Thuốc Ibrutix công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
395
Thuoc-Ibrutix-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ibrutix điều trị ung thư tế bào lymphoma và ung thư máu (Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính). Thuốc Ibrutix là một hoạt chất được sử dụng để ức chế kinase. Hôm nay, Thuốc Đặc Trị 247 sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về thuốc. Một vài sản phẩm nổi bật ở trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Ibrutix

Ibrutix là một trong những chất ức chế kinase được dùng để điều trị cho bệnh nhân: 

 • Bệnh u lympho tế bào lớp áo ở người (MCL) đã được điều trị ít nhất một lần. Sự chấp thuận rõ ràng đã được cấp cho chỉ định này dựa trên tỷ lệ phản hồi tổng thể. Chỉ được tiếp tục phê duyệt chỉ định này có thể được xác minh về tiện ích lâm sàng trong các nghiên cứu xác nhận.
 • Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) đã được điều trị ít nhất một lần trước đây.
 • Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính với thời gian xóa 17p.

Cảnh báo khi dùng thuốc Ibrutix

 • Ibrutix được sử dụng để điều trị u lympho tế bào lớp áo, u lympho vùng rìa, bệnh macroglobulin của Waldenström, bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính và u lympho nhỏ.
 • Ibrutix cũng được sử dụng để điều trị bệnh ký chủ ghép mãn tính.
 • Cơ chế hoạt động của thuốc bao gồm:
 • Ibrutinib là một chất ức chế tyrosine kinase (BTK) của Bruton. Nó tạo liên kết cộng hóa trị với dư lượng cysteine ​​ở vị trí hoạt động của BTK (Cys481), do đó ức chế nó. Sự ức chế BTK đóng một vai trò trong việc truyền tín hiệu của thụ thể tế bào B, và do đó, sự hiện diện của ibrutinib ngăn cản quá trình phosphoryl hóa các chất nền hạ lưu như PLC-γ.

Quá liều lượng của Ibrutix

Thuoc-Ibrutix-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Quá liều lượng của Ibrutix
 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ibrutix?

 • Chống chỉ định sử dụng thuốc với những bệnh nhân quá mẫn với các thành phần vàhoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Ibrutix

Đọc kỹ cách sử dụng thuốc được cung cấp bởi dược sĩ của bạn trước khi bắt đầu sử dụng Ibrutix và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu như bán có bất cứ câu hỏi nào thì hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Uống thuốc này với một cốc nước đầy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Uống nhiều chất lỏng trong khi bạn đang sử dụng thuốc ibrutinib.

Hãy nuốt toàn bộ viên thuốc hoặc viên nang mà không nghiền nát, nhai, bẻ hoặc mở nó.

Nếu như bạn đang cần phẫu thuật hoặc làm răng, hãy liên hệ cho bác sĩ phẫu thuật hoặc nha sĩ của bạn biết bạn hiện đang dùng thuốc này. Bạn có thể cần phải ngừng sử dụng thuốc  trong một thời gian ngắn.

Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn đang bị tiêu chảy nặng hoặc liên tục. Bạn có thể dễ dàng bị mất nước trong lúc sử dụng ibrutinib.

Ibrutinib có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống hệ miễn dịch của bạn. Bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng dễ dàng hơn, thậm chí sẽ trở nên nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc dẫn đến tử vong. Bạn sẽ cần phải thực hiện kiểm tra y tế thường xuyên.

Ibrutinib có thể khiến bạn dễ chảy máu hơn, ngay cả khi bị thương nhẹ. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn bị chảy máu không ngừng. Chảy máu cũng có thể xảy ra bên trong cơ thể bạn, chẳng hạn như trong dạ dày hoặc ruột, hoặc trong não của bạn.

Liều Lượng Ibrutix

U lympho tế bào và u lympho vùng biên:

Liều thuốc khuyến cáo cho MCL và MZL là 560 mg (bốn viên 140 mg) uống một lần mỗi ngày cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được.

Bệnh bạch cầu Lympho mãn tính / Lymphoma nhỏ và bệnh Macroglobulinemia Waldenstrom (WM):

Liều khuyến cáo của ibrutinib cho CLL / SLL và WM là 420 mg (ba viên nang 140 mg) uống một lần mỗi ngày cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được.

Liều khuyến cáo của ibrutinib để điều trị CLL / SLL là 420 mg (ba viên 140 mg) khi được sử dụng kết hợp với benzomustine và rituximab (dùng mỗi 28 ngày trong tối đa 6 chu kỳ)), uống một lần mỗi ngày cho đến khi bệnh tiến triển , tiến triển, hoặc độc tính không thể chấp nhận được.

