosporin, penicilin và bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ 

 • Thường xảy ra những tác dụng phụ như tiêu chảy, nôn, buồn nôn. Đôi khi tăng bạch cầu ưa eosin, phản ứng quá mẫn như nổi ban, mày đay, ngứa.
 • Hiếm khi đau đầu, chóng mặt, phản ứng phản vệ, mệt mỏi, giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, viêm đại tràng màng giả, ngứa bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, viêm thận kẽ.

Xử lý khi quá liều

Xử trí quá liều cẳn xem xét đến khả năng quá liều của nhiều loại thuốc, sự tương tác thuốc và dược động học bắt thường của người bệnh.

 • Rửa da dày thường không cần thiệt trừ khi đã uống cephalexin gấp 5-10 lần liều bình thường.
 • Thẩm phân máu không cần thiết trong trường hợp quá liều cephalexin.
 • Bảo vệ đường hô hấp của người bệnh, hỗ trợ thông khí và truyền dịch. Làm giảm hấp thu thuốc bằng cách cho uống than hoạt thay thế hoặc thêm vào việc rửa dạ dày. Cần bảo vệ đường hô hấp của người bệnh lúc đang rửa dạ dày hoặc đang dùng than hoạt.

Cách xử lý khi quên liều

Bạn nên uống thuốc Glopixin 500 đúng theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên nếu bạn quên dùng thuốc thì bạn dùng liều tiếp theo đúng theo đơn của bác sỹ. Bạn không được dùng liều gấp đôi cho lần quên. Nếu có vấn đề nào bạn chưa rõ hãy gọi điện cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Glopixin 500

Thông tin về các biểu hiện sau khi dùng thuốc này đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Glopixin 500

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Glopixin 500

Nơi bán thuốc

Liên hệ Chợ Y Tế Xanh hoặc đến trực tiếp tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Glopixin 500.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Cephalexin là khang sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 1. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn do sự ức chế tổng hợp vách tế bảo vi khuẩn. Cephalexin bên với penicilinase. Vì vậy, nhiều chủng kháng penicilin vẫn còn nhạy cảm với cephalexin.

Dược động học

 • Cephalexin hầu như được hấp thu hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương vào khoảng 9 và 18 microgam/ml đạt được sau một giờ với liều uống tương ứng 250 mg và 500 mg. Uống cephalexin cùng với thức ăn có thể làm chậm khả năng hắp thu nhưng tổng lượng thuốc hấp thu không thay đổi.
 • Khoảng 15% liều cephalexin gắn kết với protein huyết tương. Nửa đời huyết tương khoảng 1 giờ và tăng khi chức năng thận suy yếu.
 • Phân bố rộng khắp cơ thể nhưng lượng trong não tủy không đáng kể. Cephalexin qua được nhau thai và bài tiết trong sữa mẹ với nồng độ thấp.
 • Cephalexin không bị chuyển hóa. Khoảng 80% liều dùng thải trừ ra nước tiểu dưới dạng không đồi trong 6 giờ đầu qua lọc cẳu thận và bài tiết ở ống thận. Với liều 500 mg cephalexin, nồng độ trong nước tiểu cao hơn 1 mg/ml. Probenecid làm chậm bài tiết cephalexin trong nước tiểu. Có thể tìm thấy cephalexin ở nồng độ có tác dụng trị liệu trong mật và một ít cephalexin có thể thải trừ qua đường này. Cephalexin được đào thải qua lọc máu và thẩm phân màng bụng.

Phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú

Không có bằng chứng thực nghiệm về tác dụng gây độc cho thai nhi cũng như gây quái thai do cephalexin. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên sử dụng cephalexin một cách thận trọng trong giai đoạn sớm của thai kỳ. Cephalexin bài tiết trong sữa mẹ với lượng rất thấp, tuy nhiên cũng nên thận trọng khi dùng thuốc này cho phụ nữ đang cho con bú.

Ảnh hưởng khi lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo về ảnh hưởng của thuốc khi sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc.

Hình ảnh tham khảo

Glopixin 500

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Glopixin:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Glopixin 500mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Glopixin 500mg Cephalexin ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Glopixin bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Glopixin 500: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Glopixin 500: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here