Thuốc Ledifos công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
341
Thuoc-Ledifos-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ledifos điều trị nhiễm trùng viêm gan C mãn tính. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Ledifos phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc là sự kết hợp của hai loại thuốc kháng vi-rút. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Ledifos

Thuốc chứa sự kết hợp của hai loại thuốc khác nhau được sử dụng để điều trị vi rút viêm gan C mãn tính (HCV). Mỗi viên chứa 90mg Ledipasvir và 400mg Sofosbuvir. Cùng với nhau, những loại thuốc này hoạt động như một tác nhân kháng vi-rút mạnh điều trị HCV bằng cách can thiệp vào sự nhân lên tiếp tục của vi-rút viêm gan C (HCV). Thuốc được chỉ định trong điều trị bệnh nhân có HCV kiểu gen 1 (kiểu phụ HCV phổ biến nhất ở Mỹ và Anh).

Cảnh báo khi dùng thuốc Ledifos

Không dùng Thuốc nếu bạn bị dị ứng với ledipasvir hoặc sofosbuvir.

Không dùng Thuốc nếu bạn đang dùng một loại thuốc khác có chứa sofosbuvir.

Sử dụng Thuốc trong một số trường hợp nhất định có thể dẫn đến một số rủi ro cho bạn hoặc có thể ngăn chặn nếu không hoạt động như dự định. Trước khi bắt đầu điều trị, bạn nên nói với bác sĩ nếu:

 • Bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú
 • Bạn hiện đang dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào hoặc thuốc không theo toa (bao gồm cả phương pháp điều trị bằng thảo dược và thực phẩm chức năng)
 • Bạn đã từng có phản ứng dị ứng với thuốc, thực phẩm hoặc các chất khác trong quá khứ
 • Bạn có vấn đề về thận hoặc gan

Một số loại thuốc có thể ngăn Ledifos hoạt động bình thường hoặc có thể có những hành động riêng bị Ledifos ức chế.

Simeprevir có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của ledipasvir và sofosbuvir

Carbamazepine, oxcarbazepine, phenobarbital, phenytoin, rifabutin, rifampin, rifapentine, St. John`s wort hoặc tipranavir có thể làm giảm hiệu quả của ledipasvir và sofosbuvir

Các tác dụng phụ nguy cơ của Digoxin hoặc Rosuvastatin có thể tăng lên khi sử dụng ledipasvir và sofosbuvir.

Thuoc-Ledifos-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Cảnh báo khi dùng thuốc Ledifos

Cơ chế hoạt động 

Cơ chế thường liên quan đến hầu hết liên quan đến ledipasvir/sofosbuvir là hyperphosphorylation của NS5A, một polymerase của virus quan trọng trong việc tái tạo virus thích hợp và giao thoa với quá trình chuyển hóa gan thích hợp. Ledipasvir / sofosbuvir ức chế sự tập hợp virus thích hợp bằng cách định vị lại vị trí bản địa hóa dưới tế bào của NS5A. 

NS5B, một polymerase của virus có thể bắt đầu tổng hợp RNA de novo , cũng bị ức chế về mặt dị ứng bởi ledipasvir / sofosbuvir. Thuốc ức chế NS5A và NS5B kết hợp có tác dụng hiệp đồng.

Quá liều lượng

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ledifos?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Ledifos

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Thuốc và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Ledifos

Ledifos 400mg/90mg Tablet chứa hai thành phần hoạt chất, Sofosbuvir & Ledipasvir, được sử dụng trong điều trị  nhiễm vi rút viêm gan C mãn tính (HCV) . Thuốc này có sẵn ở các dạng thay thế & độ mạnh khác nhau & chỉ được mua hoặc kê đơn theo đơn của bác sĩ. Bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để điều chỉnh liều lượng & thời gian dùng thuốc vì tuổi tác và mức độ bệnh khác nhau ở mỗi người và chỉ có thể đánh giá chính xác nhất của bác sĩ.

