Thuốc Kamistad-Gel N: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
72

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Kamistad-Gel N: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Kamistad-Gel N là gì?

Thuốc Kamistad-Gel N được sử dụng điều trị các chứng viêm, đau ở niêm mạc miệng và môi, kể cả trong trường hợp có mụn nước, viêm lợi (nướu răng) và nứt nẻ môi do trời lạnh. Đối với người mang răng giả, thuốc dùng để bôi vào lợi, vòm miệng và niêm mạc bị kích ứng và mẫn cảm. Ngăn ngừa các triệu chứng tại chỗ khi mọc răng sữa hoặc răng khôn và dùng trong phẫu thuật chỉnh răng.

Tên biệt dược

Kamistad-Gel N

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng: Gel

Quy cách đóng gói

Thuốc Kamistad-Gel N được đóng gói theo: Hộp 1 tuýp 10g

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc không kê đơn – OTC

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-17164-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc Kamistad-Gel N được sử dụng trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại: Công ty Stada Arzneimittel AG

Thành phần của thuốc Kamistad-Gel N

Thuốc Kamistad-Gel N cấu tạo gồm:

  • Lidocain hydroclorid – 20 mg/1g
  • Dịch chiết hoa cúc (1:4-5) – 185mg/1g

Công dụng của thuốc Kamistad-Gel N trong việc điều trị bệnh

Thuốc được sử dụng điều trị các chứng viêm, đau ở niêm mạc miệng và môi, kể cả trong trường hợp có mụn nước, viêm lợi (nướu răng) và nứt nẻ môi do trời lạnh. Đối với người mang răng giả, thuốc dùng để bôi vào lợi, vòm miệng và niêm mạc bị kích ứng và mẫn cảm. Ngăn ngừa các triệu chứng tại chỗ khi mọc răng sữa hoặc răng khôn và dùng trong phẫu thuật chỉnh răng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Kamistad-Gel N

Cách sử dụng

Thuốc được sử dụng bôi ngoài da.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Kamistad-Gel N  được dùng cho người lớn và trẻ em.

Liều dùng thuốc Kamistad-Gel N

Người lớn:
Trừ khi có các chỉ dẫn khác, dối với các chứng viêm lợi: mỗi lần bôi khoảng 1/2 em chiều dài thuốc lấy ra từ ống thuốc, 3 lần mỗi ngày, vào các vùng sưng viêm và đau, lưu ý bôi nhẹ nhàng. Đối với các triệu chứng do răng giả gây ra, đặc biệt trong giai đoạn đầu chưa thích nghi, bôi gel với một lượng nhỏ bằng hạt đậu vào chỗ bị đau.

Trẻ em: Dùng 1/2 liều người lớn (1/4 cm chiều dài thuốc x 3 lần/ngày).

Trẻ nhỏ: để giảm đau khi mọc răng sữa: bôi 1/4 cm chiều dài thuốc lấy ra từ ống thuốc. Không dùng quá 3 lần trong 24 giờ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Kamistad-Gel N

Chống chỉ định

Thuốc Kamistad-Gel N chống chỉ định với các bệnh nhân mẫn cảm với lidocain hay các thuốc gây tê tại chỗ dạng amid khác, hoa cúc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Thỉnh thoảng có cảm giác bỏng rát nhẹ khi bôi gel vào bề mặt da.

( Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Giảm oxy máu, tăng carbon dioxyd máu và nhiễm acid xảy ra nhanh ở những bệnh nhân bị co giật do dùng thuốc gây tê cục bộ. Trong trường hợp quá liều, nên ngưng dùng và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Kamistad-Gel N đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng Kamistad-Gel N

Khi bôi thuốc vào niêm mạc: Kamistad-Gel N nên được sử dụng đến khi không còn triệu chứng. Không nên dùng liều cao trong thời gian dài mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Kamistad-Gel N

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc được bảo quản trong vòng 36 tháng.

Thông tin mua thuốc Kamistad-Gel N

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Kamistad-Gel N tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Kamistad-Gel N vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Kamistad-Gel N

Dược lực học

Lidocain HCI ổn định màng tế bào thần kinh bằng cách ức chế dòng ion cần thiết để khởi đầu và dẫn truyền xung động, do đó có tác động gây tê tại chỗ.

Dược động học

Lidocain HCI qua được hàng rào máu não và nhau thai, bằng sự khuếch tán thụ động.

Tương tác thuốc

Lidocain dùng tại chỗ có thể tương tác với các thuốc chống loạn nhịp, những thuốc tê dẫn chất amid khác như: mexiletin, tocainid hoặc lidocain dùng toàn thân hoặc tiêm để gây tê cục bộ; sẽ gây nguy cơ độc hại (do tác dụng cộng hưởng trên tim); và nguy cơ quá liều (khi dùng lidocain toàn thân hoặc thuốc tiêm gây tê cục bộ), nếu dùng đồng thời thoa Iidocain trên niêm mạc với lượng lớn, dùng nhiểu lần, dùng ở vùng miệng và họng, hoặc nuốt.

Lidocain có thể tương tác với các thuốc chẹn beta-adrenergic. Sử dụng đồng thời làm chậm chuyển hóa của lidocain vì làm giảm lưu lượng máu ở gan dẫn dến tăng nguy cơ ngộ độc lidocain.

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Kamistad-Gel N: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Kamistad-Gel N: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here