Thuốc Ibrutix công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
63
Thuoc-Ibrutix-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ibrutix điều trị ung thư tế bào lymphoma và ung thư máu (Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính). Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Ibrutix phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Ibrutix là một chất ức chế kinase. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Ibrutix

Ibrutix là một chất ức chế kinase được sử dụng để điều trị bệnh nhân: 

 • U lympho tế bào áo choàng (MCL) người đã được điều trị ít nhất một lần trước đó. Phê duyệt nhanh đã được cấp cho chỉ định này dựa trên tỷ lệ phản hồi tổng thể. Việc tiếp tục phê duyệt chỉ định này có thể phụ thuộc vào việc xác minh lợi ích lâm sàng trong các thử nghiệm khẳng định.
 • Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) người đã được điều trị ít nhất một lần trước đó
 • Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính với 17p xóa

Cảnh báo khi dùng thuốc Ibrutix

Ibrutinib có thể khiến bạn dễ chảy máu hơn, ngay cả khi bị thương nhẹ. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn bị chảy máu không ngừng.

Chảy máu cũng có thể xảy ra bên trong cơ thể của bạn. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có các dấu hiệu như chóng mặt, lú lẫn, đau đầu, khó nói, phân đen hoặc có máu, nước tiểu màu hồng hoặc nâu, ho ra máu hoặc chất nôn trông giống như bã cà phê.

Ibrutinib cũng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn có thể bị nhiễm trùng dễ dàng hơn, thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc tử vong. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị sốt, ớn lạnh, ho, lở miệng hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng khác.

Quá liều lượng của Ibrutix

Thuoc-Ibrutix-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Quá liều lượng của Ibrutix
 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ibrutix?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Ibrutix

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Ibrutix và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Uống thuốc này với một cốc nước đầy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Uống nhiều chất lỏng trong khi bạn đang dùng ibrutinib.

Nuốt toàn bộ viên thuốc hoặc viên nang và không nghiền nát, nhai, bẻ hoặc mở nó.

Nếu bạn cần phẫu thuật hoặc làm răng, hãy cho bác sĩ phẫu thuật hoặc nha sĩ biết bạn hiện đang sử dụng thuốc này. Bạn có thể phải dừng lại trong một thời gian ngắn.

Gọi cho bác sĩ nếu bạn bị tiêu chảy nặng hoặc liên tục . Bạn có thể dễ dàng bị mất nước khi dùng ibrutinib.

Ibrutinib ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn có thể bị nhiễm trùng dễ dàng hơn, thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc tử vong. Bạn sẽ cần kiểm tra y tế thường xuyên.

Ibrutinib có thể khiến bạn dễ chảy máu hơn, ngay cả khi bị thương nhẹ. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn bị chảy máu không ngừng. Chảy máu cũng có thể xảy ra bên trong cơ thể bạn, chẳng hạn như trong dạ dày hoặc ruột, hoặc trong não của bạn.

Liều Lượng Ibrutix

Lymphoma tế bào và Lymphoma vùng biên:

Liều khuyến cáo của thuốc cho MCL và MZL là 560 mg (bốn viên 140 mg) uống một lần mỗi ngày cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được.

Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính / Lymphoma nhỏ và bệnh Waldenstrom Macroglobulinemia (WM): 

Liều khuyến cáo của ibrutinib cho CLL / SLL và WM là 420 mg (ba viên nang 140 mg) uống một lần mỗi ngày cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được. 

Liều khuyến cáo của ibrutinib cho CLL / SLL khi sử dụng kết hợp với bentamustine và rituximab (dùng mỗi 28 ngày trong tối đa 6 chu kỳ) là 420 mg (ba viên nang 140 mg) uống một lần mỗi ngày cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được.

Thuốc Ibrutix có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Ibrutix, có thể ảnh hưởng đến hơn 1/5 người, là:

 • Giảm bạch cầu trung tính (bạch cầu trung tính thấp), làm tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Tác dụng tiêu hóa: buồn nôn, tiêu chảy
 • Đau cơ xương (đau cơ và xương)
 • Bầm tím và chảy máu
 • Phát ban
 • Sốt.

Mặc dù các vấn đề về chảy máu nhỏ (ví dụ như bầm tím) là phổ biến, nhưng các biến cố nghiêm trọng hơn (ví dụ như xuất huyết) có thể ít xảy ra hơn. Những thay đổi về nhịp tim cũng có thể xuất hiện. Những hiệu ứng này được mô tả dưới đây.

Tương tác thuốc Ibrutix

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến Ibrutix, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn và bất kỳ loại thuốc nào bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng.

Các chất ức chế CYP3A: Nên tránh dùng đồng thời với các chất ức chế CYP3A mạnh và trung bình. Nếu phải sử dụng một chất ức chế CYP3A vừa phải, nên giảm liều Ibrutinib 

Chất cảm ứng CYP3A: Nên tránh dùng đồng thời với chất cảm ứng CYP3A mạnh

Dược lực học thuốc Ibrutix

Các nghiên cứu in vitro đã cho thấy có sự khởi phát quá trình tự chết của tế bào CLL ngay cả khi có các yếu tố thuận lợi. Nó cũng đã được báo cáo về sự ức chế sự tồn tại và tăng sinh của tế bào CLL cũng như suy giảm sự di chuyển của tế bào và giảm bài tiết các chemokine như CCL3 và CCL4. Hiệu ứng thứ hai đã được chứng minh là tạo ra hồi quy trong các mô hình chuột xenograft.

Thuoc-Ibrutix-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Dược lực học thuốc Ibrutix

Các nghiên cứu lâm sàng đối với CLL tái phát / chịu lửa trong giai đoạn I và II cho thấy tỷ lệ đáp ứng chung khoảng 71%. Trong trường hợp u lympho tế bào lớp vỏ tái phát / chịu lửa, khoảng 70% bệnh nhân được thử nghiệm có đáp ứng một phần hoặc hoàn toàn. Trong các thử nghiệm lâm sàng đối với u lympho tế bào B lớn lan tỏa / chịu lửa tái phát, đáp ứng một phần được tìm thấy ở 15-20% bệnh nhân được nghiên cứu; trong khi đối với bệnh nhân mắc bệnh macroglobulin máu Waldenstrom tái phát / khó chữa, phản ứng một phần đã được quan sát thấy ở hơn 75% bệnh nhân được thử nghiệm. Cuối cùng, đối với những bệnh nhân bị u lympho nang tái phát / khó chữa, khoảng 54% bệnh nhân có được đáp ứng một phần đến hoàn toàn.

Bảo quản thuốc Ibrutix ra sao?

 • Thuốc Ibrutix được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc Ibrutix vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Ibrutix vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ibrutix giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ibrutix sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ibrutix tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ibrutix 140mg Capsules https://gdmedz.com/product/ibrutix-140mg-capsules/. Truy cập ngày 28/06/2021.
 2. Ibrutix– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Ibrutinib. Truy cập ngày 28/06/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Ibrutix 140mg (Ibrutinib): Điều trị ung thư máu https://thuocdactri247.com/thuoc-ibrutix-140mg-ibrutinib/. Truy cập ngày 28/06/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here