Người lớn nên dùng Ledifos 400mg/90mg Tablet vào một thời điểm cố định cùng với thức ăn theo hướng dẫn của Bác sĩ. Bạn phải dùng Thuốc thường xuyên đúng giờ để có kết quả tốt hơn.

Thuốc Ledifos có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm đau cơ, nhức đầu, buồn nôn, phát ban, tiêu chảy, mất ngủ và ho.

Các phản ứng nghiêm trọng hơn có liên quan đến phản ứng dị ứng với thuốc và các vấn đề tim mạch.

Tương tác thuốc Ledifos

Các loại thuốc khác có thể có tương tác nghiêm trọng với Ledifos bao gồm:

 • Thuốc kháng axit, như nhôm hydroxit, Tums (canxi cacbonat) và natri bicacbonat
 • Axid (nizatidine), Pepcid (famotidine), Tagamet (cimetidine) và Zantac (ranitidine)
 • Sữa Magnesia (magie hydroxit)
 • Thuốc ức chế bơm proton (PPI) như Dexilant (dexlansoprazole), Nexium (esomeprazole), Prilosec (omeprazole) và Protonix (pantoprazole)
 • Tagamet (cimetidine)
 • Videx và Videdx EC (didanosine)

Ledifos và Rượi

Uống rượu có thể làm trầm trọng thêm bệnh gan hiện có.

Vì làm như vậy về cơ bản hoạt động chống lại các lợi ích của Ledifos, hãy hạn chế hoặc tránh sử dụng rượu trong khi dùng Thuốc.

Ledifos và trái cây 

Ledifos là một loại thuốc tương đối mới và các nhà khoa học không chắc liệu gan có phân hủy Thuốc theo cách giống như một số hóa chất được tìm thấy trong bưởi hay không.

Để tránh bất kỳ tương tác nào có thể xảy ra, hãy tránh bưởi và nước bưởi trong khi dùng Thuốc.

Dược động học thuốc Ledifos

Sofosbuvir được hấp thu nhanh trong huyết tương với nồng độ đỉnh (Cmax) ở 0,8 đến 1 giờ sau khi dùng liều và trải qua quá trình chuyển hóa ở gan với 61 đến 65% liên kết với protein huyết tương người . Sau đó, nó chủ yếu được chuyển đổi thành chất chuyển hóa lưu thông tự do phosphat không hoạt tính GS-331007 (được loại bỏ 76% qua quá trình lọc thụ động ở thận) có nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương là 3,5 đến 4 giờ sau khi uống thuốc. Sofosbuvir dường như không bị ảnh hưởng bởi các mức độ dinh dưỡng đa lượng khác nhau khi so sánh với trạng thái nhịn ăn.

Ledipasvir có nồng độ tối đa vào 4 đến 4,5 giờ sau khi uống và không bị ảnh hưởng bởi các chất dinh dưỡng đa lượng. Nó liên kết hơn 98% với protein và chủ yếu được thải trừ qua phân, với sự chuyển hóa tối thiểu ở gan. 

Thuoc-Ledifos-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Tương tác thuốc Ledifos

Loại bỏ 

Thời gian bán hủy cuối trung bình sau khi dùng liều ledipasvir / sofosbuvir trong 90 mg -Ledipasvir là 47 giờ; đối với 400 mg -Sofosbuvir là 0,5 giờ (sau khi thuốc được phân phối ban đầu trong mô cơ thể) và 27 giờ (bài tiết cuối cùng của thuốc).

Bảo quản thuốc Ledifos ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ledifos giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ledifos sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ledifos tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ledifos Tablet – Uses, Dosage, Side Effects, Price https://www.practo.com/medicine-info/ledifos-tablet-55628. Truy cập ngày 30/06/2021.
 2. Ledifos– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Ledipasvir/sofosbuvir. Truy cập ngày 30/06/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Ledifos 400mg/90mg (Ledipasvir/Sofosbuvir) điều trị viêm gan C https://thuocdactri247.com/thuoc-ledifos-ledipasvir/. Truy cập ngày 30/06/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here