Thuốc Ledvir công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
23
Thuoc-Ledvir-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ledvir điều trị nhiễm trùng viêm gan C. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Ledvir phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Ledvir là sự kết hợp của ledipasvir và sofosbuvir được sử dụng một mình hoặc kết hợp với ribavirin. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Ledvir

Ledvir là sự Kết hợp liều cố định ledipasvir-sofosbuvir (90 mg / 400 mg) được chỉ định để điều trị, có hoặc không có ribavirin, để điều trị bệnh nhân viêm gan C mạn tính kiểu gen 1, 4, 5 và 6. Các chỉ định chi tiết được liệt kê dưới đây. Khi điều trị cho bệnh nhân đồng nhiễm HCV và HIV, các khuyến cáo giống như được liệt kê dưới đây. 

Kiểu gen 1

 • Điều trị chưa từng bị xơ gan hoặc xơ gan còn bù (Child-Pugh A): ledipasvir-sofosbuvir x 12 tuần 
 • Đã điều trị không bị xơ gan: ledipasvir-sofosbuvir x 12 tuần
 • Đã điều trị với xơ gan còn bù (Child-Pugh A): ledipasvir-sofosbuvir x 24 tuần 
 • Điều trị chưa từng có và điều trị đã trải qua với xơ gan mất bù (Child-Pugh B hoặc C): ledipasvir-sofosbuvir cộng với ribavirin x 12 tuần

Kiểu gen 1 hoặc 4

 • Người ghép gan chưa từng điều trị và đã từng điều trị những người ghép gan không bị xơ gan hoặc xơ gan còn bù (Child-Pugh A): ledipasvir-sofosbuvir cộng với ribavirin § x 12 tuần

Kiểu gen 4, 5 hoặc 6

 • Chưa từng điều trị và đã từng điều trị không bị xơ gan hoặc xơ gan còn bù (Child-Pugh A): ledipasvir-sofosbuvir cộng với ribavirin x 12 tuần.
Thuoc-Ledvir-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Công dụng thuốc Ledvir

Thành phần Ledvir

 • Ledvir là một sản phẩm kết hợp liều cố định 2 thuốc chứa Ledipasvir (Ledvir) 90 mg và Sofosbuvir (Ledvir) 400 mg trong một viên duy nhất, dùng để uống.
 • Mỗi viên chứa Ledipasvir (Ledvir) 90 mg và Sofosbuvir (Ledvir) 400 mg.
 • Nó cũng bao gồm các tá dược sau: keo silicon dioxide, copovidon, natri croscarmellose, monohydrat lactose, magnesi stearat và cellulose vi tinh thể.

Cảnh báo khi dùng thuốc Ledvir

 • Sử dụng Ledvir theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kiểm tra nhãn trên thuốc để biết hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Kiểm tra nhãn trên thuốc để biết hướng dẫn dùng thuốc chính xác.
 • Có sẵn một tờ rơi về bệnh nhân bổ sung với Ledvir. Nói chuyện với dược sĩ của bạn nếu bạn có thắc mắc về thông tin này.
 • Dùng Ledvir bằng đường uống có hoặc không có thức ăn.
 • Không dùng thuốc kháng axit có chứa nhôm hoặc magiê trong vòng 4 giờ sau khi dùng Ledvir.
 • Nếu bạn dùng cimetidine, dexlansoprazole, esomeprazole, famotidine, lansoprazole, nizatidine, omeprazole, pantoprazole, rabeprazole hoặc ranitidine, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn cách dùng thuốc với Ledvir.
 • Ledvir hoạt động tốt nhất nếu nó được dùng vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Tiếp tục dùng Ledvir ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Đừng bỏ lỡ bất kỳ liều nào.
 • Nếu bạn bỏ lỡ một liều Ledvir, hãy dùng nó ngay sau khi bạn nhớ ra cùng ngày và quay lại lịch dùng thuốc thường xuyên của bạn. Không dùng nhiều hơn 1 liều Ledvir trong cùng một ngày. Không dùng 2 liều cùng một lúc.
 • Hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về cách sử dụng Ledvir.
 • Có những công dụng cụ thể cũng như chung của một loại thuốc hoặc loại thuốc. Thuốc có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh, điều trị bệnh theo thời kỳ hoặc chữa bệnh. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng cụ thể của bệnh. Việc sử dụng thuốc tùy thuộc vào hình thức bệnh nhân dùng. Nó có thể hữu ích hơn ở dạng tiêm hoặc đôi khi ở dạng viên nén. Thuốc có thể được sử dụng cho một triệu chứng khó chịu duy nhất hoặc một tình trạng đe dọa tính mạng. Trong khi một số loại thuốc có thể ngừng sau vài ngày, một số loại thuốc cần được tiếp tục trong thời gian dài để có được lợi ích từ nó.