Thuốc Ibrutix có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Ibrutix, có thể ảnh hưởng đến hơn 1/5 người, bao gồm:

 • Giảm bạch cầu trung tính (bạch cầu trung tính thấp), làm tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Tác dụng tiêu hóa: buồn nôn, tiêu chảy
 • Đau cơ xương (đau cơ và xương)
 • Bầm tím và chảy máu
 • Phát ban
 • Sốt.

Trong khi các vấn đề chảy máu nhỏ (ví dụ như bầm tím) là phổ biến, các sự kiện nghiêm trọng hơn (ví dụ như chảy máu) có thể ít phổ biến hơn. Sự thay đổi nhịp tim cũng có thể có. Những hiệu ứng này được mô tả dưới đây.

Tương tác thuốc Ibrutix

 • Dùng chung ibrutix với các chất ức chế CYP3A mạnh hoặc trung bình có thể làm tăng nồng độ ibrutinib trong huyết tương. Tăng nồng độ ibrutinib có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc liên quan đến thuốc. Liều Ibrutix nên được điều chỉnh khi dùng đồng thời với posaconazole, voriconazole và các chất ức chế CYP3A vừa phải.
 • Tránh sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A mạnh khác. Ngừng Ibrutix nếu các chất ức chế này được sử dụng trong thời gian ngắn (ví dụ: 7 ngày hoặc ít hơn để chống nhiễm trùng).
 • Tránh bưởi và cam Seville trong khi điều trị bằng Ibrutix vì chúng chứa chất ức chế CYP3A mạnh hoặc trung bình.
 • Dùng chung thuốc Ibrutix với những chất cảm ứng CYP3A mạnh có thể sẽ khiến giảm phơi nhiễm ibrutinib. Tránh sử dụng chung với những chất cảm ứng CYP3A mạnh.

Dược lực học thuốc Ibrutix

Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng quá trình chết rụng trong tế bào CLL được gây ra ngay cả khi có các yếu tố thuận lợi. Nó cũng được báo cáo là có khả năng ức chế sự tồn tại và tăng sinh của các tế bào CLL, cũng như làm giảm sự di chuyển của tế bào và giảm tiết các chemokine như CCL3 và CCL4. Hiệu ứng thứ hai đã được chứng minh là gây ra hồi quy trong các mô hình chuột xenograft.

Thuoc-Ibrutix-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Dược lực học thuốc Ibrutix

Các nghiên cứu lâm sàng ở giai đoạn I và II CLL tái phát / kháng trị đã cho thấy tỷ lệ đáp ứng chung là khoảng 71%. Trong trường hợp ung thư hạch tế bào lớp vỏ tái phát / chịu lửa, khoảng 70% bệnh nhân được xét nghiệm có đáp ứng một phần hoặc hoàn toàn. Trong các thử nghiệm lâm sàng về u lympho tế bào B lớn lan tỏa / chịu lửa, các đáp ứng một phần được tìm thấy ở 15-20% bệnh nhân nghiên cứu; ở những bệnh nhân mắc chứng bệnh Waldenstrom macroglobulinemia tái phát / khó chữa, hơn 75% bệnh thuyên giảm một phần đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân thử nghiệm. Cuối cùng, đối với những bệnh nhân bị u lympho nang tái phát / khó chữa, khoảng 54% bệnh nhân có được đáp ứng một phần đến hoàn toàn.

Bảo quản thuốc Ibrutix ra sao?

 • Thuốc Ibrutix nên được bảo quản ở trong nhiệt độ phòng.
 • Bạn không nên vứt bỏ thuốc Ibrutix vào trong đường ống nước thải (chẳng hạn như xuống bồn rửa hay trong nhà vệ sinh) hoặc ở trong đường rác sinh hoạt. Tránh vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được sử dụng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Ibrutix vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ibrutix giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ibrutix sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ibrutix tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ibrutix 140mg Capsules https://gdmedz.com/product/ibrutix-140mg-capsules/. Truy cập ngày 28/06/2021.
 2. Ibrutix– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Ibrutinib. Truy cập ngày 28/06/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Ibrutix 140mg (Ibrutinib): Điều trị ung thư máu https://thuocdactri247.com/thuoc-ibrutix-140mg-ibrutinib/. Truy cập ngày 28/06/2021.
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here