Thuốc Kadcyla công dụng, cách dùng và thận ý khi dùng

0
626
thuoc-kadcyla-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về Kadcyla điều trị ung thư vú. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Kadcyla là một loại thuốc hóa trị mới được gọi là liên hợp thuốc-kháng thể. Tại bài viết này, Hithuoc.com cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Kadcyla

Ung thư vú di căn (MBC)

Kadcyla như một tác nhân đơn lẻ, được chỉ định để điều trị bệnh nhân ung thư vú di căn, dương tính với HER2, những người trước đó đã dùng trastuzumab và taxane, riêng rẽ hoặc kết hợp.

Ung thư vú giai đoạn đầu (EBC)

Kadcyla như một tác nhân đơn lẻ, được chỉ định để điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu dương tính với HER2 có bệnh xâm lấn còn sót lại sau khi điều trị dựa trên taxan và trastuzumab.

Xem thêm: Thuốc Kadcyla 100mg: Công dụng và liều dùng

Thành phần Kadcyla

thuoc-kadcyla-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Thành phần Kadcyla

Kadcyla 100 mg bột cô đặc để pha dung dịch tiêm truyền

Một lọ bột cô đặc để pha dung dịch truyền chứa 100 mg trastuzumab emtansine. Sau khi pha, một lọ dung dịch 5mL chứa 20 mg / mL trastuzumab emtansine.

Kadcyla 160mg bột cô đặc để pha dung dịch tiêm truyền

Một lọ bột cô đặc để pha dung dịch truyền chứa 160 mg trastuzumab emtansine. Sau khi pha, một lọ dung dịch 8 mL chứa 20 mg / mL trastuzumab emtansine.

Trastuzumab emtansine là một liên hợp kháng thể-thuốc có chứa trastuzumab, một kháng thể đơn dòng IgG1 được nhân tính hóa được sản xuất bởi nuôi cấy huyền phù tế bào của động vật có vú (buồng trứng chuột đồng Trung Quốc), được liên kết cộng hóa trị với DM1, một chất ức chế vi ống, thông qua trình liên kết thioether ổn định MCC (4 – [N- maleimidometyl] xiclohexan-1-cacboxylat).

Cảnh báo khi dùng thuốc Kadcyla

Vấn đề cuộc sống

Thuốc có thể gây ra các vấn đề về gan nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Các triệu chứng của các vấn đề về gan có thể bao gồm nôn mửa, buồn nôn, rối loạn ăn uống (chán ăn), vàng da (vàng da), đau dạ dày, nước tiểu sẫm màu hoặc ngứa

Vấn đề tim mạch

Thuốc có thể gây ra các vấn đề về tim, bao gồm cả những người không có triệu chứng (chẳng hạn như giảm chức năng tim) và những người có triệu chứng (chẳng hạn như suy tim sung huyết). Các triệu chứng có thể bao gồm sưng mắt cá chân hoặc chân, khó thở, ho, tăng cân nhanh hơn 5pound trong 24 giờ, chóng mặt hoặc mất ý thức hoặc nhịp tim không đều

Thai kỳ

Nhận Kadcyla trong khi mang thai có thể dẫn đến cái chết của thai nhi và dị tật bẩm sinh. Kiểm soát sinh sản nên được sử dụng trong khi bạn nhận KADCYLA và trong 7 tháng sau liều Thuốc cuối cùng của bạn.

Quá liều lượng của Kadcyla

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Kadcyla?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Kadcyla

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Kadcyla và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Kadcyla

 • Thuốc kadcyla được truyền bằng cách nhỏ giọt vào tĩnh mạch (truyền tĩnh mạch).
 • Bạn sẽ được truyền dịch cứ sau 3 tuần.
 • Bạn sẽ được cung cấp 3,6mg kadcyla cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Bác sĩ của bạn sẽ tính toán liều lượng chính xác cho bạn.
 • Truyền dịch đầu tiên sẽ được trao cho bạn hơn 90 phút. Bạn sẽ được theo dõi bởi bác sĩ hoặc y tá trong khi nó đang được đưa ra và trong ít nhất 90 phút sau liều ban đầu, trong trường hợp bạn có bất kỳ tác dụng phụ.
 • Nếu truyền dịch đầu tiên được dung nạp tốt, truyền dịch trong lần khám tiếp theo của bạn có thể được cung cấp sau 30 phút. Bạn sẽ được theo dõi bởi bác sĩ hoặc y tá trong khi nó được đưa ra và trong ít nhất 30 phút. Theo liều, trong trường hợp bạn có bất kỳ tác dụng phụ.
 • Tổng số lần tiêm truyền mà bạn sẽ được cung cấp tùy thuộc vào cách bạn đáp ứng với điều trị.
 • Nếu bạn gặp tác dụng phụ, bác sĩ có thể quyết định tiếp tục điều trị nhưng hạ thấp. Liều dùng, trì hoãn liều tiếp theo hoặc ngừng điều trị.