Quá liều lượng của Ledvir

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ledvir?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Ledvir

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Ledvir và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Thuốc Ledvir có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Có thể xảy ra mệt mỏi, nhức đầu , buồn nôn , tiêu chảy hoặc khó ngủ. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc này vì họ đã đánh giá rằng lợi ích mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy tìm trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng , khó thở .

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tương tác thuốc Ledvir

Thuốc không có tương tác đáng kể về mặt lâm sàng với Ledvir

Dựa trên các nghiên cứu về tương tác thuốc được thực hiện với các thành phần của Ledvir (Ledipasvir (Ledvir) hoặc Sofosbuvir (Ledvir)) hoặc Ledvir, không có tương tác thuốc có ý nghĩa lâm sàng nào được ghi nhận hoặc được mong đợi khi Ledvir được sử dụng với các loại thuốc sau: abacavir, atazanavir / ritonavir, cyclosporine, darunavir / ritonavir, dolutegravir, efavirenz, elvitegravir / cobicistat / emtricitabine/tenofovir alafenamide, emtricitabine, lamivudine, methadone, thuốc tránh thai uống, pravastrine, tacrapigravir, rirapigravir. Xem Bảng 4 về việc sử dụng Ledvir với một số phác đồ điều trị HIV.

Một số điều tôi cần làm khi dùng Thuốc Ledipasvir và Sofosbuvir là gì?

Đối với tất cả bệnh nhân dùng thuốc này (viên nén ledipasvir và sofosbuvir):

 • Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này (viên nén ledipasvir và sofosbuvir). Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.
 • Thuốc này có thể được sử dụng với ribavirin. Nếu bạn cũng đang dùng ribavirin, hãy nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra.
 • Kiểm tra công việc máu như bạn đã được bác sĩ yêu cầu. Nói chuyện với bác sĩ.
 • Người ta không biết liệu thuốc này (viên nén ledipasvir và sofosbuvir) có ngăn chặn sự lây lan của các bệnh như viêm gan qua đường máu hoặc quan hệ tình dục hay không. Không quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su latex hoặc polyurethane. Không dùng chung kim tiêm hoặc những thứ khác như bàn chải đánh răng hoặc dao cạo râu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn.
 • Nhịp tim chậm và nhu cầu đặt máy tạo nhịp tim đã xảy ra khi amiodarone được dùng cùng với sofosbuvir và một số loại thuốc viêm gan C khác. Đôi khi, điều này đã gây chết người. Nhịp tim chậm đã xảy ra đến 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị viêm gan C. Bạn sẽ cần được theo dõi chặt chẽ nếu bạn sẽ sử dụng amiodarone cùng với điều trị viêm gan C. Làm theo những gì bác sĩ đã bảo bạn làm. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có các dấu hiệu nhịp tim chậm như đau ngực, lú lẫn, chóng mặt , ngất xỉu hoặc sắp ngất, các vấn đề về trí nhớ, khó thở, mệt mỏi hoặc suy nhược.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro đối với bạn và em bé.

Trẻ em:

 • Nếu cho con bạn dùng thuốc này (viên nén ledipasvir và sofosbuvir) và cân nặng của con bạn thay đổi, hãy nói chuyện với bác sĩ. Có thể cần thay đổi liều lượng của thuốc này (viên nén ledipasvir và sofosbuvir).
Thuoc-Ledvir-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Một số điều tôi cần làm khi dùng Thuốc Ledipasvir và Sofosbuvir là gì?

Bảo quản thuốc Ledvir ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ledvir giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ledvir sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ledvir tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ledipasvir and Sofosbuvir: MedlinePlus Drug Information https://medlineplus.gov/druginfo/meds/a614051.html. Truy cập ngày 01/07/2021.
 2. Ledvir– Wikipedia https://vi.melayukini.net/wiki/Ledipasvir/sofosbuvir. Truy cập ngày 01/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Ledvir 90mg /400mg: Công dụng liều dùng cách dùng https://thuocdactri247.com/thuoc-ledvir-90mg-400mg/. Truy cập ngày 01/07/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here