Thuốc Kardak 40: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
34

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Kardak 40: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Kardak 40 là gì?

Thuốc Kardak 40 được sử dụng dùng trong các trường hợp:

 • Điều trị bệnh huyết hay phức hợp để hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi việc ăn kiêng và các trị liệu không dùng thuốc khác (ví dụ tập thể dục, giảm cân) không có đáp ứng tốt.
 • Điều trị bệnh tăng cholesterol huyết đồng hợp tử gia đình để hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi việc ăn kiêng và các trị liệu hạ lipid huyết khác không có đáp ứng tốt.
 • Dự phòng : Dùng simvastatin để hỗ trợ cho các liệu pháp bảo vệ tim mạch khác để giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch hay đái tháo đường, với nồng độ cholesterol huyết có thể bình thường hoặc tăng.

Tên biệt dược

Kardak 40

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng: Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc Kardak 40 được đóng gói theo: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Phân loại thuốc Kardak 40

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc Kardak 40 có số đăng ký: VN-16951-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc được sử dụng trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại: Công ty Aurobindo Pharma Ltd.

Thành phần của thuốc Kardak 40

Thuốc cấu tạo gồm: Simvastatin – 40mg

Công dụng của thuốc Kardak 40 trong việc điều trị bệnh

Thuốc được sử dụng dùng trong các trường hợp:

 • Điều trị bệnh tăng cholesterol huyết hay rối loạn lipid huyết phức hợp để hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi việc ăn kiêng và các trị liệu không dùng thuốc khác (ví dụ tập thể dục, giảm cân) không có đáp ứng tốt.
 • Điều trị bệnh tăng cholesterol huyết đồng hợp tử gia đình để hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi việc ăn kiêng và các trị liệu hạ lipid huyết khác không có đáp ứng tốt.
 • Dự phòng bệnh tim mạch: Dùng simvastatin để hỗ trợ cho các liệu pháp bảo vệ tim mạch khác để giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch hay đái tháo đường, với nồng độ cholesterol huyết có thể bình thường hoặc tăng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Kardak 40

Cách sử dụng

Thuốc được dùng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Kardak 40 được dùng cho người lớn.

Liều dùng thuốc Kardak 40

Khoảng liều của simvastatin là 5- 80mg/ngày, uống làm một lần vào buổi tối. Có thể điều chỉnh liều nếu cần sau các khoảng thời gian không dưới 4 tuần cho đến khi đạt được đáp ứng mong muốn hoặc đến liều tối đa 80mp/ngày. Liều 80 mg chỉ dùng cho các bệnh nhân bị tăng cholesterol huyết nặng và có nguy cơ cao biến chứng tim mạch.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Kardak 40

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với thuốc ức chế men khử HMG-CoA
 • Bệnh nhân bệnh gan tiến triển hoặc tăng transaminase huyết thanh liên tục mà không rõ nguyên nhân.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú: thuốc có thể có hại cho thai nhi và trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ

Tác dụng không mong muốn phổ biến nhất khi dđều trị bằng simvastatin và các chất ức chế IIMG CoA reductase là rối loạn tiêu hoá (táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, dầy hơi và buồn nôn). Các tác dụng không mong muốn khác đã được báo cáo là đau đầu, nổi ban đa, chóng mặt, nhìn mờ, rối loạn giấc ngủ và loạn vị giác.

( Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Khi dùng quá liều, cần áp dụng các trị liệu hỗ trợ thông thường. Do simvastatin gắn protein huyết tương cao nên thẩm tách máu không hy vọng làm tăng đáng kể thanh thải statin.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Kardak 40 đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng Kardak 40

 • Để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ tổn hại gan cần phải tránh dùng thuốc cho bệnh nhân bị hoặc nghi ngờ có tổn thương gan (tiền sử nghiện rượu, có bệnh gan trước đây), nồng độ transaminase cao trong máu.
 • Cần làm xét nghiệm enzym gan trước khi bát đầu diều trị, mỗi 6 tuần trong 3 tháng đầu, mỗi 8 tuần trong thời gian còn lại của năm đầu và sau đó nửa năm phải kiểm tra một lần.
 • Bệnh nhân cần tuân thủ các biện pháp điều trị không dùng thuốc như ăn kiêng, tập thể dục trong thời gian điều trị với simvastatin.
 • Cần ngưng thuốc nếu AST, ALT tăng 3 lần so với giới hạn trên của mức bình thường.
 • Không nên dùng hoặc cần ngưng tạm thời simvastatin khi có nguy cơ suy thận thứ phát sau chứng cơ-niệu và bệnh lý cơ (nhiễm trùng cấp nặng, huyết áp thấp, sau đại phẫu thuật, chấn thương, rối loạn chuyển hoá nặng).
 • Simvastatin cé thể gây tăng creatin phosphokinase và transaminase trong huyết thanh, điều này phải được xét đến trong chẩn đoán phân biệt cơn đau ngực ở bệnh nhân đang được điều trị bằng simvastatin.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Kardak 40

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Kardak 40 được bảo quản trong vòng 36 tháng.

Thông tin mua thuốc Kardak 40

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Kardak 40 tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán thuốc Kardak 40

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Kardak 40 vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Kardak 40

Dược lực học

Simvastatin là chất ức chế men khử 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzym A (HMG-CoA).

Dược động học

Sau khi được hấp thu từ ống tiêu hóa, Simvastatin chuyển hóa vượt qua lần đầu mạnh ở gan. Do đó sinh khả dụng của thuốc trong vòng tuần hoàn lớn thì thấp và biến đổi. Dưới 5% liều uống được ghi nhận là đến tuần hoàn dưới dạng chất chuyển hóa có hoạt tính. Thuốc gắn kết mạnh với protein huyết tương (95%).

Simvastatin được thủy phân ở gan thành dạng acid beta-hydroxy có hoạt tính. Ba chất chuyển hóa khác đã được phân lập là các dẫn chất 6-hydroxy, 6-hydroxy methyl và 6-exomethylen.

Simvastatin thải trừ phần lớn qua phân, chủ yếu là phần thuốc không được hấp thu và chiếm 60% liều uống. Khoảng 10-15% thuốc thải trừ qua đường thận. Thời gian bán huỷ của chất chuyển hóa có hoạt tính là 1,9 giờ.

Tương tác thuốc

Thuốc chống đông, indandione phối hợp với simvastatin sẽ làm tăng thời gian chảy máu hoặc thời gian prothrombin. Phải theo dõi thời gian prothrombin ở các bệnh nhân dùng phối hợp với thuốc chống đông.

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Kardak 40: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Kardak 40: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here