Xem thêm: Thuốc Kadcyla công dụng và cách dùng

Thuốc Kadcyla có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ thường gặp của Kadcyla bao gồm:

 • Mệt mỏi,
 • Mệt mỏi,
 • Buồn nôn,
 • Đau cơ xương khớp,
 • Đau đầu,
 • Táo bón,
 • Số lượng tiểu cầu thấp,
 • Vấn đề cuộc sống,
 • Mức độ thấp của các tế bào máu đỏ,
 • Vấn đề thần kinh,
 • Lượng kali trong máu thấp.

Tương tác thuốc Kadcyla

thuoc-kadcyla-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Tương tác thuốc Kadcyla

Không có nghiên cứu tương tác chính thức nào được thực hiện.

Trong ống nghiệmcác nghiên cứu về chuyển hóa ở microsome gan người cho thấy rằng DM1, một thành phần của trastuzumab emtansine, được chuyển hóa chủ yếu bởi CYP3A4 và ở mức độ thấp hơn, bởi CYP3A5. Sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 mạnh (ví dụ: ketoconazole, itraconazole, clarithromycin, atazanavir, indinavir, nefazodone, nelfinavir, ritonavir, saquinavir, telithromycin và voriconazole) với trastuzumab emtansine nên được tránh làm tăng khả năng tiếp xúc và độc tính. Cân nhắc một sản phẩm thuốc thay thế không có hoặc có khả năng ức chế CYP3A4 tối thiểu. Nếu không thể tránh khỏi việc sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 mạnh, hãy cân nhắc việc trì hoãn điều trị trastuzumab emtansine cho đến khi các chất ức chế CYP3A4 mạnh loại bỏ khỏi tuần hoàn (khoảng 3 thời gian bán thải của chất ức chế) khi có thể.

Dược lực học thuốc Kadcyla

Nhóm dược lý trị liệu: Thuốc chống ung thư, các chất chống ung thư khác, kháng thể đơn dòng, mã ATC: L01XC14

Cơ chế hoạt động

Kadcyla, trastuzumab emtansine, là một liên hợp thuốc-kháng thể nhắm mục tiêu HER2 có chứa IgG1 kháng HER2 được nhân tính hóa, trastuzumab, liên kết cộng hóa trị với chất ức chế vi ống DM1 (một dẫn xuất maytansine) thông qua chất liên kết thioether ổn định MCC (4 – [N-maleimidomethyl ] xiclohexan-1-cacboxylat). Emtansine đề cập đến phức hợp MCC-DM1. Trung bình có 3,5 phân tử DM1 được liên hợp với mỗi phân tử của trastuzumab.

Sự kết hợp của DM1 với trastuzumab mang lại tính chọn lọc của tác nhân gây độc tế bào đối với các tế bào khối u biểu hiện quá mức HER2, do đó làm tăng phân phối nội bào của DM1 trực tiếp đến các tế bào ác tính. Khi liên kết với HER2, trastuzumab emtansine trải qua quá trình nội hóa qua trung gian thụ thể và sự thoái hóa lysosome tiếp theo, dẫn đến giải phóng các chất dị hóa gây độc tế bào có chứa DM1 (chủ yếu là lysine-MCC-DM1).

Trastuzumab emtansine có cơ chế hoạt động của cả trastuzumab và DM1:

 • Trastuzumab emtansine, giống như trastuzumab, liên kết với vùng IV của vùng ngoại bào HER2 (ECD), cũng như với các thụ thể Fcγ và bổ sung cho C1q. Ngoài ra, trastuzumab emtansine, giống như trastuzumab, ức chế sự rụng HER2 ECD, ức chế tín hiệu thông qua con đường phosphatidylinositol 3-kinase (PI3-K) và làm trung gian gây độc tế bào trung gian phụ thuộc vào kháng thể (ADCC) trong các tế bào ung thư vú ở người biểu hiện quá mức. HER2.
 • DM1, thành phần gây độc tế bào của trastuzumab emtansine, liên kết với tubulin. Bằng cách ức chế quá trình trùng hợp tubulin, cả DM1 và trastuzumab emtansine đều khiến các tế bào bị bắt giữ trong pha G2 / M của chu kỳ tế bào, cuối cùng dẫn đến cái chết của tế bào apoptotic. Kết quả từ các thử nghiệm độc tính tế bào trong ống nghiệm cho thấy rằng DM1 mạnh hơn 20-200 lần so với các đơn vị phân loại và vinca alkaloid.
 • Trình liên kết MCC được thiết kế để hạn chế sự phóng thích toàn thân và tăng khả năng phân phối DM1 có mục tiêu, như được chứng minh bằng cách phát hiện mức độ rất thấp của DM1 tự do trong huyết tương.

Bảo quản thuốc Kadcyla ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. 

Thuốc Kadcyla giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Kadcyla sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Kadcyla tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Kadcyla 100mg Injection: View Uses, Side Effects, Price https://www.1mg.com/drugs/kadcyla-100mg-injection-358692
 2. Kadcyla– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Trastuzumab_emtansine
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc kadcyla 100mg trastuzumab emtansine phòng chống ung thư https://thuocdactri247.com/thuoc-dieu-tri/ung-thu-vu/thuoc-kadcyla-100mg-trastuzumab-emtansine/
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư Thuốc kadcyla 100mg trastuzumab emtansine: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-kadcyla-100mg-trastuzumab-emtansine-gia-bao-nhieu/
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here