Thuốc Ketosteril công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
254
Thuoc-Ketosteril-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ketosteril điều trị bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính (CKD), đặc biệt là giai đoạn II, III và IV. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Ketosteril phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc thuộc về một nhóm thuốc được gọi là chất bổ sung dinh dưỡng. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Ketosteril

 • Ketosteril được sử dụng cho sự thiếu hụt axit amin, mất kiểm soát , Dị ứng , suy thoái , Suyễn , Paracetamol ngộ độc , tác dụng phụ bức xạ , nghiện rượu , rượu , ngộ độc Copper và conditions.
 • Thuốc cũng được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thành phần Ketosteril

Thành phần hoạt chất: Methionine

Hàm lượng: 600mg

Cảnh báo khi dùng thuốc Ketosteril

 • Nồng độ canxi huyết thanh nên được theo dõi thường xuyên.
 • Đảm bảo cung cấp đủ calo.
 • Khi có bệnh phenylketon niệu di truyền, cần lưu ý rằng viên thuốc này có chứa phenylalanin.
 • Cần theo dõi nồng độ phosphat huyết thanh trong trường hợp dùng đồng thời nhôm hydroxit.

Quá liều lượng của Ketosteril

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ketosteril?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.
Thuoc-Ketosteril-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ketosteril?

Cách dùng thuốc Ketosteril

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Ketosteril

Dùng bằng miệng.

Người lớn (70 kg thể trọng): Nếu không có chỉ định khác, uống 4 đến 8 viên ba lần một ngày trong bữa ăn. Nuốt toàn bộ.

Thời gian áp dụng: Viên nén ketosteril được sử dụng miễn là tốc độ lọc cầu thận (GFR) từ 5 đến khoảng 15 mL / phút. Đồng thời thức ăn nên chứa 40 g protein / ngày hoặc ít hơn (người lớn).

Thuốc Ketosteril có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ thường gặp của Methionine: Phì đại nướu, rậm lông (phiền toái ở các cô gái trẻ) và mụn trứng cá, Phát ban, DLE, nổi hạch, giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu nguyên bào khổng lồ, nhuyễn xương, tăng đường huyết. Biểu hiện tiểu não và tiền đình, mất điều hòa, chóng mặt, nhìn đôi, rung giật nhãn cầu, buồn ngủ, buồn nôn, nôn, tụt HA.

Tương tác thuốc Ketosteril

Dùng đồng thời với các thuốc chứa canxi có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm nồng độ canxi trong huyết thanh.

Các triệu chứng nhiễm trùng huyết cải thiện khi điều trị bằng Ketosteril. Vì vậy, trong trường hợp sử dụng nhôm hydroxit, liều của thuốc này phải được giảm nếu cần thiết. Nồng độ phosphat huyết thanh nên được theo dõi để giảm. Không nên dùng các thuốc tạo thành các hợp chất hòa tan ít với canxi (ví dụ như tetracyclin, quinolon như ciprofloxacin và norfloxacin cũng như các thuốc có chứa sắt, florua hoặc estramustine) cùng lúc với Ketosteril để tránh làm rối loạn hấp thu hoạt chất. Khoảng thời gian ít nhất hai giờ sẽ trôi qua giữa việc uống Ketosteril và các loại thuốc này.

Tính nhạy cảm với glycoside hoạt động tim, và do đó nguy cơ loạn nhịp tim sẽ tăng lên khi Ketosteril làm tăng nồng độ canxi huyết thanh).

Cần theo dõi nồng độ phosphat huyết thanh trong trường hợp dùng đồng thời nhôm hydroxit.

Dược lực học thuốc Ketosteril

Thuốc này cho phép hấp thụ các axit amin thiết yếu trong khi giảm thiểu lượng nitơ amin.

