Thuốc Ledviclear công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
40
Thuoc-Ledviclear-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ledviclear điều trị nhiễm trùng viêm gan C mãn tính. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Ledviclear phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Ledviclear là sự kết hợp liều cố định của ledipasvir và sofosbuvir. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Ledviclear

Ledviclear (Ledipasvir / Sofosbuvir) là một loại thuốc HCV rất hiệu quả được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan C mãn tính (một bệnh nhiễm vi rút đang diễn ra làm tổn thương gan). Thuốc này được sử dụng kết hợp với một loại thuốc khác, để ngăn chặn sự lây lan của HCV khắp cơ thể.

Cảnh báo khi dùng thuốc Ledviclear

Bệnh viêm gan B: Thuốc này nên được sử dụng hết sức thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh viêm gan B do tăng nguy cơ tái hoạt nhiễm bệnh viêm gan B. Điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về gan bao gồm suy gan và tử vong. Sàng lọc viêm gan B trước khi bắt đầu điều trị, điều chỉnh liều lượng thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế phù hợp có thể cần thiết dựa trên tình trạng lâm sàng.

Bệnh thận: Thuốc này nên được sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị bệnh thận do tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo dõi chặt chẽ chức năng thận là cần thiết cho những bệnh nhân này. Việc điều chỉnh liều lượng thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế phù hợp có thể được thực hiện dựa trên tình trạng lâm sàng.

Sử dụng ở trẻ em: Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi vì tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng chưa được thiết lập trên lâm sàng.

Thuoc-Ledviclear-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Cảnh báo khi dùng thuốc Ledviclear

Quá liều lượng của Ledviclear

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ledviclear?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Ledviclear

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Ledviclear và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Ledviclear

Dùng thuốc này với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ. Nuốt toàn bộ. Không nhai, nghiền nát hoặc làm vỡ nó. Thuốc Ledviclear 90mg / 400mg Tablet có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn, nhưng tốt hơn là nên uống thuốc vào một giờ cố định.

Thuốc Ledviclear có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Khi bạn dùng thuốc trị viêm gan này, điều quan trọng là phải nhận thức được những thay đổi trong cơ thể và cảm giác của bạn. Thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ. Các tác dụng phụ có thể từ nhẹ đến nặng và nguy cơ mắc các tác dụng phụ khác nhau ở mỗi người. Sau đây là danh sách những tác dụng phụ có thể xảy ra:

Tác dụng phụ thường gặp: Mệt mỏi; Đau đầu ; Bệnh tiêu chảy ; Chán ăn; Sự mệt mỏi; Cảm thấy buồn hoặc trống rỗng; Phát ban; Khó ngủ; Thiếu hoặc mất sức; Khó tập trung; Mất hứng thú hoặc niềm vui; Cáu gắt ; Chán nản v.v.

Tác dụng phụ nghiêm trọng: Đau hoặc khó chịu ở ngực; Khó thở ; nhịp tim chậm hoặc không đều; Vô thức; Lâng lâng; Chóng mặt hoặc ngất xỉu; Mệt mỏi bất thường v.v.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc không biến mất.

Tương tác thuốc Ledviclear

Nhịp tim chậm khi dùng chung với amiodarone: Nhịp tim chậm có triệu chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng amiodarone, đặc biệt ở những bệnh nhân cũng đang dùng thuốc chẹn beta, hoặc những bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh và / hoặc bệnh gan tiến triển. Không khuyến cáo dùng đồng thời amiodarone với Sofosbuvir và Ledipasvir.

Cơ chế hoạt động 

Cơ chế thường liên quan đến hầu hết liên quan đến ledipasvir / sofosbuvir là hyperphosphorylation của NS5A, một polymerase của virus quan trọng trong việc tái tạo virus thích hợp và giao thoa với quá trình chuyển hóa gan thích hợp. Ledipasvir / sofosbuvir ức chế sự tập hợp virus thích hợp bằng cách định vị lại vị trí bản địa hóa dưới tế bào của NS5A. NS5B , một polymerase của virus có thể bắt đầu tổng hợp RNA de novo , cũng bị ức chế về mặt dị ứng bởi ledipasvir / sofosbuvir. Thuốc ức chế NS5A và NS5B kết hợp có tác dụng hiệp đồng.

Dược động học thuốc Ledviclear

Sofosbuvir được hấp thu nhanh trong huyết tương với nồng độ đỉnh (Cmax) ở 0,8 đến 1 giờ sau khi dùng liều và trải qua quá trình chuyển hóa ở gan với 61 đến 65% liên kết với protein huyết tương người. Sau đó, nó chủ yếu được chuyển đổi thành chất chuyển hóa lưu thông tự do phosphat không hoạt tính GS-331007 (được loại bỏ 76% qua quá trình lọc thụ động ở thận) có nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương là 3,5 đến 4 giờ sau khi uống thuốc. Sofosbuvir dường như không bị ảnh hưởng bởi các mức độ dinh dưỡng đa lượng khác nhau khi so sánh với trạng thái nhịn ăn.

Thuoc-Ledviclear-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Dược động học thuốc Ledviclear

Ledipasvir có nồng độ tối đa vào 4 đến 4,5 giờ sau khi uống và không bị ảnh hưởng bởi các chất dinh dưỡng đa lượng. Nó liên kết hơn 98% với protein và chủ yếu được thải trừ qua phân, với sự chuyển hóa tối thiểu ở gan. 

Loại bỏ : Thời gian bán hủy cuối trung bình sau khi dùng liều ledipasvir / sofosbuvir trong 90 mg [14C] -Ledipasvir là 47 giờ; đối với 400 mg [14C] -Sofosbuvir là 0,5 giờ (sau khi thuốc được phân phối ban đầu trong mô cơ thể) và 27 giờ (bài tiết cuối cùng của thuốc).

Bảo quản thuốc Ledviclear ra sao?

 • Thuốc Ledviclear được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc Ledviclear quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Ledviclear vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ledviclear giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ledviclear sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ledviclear tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ledviclear Tablet – Uses, Dosage, Side Effects, Price https://www.practo.com/medicine-info/ledviclear-tablet-55630. Truy cập ngày 01/07/2021.
 2. Ledviclear– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Ledipasvir/sofosbuvir. Truy cập ngày 01/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Ledviclear (28 viên): Điều trị bệnh viêm C mãn tính https://thuocdactri247.com/thuoc-ledviclear/. Truy cập ngày 01/07/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here