Thuốc Kuptoral: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
60
Thuốc Kuptoral

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Kuptoral: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Kuptoral là gì?

Thuốc Kuptoral được sử dụng điều trị ung thư đại tràng, trực tràng, vú, dạ dày, tụy. Hỗ trợ trong điều trị các u đặc. Ít hiệu quả hơn trên ung thư buồng trứng, cổ tử cung, bàng quang, gan tụy. Bệnh Hodgkin, sarcom lưới, sarcom sợi, sarcom lympho.

Tên biệt dược

Kuptoral

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng: Dung dịch tiêm

Quy cách đóng gói

Thuốc Kuptoral được đóng gói theo: Hộp 10 ống

Phân loại thuốc Kuptoral

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc Kuptoral có số đăng ký: VN-19211-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc Kuptoral được sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất của thuốc Kuptoral

Thuốc được sản xuất tại: Công ty Korea United Pharm. Inc.

Thành phần

Thuốc Kuptoral cấu tạo gồm: Fluorouracil – 250 mg/5ml

Công dụng của thuốc Kuptoral trong việc điều trị bệnh

Thuốc được sử dụng điều trị ung thư đại tràng, trực tràng, vú, dạ dày, tụy. Hỗ trợ trong điều trị các u đặc. Ít hiệu quả hơn trên ung thư buồng trứng, cổ tử cung, bàng quang, gan tụy. Bệnh Hodgkin, sarcom lưới, sarcom sợi, sarcom lympho.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Kuptoral

Cách sử dụng

Thuốc được dùng để tiêm truyền.

Đối tượng sử dụng

Thuốc được dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Liều dùng thuốc Kuptoral

Tiêm truyền IV: 5-15 mg/kg pha trong 300-500mL G5% truyền tốc độ 40 giọt/phút x 5 ngày, nếu không thấy biểu hiện độc tính, tiếp tục tiêm truyền IV 5-7,5mg/kg cho mỗi ngày sau.

Tiêm truyền trong động mạch: 5-15 mg/kg pha trong 20-100mL G5% x 10-20ngày. Kết hợp với xạ trị hoặc hoá trị khác: 5-10mg/kg khi sử dụng phương pháp 1 hoặc 2, hoặc sử dụng 1-2 lần mỗi tuần. Liều dùng hàng ngày không quá 1g.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Kuptoral

Chống chỉ định

 • Quá mẫn với thành phần thuốc.
 • Phụ nữ có thai & cho con bú.
 • Suy tủy.
 • Suy thận, suy gan nặng.
 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Kuptoral

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Kuptoral: Biếng ăn, buồn nôn, nôn, mất vị giác, viêm ruột nặng. Suy tim sung huyết, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, đau tim, đau ngực. Giảm huyết cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu, giảm tiểu cầu.

Hiếm gặp: triệu chứng ngoại tháp, liệt mặt, loạn ngôn, vận động khó khăn, mờ mắt, lú lẫn, co giật, mất phương hướng, viêm chất trắng ở não, parkinson. Viêm gan, đạm niệu, mất nước.

( Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều hay uống quá nhiều thuốc phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Kuptoral đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Kuptoral

 • Bệnh nhân suy kiệt.
 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật. Suy gan.
 • Tiền sử bệnh tim.
 • Theo dõi sát nguy cơ viêm ruột nặng (xuất huyết, thiếu máu, viêm ruột hoại tử), mất nước, hoại tử vùng da tiêm truyền.
 • Tốt nhất cần thông báo đầy đủ cho bác sĩ hoặc dược sĩ về tình trạng của bản thân như tình trạng bệnh hiện tại, tiền sử bệnh, dị ứng, mang thai, cho con bú….
 • Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Kuptoral

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc được bảo quản trong vòng 24 tháng.

Thông tin mua thuốc Kuptoral

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Kuptoral tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán thuốc Kuptoral

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Kuptoral vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Thuốc Kuptoral

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Kuptoral

Tương tác thuốc

Thuốc Kuptoral có thể tương tác với những thuốc: Methotrexate, metronidazole, tegafu, leucovorin, allopurinol, cimetidine.

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Kuptoral: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Kuptoral: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here