Sau khi hấp thụ, các chất tương tự xeton và hydroxy được chuyển hóa thành các axit amin thiết yếu tương ứng bằng cách lấy nitơ từ các axit amin không thiết yếu, do đó làm giảm sự hình thành urê bằng cách sử dụng lại nhóm amin. Do đó, sự tích tụ của các độc tố uraemic được giảm bớt. Axit xeto và axit hydroxy không tạo ra sự siêu lọc các nephron còn lại. Các chất bổ sung có chứa ketoacid có tác dụng tích cực đối với chứng tăng phosphat máu ở thận và cường cận giáp thứ phát. Hơn nữa, chứng loạn dưỡng xương do thận có thể được cải thiện. Việc sử dụng Ketosteril kết hợp với chế độ ăn rất ít protein cho phép giảm lượng nitơ đưa vào đồng thời ngăn ngừa các hậu quả có hại của việc ăn uống không đủ protein và suy dinh dưỡng.

Biện pháp phòng ngừa đặc biệt

Khi có bệnh phenylketon niệu do di truyền, cần chú ý đến thực tế là Ketosteril có chứa phenylalanin.

Sử dụng trong thời kỳ mang thai & cho con bú

 • Không có dữ liệu đầy đủ về việc sử dụng Ketosteril ở phụ nữ có thai.
 • Các nghiên cứu trên động vật không chỉ ra các tác động có hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với quá trình mang thai, sự phát triển của phôi thai / bào thai, sinh con hoặc sự phát triển sau khi sinh.
 • Cần thận trọng khi kê đơn cho phụ nữ có thai.
 • Cho đến nay chưa có kinh nghiệm nào về việc sử dụng trong thời kỳ cho con bú.
 • Không có trường hợp quá liều đã được báo cáo.

Có an toàn để lái xe hoặc vận hành máy móc nặng khi sử dụng thuốc không?

Nếu bạn nhận thấy buồn ngủ, chóng mặt, hạ huyết áp hoặc đau đầu do tác dụng phụ khi dùng Ketosteril  thì có thể không an toàn cho việc lái xe hoặc vận hành máy móc nặng. Không nên lái xe nếu việc sử dụng thuốc khiến bạn buồn ngủ, chóng mặt hoặc hạ huyết áp nghiêm trọng. Các dược sĩ cũng khuyên bệnh nhân không nên uống rượu với thuốc vì rượu làm tăng tác dụng phụ gây buồn ngủ . Vui lòng kiểm tra những tác dụng đó trên cơ thể bạn khi dùng thuốc. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết các khuyến nghị cụ thể cho cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn.

Thuốc có gây nghiện hoặc hình thành thói quen không?

Hầu hết các loại thuốc không có khả năng gây nghiện hoặc lạm dụng. Thông thường, chính phủ phân loại các loại thuốc có thể gây nghiện như các chất được kiểm soát. Ví dụ bao gồm lịch trình H hoặc X ở Ấn Độ và lịch trình II-V ở Mỹ. Vui lòng tham khảo gói sản phẩm để đảm bảo rằng thuốc không thuộc các phân loại thuốc đặc biệt như vậy. Cuối cùng, không nên tự mua thuốc và khiến cơ thể phụ thuộc vào thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức hay tôi phải từ từ ngừng sử dụng?

Một số loại thuốc cần phải giảm dần hoặc không thể ngừng ngay lập tức vì tác dụng dội ngược. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết các khuyến nghị cụ thể cho cơ thể, sức khỏe của bạn và các loại thuốc khác mà bạn có thể đang sử dụng.

Thuoc-Ketosteril-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức hay tôi phải từ từ ngừng sử dụng?

Bảo quản thuốc Ketosteril ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ketosteril giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ketosteril sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ketosteril tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ketosteril Full Prescribing Information, Dosage & Side Effects https://www.mims.com/malaysia/drug/info/ketosteril?type=full. Truy cập ngày 30/06/2021.
 2. Ketosteril– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Methionine. Truy cập ngày 30/06/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Ketosteril 100 viên điều trị bệnh thận mạn https://thuocdactri247.com/phuong-phap-dieu-tri-benh-man-voi-thuoc-ketosteril/. Truy cập ngày 30/06/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here